Bộ VH-TT&DL kết luận nghi án Sơn Tùng M-TP đạo nhạc

06/12/2014 08:03 Lê Vân
(GDVN) - Kết luận cuối cùng của Bộ VH-TT&DL và các cơ quan liên quan yêu cầu Sơn Tùng M-TP phải thay đổi lại phần nhạc beat của ca khúc “Chắc ai đó sẽ về”.

Sáng 5/12, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cùng với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Điện ảnh, Cục bản quyền tác giả, các nhà tư vấn pháp luật cùng các chuyên gia đã tổ chức họp bàn giải quyết trường hợp ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP bị nghi đạo nhạc ca khúc Hàn Quốc “Because I miss you” (tác giả ca sĩ Jung Young Hwa).

Theo kết luận cuối cùng của Bộ VH-TT&DL, vì có sự giống nhau nhất định và bị ảnh hưởng từ ca khúc ‘Because I miss you’ của Hàn Quốc nên yêu cầu Sơn Tùng M-TP phải thay đổi lại phần nhạc beat của ca khúc “Chắc ai đó sẽ về”. Bản phối mới lại sẽ được hội đồng gồm các nhạc sĩ uy tín như nhạc sĩ An Thuyên, Trương Ngọc Ninh, Phó Đức Phương, Đỗ Bảo, Trần Mạnh Hùng, GS.TS.Ns Trần Thế Bảo thẩm định một lần nữa, sau đó mới được lưu hành.

Sơn Tùng M-TP sẽ phải sửa lại beat mới cho ca khúc "Chắc ai đó sẽ về"

Trong trường hợp Sơn Tùng và nhà làm phim “Chàng trai năm ấy” không thực hiện thay beat mới cho bài hát thì Thanh tra Bộ sẽ tiến hành xử phạt hành chính.

Mặc dù trước đó phía đại diện phía Công ty FNC Intertainment – công ty chủ quản của ca sỹ Jung Young Hwa gửi thư điện tử gửi tới Cục NTBD khẳng định ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP không đạo nhạc ca khúc Becauce I miss you, nhưng trong cuộc họp Bộ VHTT&DL cùng các bên liên quan cũng đã thẩm định về bức thư và cho rằng đó không phải là ý kiến của tác giả được bảo hộ bản quyền (ca sĩ Jung Young Hwa), nên không mang tính chất pháp lý.

Trong thời gian Sơn Tùng M-TP sửa lại phần beat, ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" sẽ bị gỡ khỏi các trang nghe nhạc trực tuyến.

Lê Vân