Bùi Anh Tuấn “náo loạn” Bài hát yêu thích sau khi xuất hiện

04/10/2013 15:00 Nguyễn Đạt
(GDVN) - Chính thức hết bị “treo giò” tại Bài hát yêu thích từ 01/10/2013, Bùi Anh Tuấn đã trở lại ngoạn mục với “Nơi tình yêu bắt đầu” và ở vị trí thứ 2 BXH BHYT sau 4 ngày xuất hiện.
Là một ca khúc quen thuộc cũng như mang đến tên tuổi cho chàng ca sĩ trẻ trưởng thành từ Giọng hát Việt này, sau khi vắng bóng tại bảng xếp hạng của Bài hát yêu thích cùng những “lùm xùm cá nhân”, Bùi Anh Tuấn đã trở lại “thách thức” các đối thủ và nhăm nhe tiến công lên vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

Một bước đầu thành công và vô cùng bất ngờ, “Nơi tình yêu bắt đầu” đã bỏ xa các đổi thủ khác như YaSuy, Năm dòng kẻ,… và đặc biệt là đã vượt qua cả “K’bing ơi” của Siu Black và dừng chân ở vị trí thứ 2 với tổng lượt bình chọn 12.06%. Tiếp tục cuộc chiến giành ngôi vị Bài hát yêu thích, sau khi bất ngờ dẫn đầu bảng xếp hạng tuần trước, “Yêu mình anh” vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu của mình ở bảng xếp hạng tuần 38 với tỉ lệ bình chọn lên đến 18.55% và bỏ xa các ca khúc khác.

Có vẻ như các fan của “họa mi núi rừng” cần phải lo lắng trước sự đe dọa của “Yêu mình anh” và “Nơi tình yêu bắt đầu”.  Quán  quân 3 tuần liên tiếp - Siu Black đành ngậm ngùi dừng chân ở vị trí thứ 3 với 11.40%. “Đôi chân trần” của Quán quân Vietnam Idol YaSuy có vẻ như đang yếu thế dần khi tổng số lượt bình chọn đang giảm khá nhanh so với những tuần trước. Trong khi những ca khúc khác tiếp tục nỗ lực nâng điểm thì Yasuy cùng “Đôi chân trần” đang ở vị trí thứ 4 với 7.02% số lượt bình chọn.

Vị trí thứ năm – các cô gái của Năm dòng kẻ cùng “Chiều mưa rơi” dừng chân với 6.27%.

Duy trì vị trí trong bảng xếp hạng Bài hát yêu thích luôn là một cuộc chiến rất cam go. Sự hoán đổi vị trí giữa các ca khúc cũ, sự xuất hiện của các tân binh luôn là những điều bất ngờ khó nói trước.
Điển hình, là sự tụt hạng khá lớn của “Ngẫu hứng sông Hồng”, tuy chưa đứng đầu nhưng ca khúc được thể hiện bởi diva Hồng Nhung luôn chiếm vị trí cao ở các tuần trước thì ở tuần này, chỉ dành 5.34% tổng lượt bình chọn và dừng chân ở vị trị thứ 6 ở tuần 38.

Ở những vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng là các ca khúc Điệu ví dặm là em,  Người em đã yêu, Chiếc khăn Piêu và sự trở lại của chuồn chuồn ớt Ngọc Khuê với “Lạc”.

Đây là 3 ca khúc luôn kiên trì bám đuổi bang xếp hạng. Tuy ở vị trí không cao, nhưng với lượng khán giả ổn định, những ca khúc này đã phần nào chiếm được lòng người hâm mộ và đang ngóng chờ cho một sự đột phá? Bùi Lê Mận cùng “Điệu ví dặm là em” dừng chân ở vị trí thứ 7 cùng 2.88%, cô gái nhỏ Hoàng Quyên với 2.33% dừng chân ở vị trí thứ 8 trên một bậc so với “Chiếc khăn Piêu” với 2.29%. Sau một tuần vắng bóng, “Lạc” cũng đã tìm được lại vị trí của mình trong Bảng xếp hạng cùng với 2.29% với “Chiếc khăn Piêu” và khép lại Top 10 bảng xếp hạng tuần 38.

Chủ nhân Bài hát yêu thích tháng 9 đang dần lộ diện, còn 2 ngày nữa là chúng ta sẽ cùng biết ca khúc được vinh danh trong đêm liveshow tới. Sẽ là sự trở lại ngoạn mục sau những cuộc hoán ngôi bởi Thu Mình cùng “Yêu mình anh”, hay là món quà tuyệt vời dành cho “họa mi núi rừng” Siu Black với “K’bing ơi”? 
Nguyễn Đạt