Ca khúc kinh điển trong phim Hollywood (P2)

(GDVN) - Tiếp tục thưởng thức những ca khúc nhạc phim kinh điển nhất mọi thời đại trong phim Hollywood, những ca khúc có sức sống bền bỉ trong lòng người yêu điện ảnh thế giới.

Streets of Philadelphia của Bruce Springsteen trong phim Philadelphia.Ca khúc này cũng được coi như bệ phóng hoàn hảo trong phần mở đầu của bộ phim nói về một người đàn ông trong trận chiến chống lại căn bệnh thế kỷ HIV-AIDS, bởi lời của ca khúc thực sự ăn khớp với hoàn cảnh của nhân vật Andrew Beckett (Tom Hank thủ vai) khi anh phải vật lộn với cái chết đang đón nhận.

You’ve Got a Friend in Me
 của Randy Newman trong bộ phim hoạt hình Toy Story.
Từng khiến nhiều người chắc chắn tin rằng, chính ca khúc này sẽ mang lại giải Oscar cho Randy Newman qua bộ phim Toy Story của hãng Pixar. Tuy nhiên, dù ra về tay trắng nhưng bài hát vẫn được coi là  một kiệt tác trong đời hoạt động âm nhạc của Newman.

Lose Yourself của Eminem trong phim 8 Mile (2002).
Một ca khúc nhạc rap đầu tiên trong lịch sử đoạt giải Oscar cho Ca khúc nhạc phim  hay nhất, đồng thời vinh danh tên tuổi Eminem lên hàng rapper thành công nhất mọi thời đại. Trong 8 Mile, Eminem cũng đồng thời thủ vai chính, trong khi Lose Yourself  không ai khác do chính rapper này sáng tác trong quá trình phim chưa khởi quay. Ca khúc này của Eminem từng được tạp chí Rolling Stones vinh danh là một trong 500 ca khúc bất hủ mọi thời đại năm 2004. Chỉ tính riêng tại Mỹ, Lose Yourself đã được 5 triệu lượt tải về tính đến thời điểm tháng 6/2012.

Falling Slowly của Glen Hansard & Markéta Irglová trong phim Once (2006).
Cả Glen Hansard và Markéta Irglová cũng đồng thời là cặp đôi  nam nữ diễn viên chính trong phim và họ đã nên đôi trong thời gian đóng phim. Dù chuyện tình của cặp đôi không kéo dài nhưng thông điệp về tình yêu và cuộc sống của ca khúc là bất diệt.

Circle of Life của Elton John trong Vua sư tử. Ca khúc ngân lên với cảnh mở đầu hoành tráng và hùng vĩ có lẽ sẽ trở thành dấu ấn khó quên nhất đối với người xem.Muôn loài động vật cùng tụ tập dưới mỏm đá cùng chào đón sự ra đời của sư tử Simba, thành viên mới của gia tộc sư tử với người đứng đầu là vua sư tử Mufasa. Phần lời ca là sự ca ngợi về vòng đời vĩ đại, sự tương quan giữa vạn vật trên Trái Đất. Circle of Life tuy không giành được tượng vàng Oscar khi để rơi vào tay ca khúc Can You Feel The Love Tonight nhưng nó vẫn trở thành một tuyệt phẩm mà hàng chục năm sau vẫn làm bao thế hệ ngất ngây mà Elton John và Tim Rice viết nên.


Back In Time qua sự thể hiện của rapper người Mỹ Pitbull, là đĩa đơn chính trong album nhạc phim Men in Black 3, thu âm năm 2011 và từng là đối thủ của tất cả những bản hit của năm đó. Back In Time được phát hành chính thức vào ngày 26/3/2012 . Tính đến nay, album này đã được bán được 1.3 triệu bản trên toàn thế giới.
Đang tải tin...