Ca sĩ Phi Nhung sợ hãi quá khứ của chính mình

26/09/2014 08:40 TIỂU QUÂN
(GDVN) - Sau hơn 20 năm xa xứ, lần đầu tiên ca sĩ Phi Nhung sẽ có một liveshow trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình.

Phi Nhung tên thật là Phạm Phi Nhung, chào đời tại Pleiku trong một gia đình không có gen nghệ thuật nhưng cô lại sở hữu một giọng hát rất truyền cảm. 

Những ngày đầu mới đi hát, do chưa từng được đào tạo qua nhạc lý nên cô hát hoàn toàn do năng khiếu và theo bản năng. Phi Nhung luôn cầu tiến, ham học hỏi, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của những nhà chuyên môn để hoàn thiện khả năng thanh nhạc và cách xử lý bài hát.

Giọng hát cô được ví như một viên ngọc thô những ngày đầu đi hát, qua thời gian đã tỏa sáng trên sân khấu hải ngoại và trong nước.

Câu chuyện nghề nghiệp cũng như cuộc đời của Phi Nhung như một chuyện cổ tích về đam mê và lòng kiên trì vượt qua mọi khó khăn và trắc trở của cuộc đời.

Phi Nhung lớn lên trong hoàn cảnh éo le và khó khăn, mẹ mất năm 11 tuổi nên phải bỏ học sớm để kiếm tiền nuôi 5 người em. Thời gian đó, chỉ có một nguồn vui duy nhất là được nghe những bài cải lương dân ca mộc mạc vì ngay từ thời thơ ấu, ước mơ trở thành ca sĩ đã len lỏi trong tâm hồn. Và cũng từ đó, cô thấm nhuần nét bình dị của quê nhà, để sau này khi trở thành ca sĩ, Phi Nhung chuyên hát những nhạc phẩm quê hương, trữ tình kể về những mối tình giản dị, hiền hòa.

Cô được khán giả biết đến với các ca khúc như Bông điên điển, Làm dâu xứ lạ, Tôi vẫn nhớ, Em về miệt thứ, Sông quê, Ngẫu hứng lý qua cầu... Tiếng hát Phi Nhung đã đến với hàng triệu người trên khắp thế giới nhờ giọng hát trong sáng và vững vàng của mình. 

Phi Nhung kể, đến bây giờ cô vẫn cảm thấy sợ hãi khi nghĩ về quá khứ vất vả, nhọc nhằn. Nhưng cô mãi biết ơn quãng thời gian đó, bởi nhờ có quãng thời gian đầy thử thách ấy, nên sau này khi gặp bất cứ thử thách nào, cô cũng luôn có đủ can đảm để vượt qua. 

Chính vì cảm nhận quá rõ những điều mà một đứa trẻ mồ côi phải chịu đựng, nên khi đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng, sau khi chăm lo chu đáo cho các em, Phi Nhung dành số tiền tiết kiệm của mình để đi làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh không may trong cuộc sống.

Cho đến hiện tại, cô không nhớ mình đã đi qua bao nhiêu vùng quê tặng quà, giúp người nghèo xây nhà, xây viện dưỡng lão…Và cách đây hơn 5 năm, trái tim nhân hậu của cơ đã rung lên nhịp đập mẫu tử thiêng liêng với 17 đứa con mà chị yêu thương và chăm lo không khác gì ruột thịt. 

“Thương những đời như lục bình trôi…”, câu hát mà mỗi lần cất lên cô lại chực khóc vì cám cảnh phận mình, phận đời của các em thơ và thương những người dưng như ruột thịt. Chính vì thế, với liveshow mang nhiều kỷ niệm đặc biệt lần này, Phi Nhung cùng ekip quyết định chọn chủ đề “Thương một người dưng”.

Nếu trong cuộc đời này có những câu chuyện cổ tích, biến người con gái quê mùa với cuộc sống éo le thành nàng công chúa kiêu sa, thì khán giả có thể đồng ý với nhau rằng: Phi Nhung – người ca sĩ có trái tim nhân hậu và đa cảm chính là câu chuyện cổ tích có thật giữa đời này, gần gũi và cảm động nhất..

Video Clip buổi ra mắt liveshow của ca sĩ Phi Nhung.

Liveshow của ca sĩ Phi Nhung với chủ đề “Thương một người dưng”, sẽ được diễn ra vào ngày 11/10/2014 tại Nhà hát Hòa Bình, khán giả sẽ một lần nữa được thưởng t hức và sống lại những khoảnh khắc tỏa sáng trong 20 năm ca hát của Phi Nhung cùng với các khách mời: Giao Linh – Chí Tài – Dương Triệu Vũ – Trấn Thành – Quách Ngọc Ngoan và các nghệ sĩ Kim Tử Long – Bảo Chung – Việt Anh – Kiều Mai Lý.

TIỂU QUÂN