BTV Vân Anh lên tiếng vụ VTV nhầm Phương Mỹ Chi là Quán quân GHV nhí

27/12/2013 11:13 Lê Phương
(GDVN) - 'Tôi chỉ là người dẫn chương trình thôi, tôi có trách nhiệm về lời dẫn của mình trong các bản tin phát sóng để không xảy ra lỗi", MC Vân Anh chia sẻ

Trong bản tin thời sự phát sóng vào ngày 20/12, ở phần tin nói về vấn đề Truyền hình và phát triển văn hóa nằm trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 33 diễn ra ở Quảng Ninh đã có sự nhầm lẫn đáng tiếc.

Trong phóng sự dài gần 1 phút, lấy ví dụ về việc truyền hình không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống mà còn hạn đề những giá trị ảo trong quá trình hội nhập, nhóm phóng viên thực hiện đã lấy ví dụ là chương trình Giọng hát Việt nhí. Tuy nhiên, trong phần bình luận, những người thực hiện phóng sự này đã nhầm lẫn ngôi vị quán quân giữa Phương Mỹ Chi và Quang Anh.

Phương Mỹ Chi là Á quân Giọng hát Việt nhưng bị nhầm lẫn là Quán quân

"Những ngày đầu lên sóng, chương trình giọng hát việt nhí chuộng ca khúc nước ngoài hơn là tiếng Việt khiến nhiều khán giả đã không hài lòng. Rồi sự xuất hiện của Phương Mỹ Chi với giọng dân ca ngọt ngào khiến lượng người xem và đón nhận chương trình này tăng vọt. Sau đó, cô bé cũng giành ngôi vị quán quân. Một ví dụ nhỏ để thấy yếu tố văn hóa không thể bị quên trong các chương trình tưởng chừng chỉ để giải trí”, là lời bình trong bản tin thời sự.

Sự nhầm lẫn này của VTV đã khiến fan của Quang Anh hết sức bất bình trong khi fan của Phương Mỹ Chi lại tỏ ra thích thú. Điều này cũng gây ra những cuộc 'khẩu chiến' ầm ĩ trên các trang mạng xã hội giữa fan của hai ca sĩ nhí này.

Trước sự nhầm lẫn đáng tiếc này, chị Lê Thị Nghĩa (mẹ Quang Anh - Quán quân của The Voice Kids 2013) chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng, phía gia đình không cảm thấy buồn nhưng chị băn khoăn một điều là, tại sao trước khi lên sóng vẫn để xảy ra nhầm lẫn. Sự việc không khiến gia đình buồn nhiều. Chỉ có fan của Quang Anh có vẻ bức xúc, họ hỏi suốt.

Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Biên tập viên Vân Anh, người dẫn chương trình trong buổi phát sóng bản tin thời sự vào tối ngày 20/12 thì chị cho biết:

'Tôi chỉ là người dẫn chương trình thôi, tôi có trách nhiệm về lời dẫn của mình trong các bản tin phát sóng để không xảy ra lỗi".

'Sau mỗi buổi phát sóng chương trình thì hôm sau chúng tôi đều có buổi họp giao ban để nhận xét những sai xót, ưu điểm đã làm được và chưa làm được. Ai sai cái gì thì sẽ có chế tài riêng để xử lý', MC Vân Anh cho biết thêm.

Clip VTV gọi nhầm Phương Mỹ Chi là quán quân:

Nhập mô tả cho video
Lê Phương