BTC chương trình 'cấm phụ nữ đoan trang' bị phạt nặng

02/09/2012 17:14 V.T
(GDVN) -  Thanh tra Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch Hải Phòng đã lập biên bản xử lý sai phạm trên băng rôn của chương trình ‘Vũ điệu đường cong’, đồng thời ra quyết định phạt với 2 nội dung: treo băng rôn trước ngày cho phép là ngày 3/9/2012 và sai phạm nội dung băng rôn. Tổng số tiền phạt lên tới gần 20 triệu đồng.
Trước đó, liên quan đến đêm nhạc ‘cấm phụ nữ đoan trang’ - Vũ điệu đường cong, thì nội dung băng rôn quảng cáo đã có nhiều khác biệt so với nội dung maket mà Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hải Phòng đã duyệt.

Cụ thể, có hình nghệ sĩ mặc bikini trên băng rôn; thêm dòng chữ ‘lưu ý chương trình không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi và phụ nữ đoan trang’. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ băng rôn được treo lên, Thanh tra Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hải Phòng đã yêu cầu ban tổ chức chương trình tháo dỡ băng rôn.

Trà Ngọc Hằng - một trong những chân dài sẽ biểu diễn tại 'Vũ điệu đường cong'.

BTC chương trình cũng đã thu dỡ toàn bộ số băng rôn, phướn đã treo. Chỉ còn sót lại 06 băng rôn ở những địa bàn xa được Thanh tra Sở thu giữ và lập biên bản vi phạm.

Ngày 1/9, Thanh tra Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hải Phòng có cuộc làm việc khẩn cấp với BTC ‘Vũ điệu đường cong’ nhằm xử lý khẩn những vi phạm này. Buổi làm việc do ông Phạm Ơn, Chánh thanh tra Sở VHTT&DL chủ trì.

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở lập biên bản xử lý những sai phạm, ra quyết định phạt với 2 nội dung: treo băng rôn trước ngày cho phép là ngày 3/9/2012 và sai phạm nội dung băng rôn. Tổng số tiền phạt lên tới gần 20 triệu đồng.
    
Theo đó, điều mà Thanh tra Sở, các cơ quan ban ngành lo ngại việc chương trình tập trung các ca sĩ chân dài, nổi tiếng với hình ảnh nóng bỏng trên báo mạng sẽ gặp những vấn đề về ăn mặc quá sexy, phản cảm. Tuy nhiên, BTC ‘Vũ điệu đường cong’ hứa hẹn thực hiện một chương trình ca nhạc giàu tính nghệ thuật, lành mạnh. Thanh tra Sở VHTT&DL Hải Phòng ra quyết định giám sát việc biểu diễn của chương trình.               

V.T