Bị tố đạo sân khấu, Đỗ Mạnh Cường: Kém tài mà cứ tỏ ra nói nhiều

15/11/2013 14:57 Đỗ Tuyết (tổng hợp)
(GDVN) - Sau khi cho ra mắt BST thu đông mới mang tên "Butterfly - Những cánh bướm cuối thu", NTK trẻ Đỗ Mạnh Cường dính nghi án đạo lại sân khấu của nước ngoài.

Được biết đến là một NTK nổi tiếng nhưng Đỗ Mạnh Cường cũng gặp không ít tai tiếng về chính công việc hiện tại của anh. Mang danh "ông hoàng thời trang", Đỗ Mạnh Cường đánh giá là một nhà thiết kế tài năng nhưng không ít lần dư luận cũng đưa ra những nghi án anh cóp nhặt tinh hoa của những hãng thời trang danh giá nhất nhì thế giới đem về làm của riêng một cách phô trương và lộ liễu.


Cụ thể, một số bộ sưu tập của NTK Đỗ Mạnh Cường dính nghi án đạo ý tưởng từ bộ sưu tập xuân hè của hai nhà tạo mẫu Viktor & Rolf, hay đụng về kiểu váy hạ eo nằm trong BST 2014 của Victoria Beckham, trùng với ý tưởng của Sarah Burton, John Galliano... Gần đây nhất, BST "Những cánh bướm cuối thu" của Đỗ Mạnh Cường bị nghi ngờ "ăn cắp" ý tưởng dàn dựng sân khấu.

Sân khấu hình tròn trong show Những cánh bướm cuối thu của Đỗ Mạnh Cường

Cụ thể vào ngày 12/11 vừa qua, NTK Đỗ Mạnh Cường đã giới thiệu đến công chúng những mẫu mới nhất của mình trong show diễn thời trang mang tên "Những cánh bướm cuối thu". Cùng sự có mặt của 1.000 khán giả, 70 người mẫu hàng đầu Việt Nam với 100 bộ mẫu thiết kế được trình diễn tại sân khấu rộng lớn với đường kính 50m, chiều dài 100m. Show diễn thể hiện được  ý tưởng độc đáo của NTK khi dàn dựng sàn catwalk hình tròn.

Dưới ánh đèn lung linh, huyền ảo những thiết kế của Đỗ Mạnh Cường thực sự tỏa sáng. Ngay khi chương trình kết thúc, rất nhiều bạn bè cùng người hâm mộ dành cho anh những đánh giá và lời khen ngợi không ngớt vì show diễn có ý tưởng sáng tạo và độc đáo.

Tuy nhiên, ngay sau đó, một số ý kiến cho biết, NTK này lại lần nữa sao chép, thêm bớt ý tưởng từ show diễn của thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Givenchy trong tuần lễ thời trang Xuân Hè 2014 diễn ra tại Paris vừa qua. 

Nhiều ý kiến nhận xét rằng sân khấu Những cánh bướm cuối thu của Đỗ Mạnh Cường giống sân khấu Givenchy cũng vừa diễn ra tại Paris.

Nói về việc này, chia sẻ trên một tờ báo, Đỗ Mạnh Cường phủ nhận, trên thế giới ai cũng biết sân khấu thời trang chỉ có hình chữ T, chữ U, hình vuông và hình tròn. Nếu nói anh đạo hình tròn, thì không lẽ xưa nay cả thế giới đều sao chép như nhau. 

Còn về mẫu thiết kế bị nói không mới, thậm chí lặp lại phom dáng, kiểu cách trang phục ở những bộ sưu tập trước, Đỗ Mạnh Cường giải thích: "Có những kiểu trang phục do tôi thiết kế rất ăn khách. Vì thế, dù nó đã là mẫu của 4-5 năm nay, tôi vẫn làm lại. Vì sao? Vì khách hàng của tôi vẫn mua, thì tôi sẽ vẫn còn làm... Làm một bộ sưu tập 100 mẫu thiết kế, thì việc lặp lại các kiểu dáng ở các bộ sưu tập trước thì cũng không có gì phải ngại".

Chưa hết, trước những lời chê show diễn đạo ý tưởng, Đỗ Mạnh Cường thẳng thắn: "Tôi thấy mệt mỏi cho một số người quá. Kém tài mà cứ tỏ ra nói nhiều" hay "khắt khe vậy thì họ làm show giúp tôi đi để coi có làm ra được cái trò gì không".

Nhà thiết kế trẻ cũng khẳng định: "Muốn làm thay đổi tôi thì họ nên đi học về thời trang trước, học xong, ra trường, thành công rồi hãy cho tôi lời khuyên. Họ đâu phải khách hàng của tôi, đâu nuôi sống tôi ngày nào mà cứ phải lo lắng cho tôi vậy. Tôi biết tự lo lắng và biết cách làm cho cuộc sống của mình được tốt nhất".
Đỗ Tuyết (tổng hợp)