Bức thư năm 16 tuổi của "biểu tượng sex thế kỷ 20"

22/04/2011 13:41
(GDVN) - Bức thư được viết năm 16 tuổi của "biểu tượng sex thế kỷ 20" Marilyn Monroe vừa chính thức được công bố.

(GDVN) - Bức thư được viết năm 16 tuổi của "biểu tượng sex thế kỷ 20" Marilyn Monroe vừa chính thức được công bố.

Bức thư này Marilyn Monroe viết năm 16 tuổi, khi vừa kết hôn vào tháng 6/1942. Nó đang được bán đấu giá với mức đặt mua lên đến 52.460 USD hôm 20/4. Trong khi, đơn vị tổ chức bán đấu giá Bonhams & Butterfields ở Los Angeles cho hay, ban đầu họ dự đoán chỉ bán được cao nhất là 25.000 đến 30.000 USD.

Marilyn Monroe, một huyền thoại,
Marilyn Monroe, một huyền thoại, "biểu tượng sex" của thế kỷ 20


Lá thư đề ngày 14/9/1942, từ Van Nuys, California, gửi đến cho mẹ nuôi của Marilyn là bà Grace Goddard. Thư dài 8 trang viết bằng bút chì, ký tên thật của cô là "Norma".

Dòng đầu tiên, Marilyn viết: "Con muốn gửi lời cảm ơn thật nhiều đến mẹ và muốn giải thích về Stanley G"...

Những bức thư đang được đem ra bán đấu giá.
Những bức thư đang được đem ra bán đấu giá.


Ngôi sao của Some Like It Hot đã đề cập đến người đàn ông mà cô tin tưởng, cha đẻ của mình - ông Charles Stanley Gifford. Tuy nhiên, tên người cha được điền trên giấy khai sinh của Marilyn lại là Martin Mortensen. Marilyn tin rằng người cha thực sự mình cũng là một đồng nghiệp của mẹ cô - bà Gladys.

Trong thư Marilyn cũng đã miêu tả khá chi tiết về cuộc sống hôn nhân của mình với James 'Jim' Dougherty. "Anh ấy thực sự luôn khiến con bận rộn với việc nhà, chuẩn bị các bữa ăn. Mọi người nói với con đó là trách nhiệm của một người nội trợ... Tuy nhiên những công việc đó cũng có thật nhiều niềm vui. Jimmy luôn quan tâm tới con. Trên thực tế con biết rằng nếu phải đợi 5 năm hay 10 năm nữa cũng không thể tìm thấy bất cứ ai đối xử với con tốt hơn. Anh ấy luôn ngọt ngào, dù là trong những việc nhỏ nhất".

Marily Monroe và người chồng đầu tiên cô cưới năm 16 tuổi.
Marily Monroe và người chồng đầu tiên cô cưới năm 16 tuổi.Về những món quà cưới, Marilyn miêu tả đầy hồ hởi: "Điều tuyệt nhất đó là món đồ pha chế cocktail được làm bằng đồng mà con chưa từng nhìn thấy bao giờ. Đi kèm với đó còn có 8 chiếc ly bằng đồng. Chúng thực sự rất đẹp".

Tuy nhiên, cuối cùng thì Marily Monroe và Dougherty đã ly hôn sau 4 năm chung sống. Sau đó, cô lần lượt kết hôn với Joe DiMaggio và Arthur Miller. Marilyn cũng bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với John và Robert Kennedy.

Zic Nguyên