Ca sĩ "Mưa bụi" Đình Văn bất ngờ tái xuất sau thời gian ở ẩn

29/06/2014 08:42 TỬ VĂN
(GDVN) - Chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 6 với chủ đề "Nỗi buồn hoa phượng" đã diễn ra thành công tối qua (28/6) tại Nhà hát Hòa Bình - TP.HCM.

Với những gì khán giả yêu thích nhạc sĩ Thanh Sơn mấy mươi năm qua, chương trình một lần nữa làm sống lại khoảnh khắc âm nhạc diệu kỳ ấy qua rất nhiều tác phẩm khó phai.

Với những thay đổi đặc biệt từ khi Tình khúc vượt thời gian quyết định chọn nhạc sĩ Nguyễn Quang và ban nhạc của anh chăm sóc phần âm nhạc cho chương trình, một lần nữa, các tác phẩm đinh của nhạc sĩ Thanh Sơn được gắn kết với nhau theo một mạch giai điệu cộng hưởng hay và trữ tình sâu lắng, cộng với sự dàn dựng hoành tráng trong từng tiết mục từ vũ đoàn, trang phục đến cảnh trí đã nhận được nhiều tràng vỗ tay không ngớt của khán giả có mặt tại nhà hát. 

Gương mặt vừa được biết đến như giọng hát dân ca ngọt ngào nhất của Nhân tố bí ẩn, ca sĩ Hà Vân, đã trình bày khá thành công hai bài hát Hoa tím người xưa và Hương tóc mạ non song ca cùng ca sĩ Đình Văn trong chương trình.
Đây cũng là lần hiếm hoi Đình Văn xuất hiện. Tháng 11/2013, anh cũng từng xuất hiện tại chương trình này với ca khúc "Giọt lệ đài trang" của nhạc sĩ Châu Kỳ sau thời gian dài ở ẩn.

Đầu thập niên 1990, Đình Văn là một trong những ngôi sao hàng đầu của thị trường âm nhạc. Anh nổi lên từ series băng video "Mưa bụi" do đạo diễn Hữu Minh (chồng ca sĩ Cẩm Ly bây giờ) thực hiện.
Trong chương trình tối qua, Đình Văn không quên gửi đến hai tình khúc Hình bóng quê nhà và Hoài cổ.
Bích Phượng và Mai Quốc Huy khai màn cho bữa tiệc âm nhạc đặc biệt này bằng tác phẩm Nhật ký đời tôi qua sự thể hiện đúng chất trữ tình của hai giọng hát.
Khán giả không khỏi bồi hồi xúc động khi được thưởng thức lại Nỗi buồn hoa phượng và Thương ca mùa hạ qua tiếng hát của nữ ca sĩ Phi Nhung.
Lưu bút ngày xanh qua sự thể hiện của danh ca Phương Dung.
Ba tháng tạ từ được ca sĩ Thùy Trang thể hiện rất nhiều cảm xúc và như mang lại cả một thời áo trắng tràn ngập trong không gian của nhà hát. 
Tâm trạng của người con luôn hướng về đất kinh kỳ xưa trong tác phẩm Thương về cố đô được thể hiện thật sự xúc động bởi ca sĩ Quang Linh.
Bài hát Ngợi ca quê hương qua phần thể hiện tam ca đặc biệt Phi Nhung – Thùy Trang – Uyên Trang kết chương trình cho thấy thêm một gam màu tươi sáng, tràn ngập niềm tin yêu đời, yêu cuộc sống.
TỬ VĂN