Biển Đông: Xúc động MV 'Tiến quân ca' hơn 1000 người tham gia

27/05/2014 11:14 Gia Linh
(GDVN) - Để thể hiện lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của dân tộc, ca sĩ Ngọc Anh và Minh Quân đã đứng ra thực hiện MV 'Tiến quân ca' này.

Chiều qua (26/5), ekip thực hiện đã chính thức giới thiệu đến khán giả MV 'Tiến quân ca' sau đúng 2 tuần khởi xướng và thực hiện.

Đến dự buổi ra mắt MV Tiến quân ca có Trung tướng, nhà văn Hữu Ước – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục xây dựng lực lượng Bộ công an – Tổng Biên tập kênh truyền hình ANTV, nghệ sỹ ưu tú Hồng Liên cùng hàng chục ca sỹ, người mẫu, diễn viên và gần 100 đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

Các nghệ sĩ và giới truyền thông cùng hát Quốc ca trong buổi ra mắt MV 'Tiến quân ca'

Chia sẻ trong buổi họp báo, ca sĩ Minh Quân cho biết, MV 'Tiến quân ca' nhận được sự ủng hộ của 1.300 người tham gia thực hiện, bao gồm các nghệ sỹ hai miền Nam - Bắc, các cựu chiến binh, thiếu nhi, nhà báo, công chức, sinh viên, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, MC, đạo diễn, họa sỹ, nhiếp ảnh gia…

Trong đó, đã có 300 người tham gia thu âm gồm 40 ca sỹ thành phố Hồ Chí Minh, 100 ca sỹ ở Hà Nội, số còn lại là các thành phần văn sỹ, trí thức, quân đội… Những người tham gia thu âm cũng trực tiếp ghi hình tại trường quay. Ngoài ra, đã có 700 sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cùng các cháu thiếu nhi, những người dân thường, các người đẹp, người mẫu… đã tham gia quay hình ngoại cảnh, tất cả đều mặc áo in cờ đỏ sao vàng tạo nên một khối đoàn kết vững chắc.

Hàng loạt những ca sỹ tên tuổi như NSƯT Hồng Liên, NSƯT Việt Hoàn, Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, Lan Anh, Khánh Linh, Ngọc Khuê, Mỹ Dung, Bảo Trâm, Tô Minh Đức, Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Vũ Thắng Lợi, Vũ Hà Anh, Nguyễn Trần Trung Quân, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Anh, Việt Tú, Đoàn Thúy Trang... nhà thiết kế Đức Hùng, Biên tập viên Quang Minh, Thanh Hường, Diễm Quỳnh, MC Công Tố, Hoa Thanh Tùng (VTV)... đã đến rất sớm để thu âm. Tại Sài Gòn, Nguyễn Ngọc Anh cùng Nathan Lee, Nam Cường, Trang Nhung, Tô Minh Thắng, Vy Oanh, Việt My, Bùi Anh Tuấn... cũng đã rất nhiệt tình.

Nhà báo Ngô Bá Lục, ca sĩ Minh Quân...
Và ca sĩ Ngọc Anh là người đứng ra thực hiện MV này với mong muốn chia sẻ tình yêu nước và tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam với thế giới.

Ca sỹ Trang Nhung còn mang theo cả cô con gái nhỏ xinh xắn và hát rất hay đến cùng thu âm càng làm không khí thêm xúc động. Ở phía Hà Nội, ngoài các ca sỹ còn có sự tham gia của các danh hài như Vân Dung, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc, Thành Trung, Công Lý,…diễn viên Minh Tiệp, người mẫu Thúy Hằng, người đẹp Trương Tùng Lan, Ngọc Anh, Thanh Tú,…

NSƯT Hồng Liên tâm sự: "Đã mấy chục năm theo nghiệp hát, hàng nghìn lần hát Quốc ca nhưng chưa bao giờ tôi thấy xúc động như thế, thiêng liêng như thế và cảm giác yêu Tổ quốc mình như thế. Mặc dù không còn trẻ nhưng khi đọc thông báo của Minh Quân trên trang cá nhân, tôi là một trong những người đăng ký đầu tiên và cũng là nhóm thu âm đầu tiên, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người dân Việt Nam".

Ca sỹ Minh Quân chia sẻ: "Chúng tôi chọn Tiến Quân ca bởi nó chính là Quốc ca của Việt Nam, bài hát mà từ trẻ đến già ai ai cũng thuộc. Tất cả người dân Việt Nam, ai cũng yêu bài hát này, bởi nó không chỉ đẹp về giai điệu, ca từ mà khi hát, chúng ta đều tự hào bởi là người Việt Nam. Một cảm xúc thật sự thiêng liêng dâng trào trong mỗi trái tim con dân nước Việt."

Xem MV 'Tiến quân ca'

Ảnh: Lê Chí Linh

Gia Linh