Bị mời khỏi liveshow Khánh Ly, nhạc sĩ Phó Đức Phương nói gì?

09/08/2014 10:38 Lê Phương
(GDVN) - "Phía gia đình Trịnh Công Sơn khi biết chuyện cũng tức lắm...", nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ.

Như đã đưa tin sáng 8/8, Giám đốc Trung tâm bản quyền âm nhạc (VCPMC) - nhạc sĩ Phó Đức Phương đã bay vào Đà Nằng để 'đòi' tiền tác quyền liveshow 'Khánh Ly in Đà Nẵng'. Tuy nhiên dù đã báo trước và liên tục liên hệ với Ban tổ chức nhưng suốt cả buổi sáng và buổi chiều không có bất cứ đại diện nào của nhà tổ chức đến làm việc với VCPMC.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương

Và theo thông tin từ Trung tâm bản quyền âm nhạc cho biết, phải đến 20h tối qua, Ban tổ chức mới chịu làm việc với đại diện của Trung tâm. Tuy nhiên khác với buổi làm việc tại Hà Nội, lần này phía Ban tổ chức liveshow 'Khánh Ly in Đà Nẵng' đã mời luật sư đến để tranh luận về tiền tác quyền.

Theo phía nhà tổ chức liveshow Khánh Ly, họ đòi bên VCPMC phải trình giấy tờ ủy quyền đầy đủ của 5 thành viên được thừa kế các ca khúc của Trịnh Công Sơn và họ cho rằng, giấy tờ mới chỉ có chữ kí của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh là chưa đủ.

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam vào sáng nay (9/8) về yêu cầu của Ban tổ chức liveshow Khánh Ly, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết:

'Họ không chấp hành nghiêm chỉnh chút nào mà họ vin vào cái cớ rất vớ vẩn để hoãn. Họ mang luật sư ra bảo rằng, chúng tôi chưa đủ giấy tờ của gia đình Trịnh Công Sơn. Họ nói rằng nếu kí với chị Trinh thì phải có văn bản cả gia đình có công chứng nhà nước ghi nhận là tất cả ủy quyền cho chị Trinh thì mới được. Cuối cùng là chưa trả gì cả lại hứa hẹn lần nữa, show Hà Nội cũng vậy chỉ hứa hẹn chứ cũng chưa trả gì cả'.

Mặc dù bị Ban tổ chức 'phản công' lại nhưng theo nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết thì phía VCPMC cũng sẽ theo sự việc tới cùng:

'Lúc đó, họ bảo mình chưa hợp thức, mình là công dân mình cũng thật thà, yêu cầu mình chữ kí của 5 người trong gia đình Trịnh Công Sơn khiến tôi cũng lúng túng và cũng nguôi mất sự hăng hái của mình đi. Tôi không hiểu là chuyện đó có thật cần thiết không?

Phía gia đình Trịnh Công Sơn khi biết chuyện cũng tức lắm. Họ nói có luật sư Phạm Thị Hoài là người đã kí nhận từ đầu đến cuối là gia đình ủy nhiệm chị Trinh và anh Tịnh những vấn đề pháp lý của gia đình. Bây giờ Ban tổ chức lại chây ỳ và loanh quanh.

Sáng nay, tôi vẫn nhắn tin cho giám đốc Đồng Dao rằng, bất kể một người công dân nào khi phát hiện ra xâm phạm luật pháp, xâm phạm tài sản của người khác đều có quyền tố cáo hoặc ngăn chặn. Tôi nói cậu nên tự giác liên hệ với Trung tâm bản quyền âm nhạc chứ nếu không càng ngày càng sai lầm vì tôi không dễ nản chí đâu', nhạc sĩ Phó Đức Phương nói thêm.

Giám đốc VCPMC cũng cho biết, nếu theo thông báo của Cung thể thao Tiên Sơn thì liveshow Khánh Ly diễn ra tối qua (8/8) tại Đà Nẵng bán được hơn nửa số vé thì tiền bản quyền phải đóng ít nhất cũng rơi vào khoảng 200 triệu.

Lê Phương