Xuất hiện trong liveshow Bài hát yêu thích (BHYT) tháng 5, nữ ca sỹ Hà Linh dành nhiều công sức khi thể hiện ca khúc dân ca quan họ Bắc Ninh, "Người ở đừng về". Nhưng một số khán giả cho rằng, với một ca khúc dân ca quan họ Bắc Ninh, thuần Việt như thế này, trang phục của cô lại rất giống trang phục trong phim cổ trang của Trung Quốc.

MC Diễm Quỳnh cho rằng, ngồi trên chiếc ghế khảm trai hát, Hà Linh giống như người phụ nữ trong cung cấm đang có một tình yêu đau đáu, vật vã, đau khổ. Cách thể hiện sáng tạo, lạ lẫm của Hà Linh khiến Diễm Quỳnh có cảm giác Người ở đừng về đi rất xa khỏi quê hương quan họ của nó…

Hà Linh thể hiện dân ca quan họ Bắc Ninh "Người ở đừng về"

Liên quan đến vấn đề này, dẫn lời đạo diễn Việt Tú - Tổng đạo diễn chương trình BHYT trên tờ Vietnamnet, ban đầu đạo diễn muốn có một bộ trang phục theo kiểu hoàng tộc (như hình tượng người phụ nữ đã thấy trong tranh của hoạ sĩ Bùi Hữu Hùng) nhưng một bộ trang phục giống như vậy là rất đắt, vượt qua khỏi khả năng chi trả của nghệ sĩ và chương trình nên quyết định chọn một bộ trang phục có sẵn và có thể thuê được.

"Xuất xứ của nó từ nước nào thì với kiến thức hạn hẹp về tính sử liệu chúng tôi cũng thấy mình chưa đủ trình độ để thẩm định, bên cạnh đó điều chúng tôi mong muốn là hiệu ứng về phần nhìn sân khấu và cảm xúc của một câu chuyện được kể bằng âm nhạc, phi không gian và thời gian, thậm chí là phi thể loại chứ không phải là một phần trình diễn cho một ca khúc dân ca quan họ nguyên gốc" - đạo diễn Việt Tú bày tỏ.

Theo BTC, về màn biểu diễn của Hà Linh, với cách phối khí mới mà Hà Linh đã dám làm với phần trình diễn của mình đủ nói lên mong muốn được sáng tạo của cô.

Anh Thơ (Tổng hợp)