Bí mật đằng sau các cảnh sex của phim Hàn

25/08/2012 18:43 Long Hy
(GDVN) - Trong các bộ phim của Hàn Quốc những năm gần đây, không loại trừ phim cổ trang, trinh thám hay tâm lý tình cảm đều có khá nhiều những cảnh hot giữa các diễn viên nam và nữ. Vậy làm thế nào để những diễn viên này có thể hoàn thành được những cảnh quay nghệ thuật của mình trên phim thật đến vậy?

Có thể kể đến những cảnh giường chiếu nóng bỏng trong các bộ phim truyền hình như Eun-go, Hậu cung: Thiếp của nhà vua, Cô vợ lắm chiêu, The Scent… Hay những màn thoát y của các diễn viên và cả cảnh sex trong phim Couple Clinic - Love and War Season 2, Silly mom, I need romance 2012, Sóng tình Haeundae… cũng từng khiến dư luận Hàn Quốc không khỏi đỏ mặt mỗi khi xem và tranh luận sôi nổi trước - sau khi phim chính thức công chiếu.

Những cảnh quay nóng bỏng của bộ phim "The Emperor's Concubine" (Vương phi của Hoàng đế). Hàng loạt cảnh quay nối tiếp nhau đều chứa những hình ảnh "nóng mắt" của nữ diễn viên chính, Jo Yeo-jeong trong vai Vương phi bất hạnh.

Thế nhưng những cảnh này trên phim có phải do các diễn viên đóng thật sự hay đó chỉ là những tiểu xảo trên phim? Nói cho cùng thì những cảnh phim này đòi hỏi phải có sự trợ giúp của nhiều kỹ xảo cũng như công sức, mồ hôi thậm chí nước mắt của các diễn viên lẫn cả êkip làm phim. Có thể rút ra những kỹ xảo của cảnh sex trên phim Hàn  như sau:

Cảnh quay trong Taste of Money. Bộ phim rất hút khán giả nhờ nội dung "nhạy cảm" cộng với sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi như Kim Kang Woo, Kim Hyo Jin, Baek Yoon Sik, Yoon Yeo Jeong và On Joo Wa.

Hợp đồng “lộ - hở” của diễn viên nữ

Đây là một loại hợp đồng đặc biệt dành cho các diễn viên nữ khi tham gia những cảnh quay có phần khoe da thịt hay các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Hợp đồng loại này sẽ được thỏa thuận một cách nghiêm túc và công khai giữa nữ diễn viên và đoàn phim. Theo đó, hai bên sẽ thống nhất mức độ “lộ” và “hở” mà diễn viên sẽ thể hiện, và mức cát-xê cũng theo đó được định giá.

Loại hợp đồng này mới được chính thức áp dụng trong thời gian gần đây giữa đoàn phim đối với các diễn viên nữ. Vì từ trước tới giờ, không có tiền lệ trong việc quy định mức cởi và mức cát-xê, thù lao mà diễn viên nữ nhận được đã bao gồm cả việc cởi chứ không có thỏa thuận cởi đến đâu thì cát-xê phải tăng đến đó như hiện nay. Và loại hợp đồng này chỉ áp dụng cho các nữ diễn viên chứ không dành cho các diễn viên nam.

Lee Min Jung trong phim điện ảnh Penthouse Elephant.

Dùng băng dính để che phần nhạy cảm

Trên màn ảnh, khán giả sẽ nhận thấy một điều đó là những cảnh ân ái (nếu có) của hai nhân vật nam và nữ thật đến mức khán giả tưởng cả hai đang "làm thật" hoặc chí ít hai diễn viên người sẽ phải "áp sát" những phần nhạy cảm vào nhau như ngoài đời thực. Nhưng trên thực tế thì các nhà làm phim của Hàn Quốc khi tiến hành quay nhưng cảnh này đã dùng một đạo cụ để che đi phần nhạy cảm của diễn viên.

Còn những hành động ôm ấp, vuốt ve, hôn hay những tư thế của cảnh nóng thì các diễn viên sẽ phải làm thật tự nhiên hoặc sẽ phải dùng đến tiểu xảo khác sẽ được trình bày ở dưới đây.

Cảnh phim The Housemaid 2010.
Ji Na (Han Ji Min) và Kang Chil (Jung Woo Sung) phim Padam Padam.
Từng xuất hiện trong một phim cổ trang “The Servant” dành cho tuổi 19+, nam diễn viên Kim Joo Hyuk tiết lộ: “Tôi như bị tra tấn khi tháo miếng băng dính ra sau mỗi lần quay”. Trong khi nam diễn viên gạo cội Baek Yoon Sik trong phim “Mùi vị đồng tiền” thì cho biết: “Chúng tôi đã làm như thật để quay phim”.

Ngoài những miếng băng dính ra thì các diễn viên nam còn có cách ngụy trang khác là sử dụng quần tất bó sát màu da còn diễn viên nữ được trang bị miếng dán mỏng có cấu trúc như một chiếc băng vệ sinh nữ.

Quần tất nam màu da dành cho diễn viên nam (trái) và miếng dán dành cho diễn viên nữ trong những cảnh quay nhạy cảm.

Dùng diễn viên đóng thế cho những cảnh quay nóng

Có nhiều diễn viên, đặc biệt là những diễn viên đã có tên tuổi thường không muốn để lộ thân thể khi phải thực hiện những cảnh nóng trên phim. Và vì vậy, cách dùng diễn viên đóng thế là biện pháp tối ưu để vừa có sự hợp tác của một sao đang có tiếng lại vừa có được cảnh quay như ý của đạo diễn.

Nữ diễn viên Eun Jung và nam diễn viên Baek Sung Hyun trong phim "Queen Insoo".

Trong phim Cô vợ lắm chiêu, nữ diễn viên Im Soo Jung cũng phải nhờ đến diễn viên đóng thế cho cảnh khỏa thân hoàn toàn và đã tạo được hiệu ứng như thật mà nếu không có tiết lộ này thì khán giả vẫn nghĩ nữ diễn viên này tự mình đóng cảnh khỏa thân trên.

Diễn viên đóng thế cảnh tắm và cảnh trên giường thay cho Park Shi Yeon trong Marine Boy (Chàng trai biển cả) thú nhận: “Vì đó là cảnh đóng thế phải để lộ toàn bộ cơ thể nên trong mấy ngày trước khi quay, tôi đã hoàn toàn nhịn ăn”.

Long Hy