Ca sĩ Siu Black bị chủ nợ khởi kiện về hành vi lừa đảo

19/11/2013 15:29 Đỗ Tuyết - Lê Phương
(GDVN) - Mới đây, "Họa mi núi rừng" lại tiếp tục bị chủ nợ tố cáo và gửi đơn kiện lên cơ quan chức năng.
Thời gian vừa qua, dư luận được một phen xôn xao xung quanh câu chuyện về những khoản nợ khổng lồ của ca sĩ Siu Black. Sau khi bị nhiều chủ nợ vây quanh và tạo áp lực, nữ ca sĩ đã có một quãng thời gian bị khủng hoảng.


Sau khi vụ việc phơi bày ra mặt báo, một số nghệ sĩ đã tổ chức đêm nhạc từ thiện với mục đích giúp đỡ ca sĩ Siu Black. Thế nhưng con số này chẳng đáng là bao nhiêu so với số tiền nợ khổng lồ của giọng ca Tây Nguyên.

Tuy nhiên, trước tình cảm của người hâm mộ và sự quan tâm của nhiều bạn bè nghệ sĩ, nữ ca sĩ đã đứng dậy sau vấp ngã. Nữ ca sĩ đã giành giải Bài hát yêu thích tháng 9 với ca khúc K'bing ơi. Đồng thời, nhiều chủ nợ cũng hứa hẹn sẽ cho "Họa mi núi rừng" thêm thời gian trả nợ. 

Tuy nhiên, mới đây, ngày 10/11, một chủ nợ tên Huỳnh Ngọc H đã gửi đơn kiện lên Tòa án nhân dân TP. HCM tố Siu Black lừa gạt.

Tờ Tri thức thời đại đưa tin, chủ nợ Huỳnh Ngọc H, thường trú tại P3, Q5, TP.HCM viết trong đơn kiện: Vào ngày 3/1/2013, chồng bà H là ông Nguyễn Trọng M cho ca sĩ Siu Black mượn 35 triệu đồng để nâng cấp hệ thống âm thanh quán cafe và hứa sẽ hoàn trả số tiền vào ngày 9/1/2013, tức 6 ngày sau khi vay.

Tuy nhiên từ đó đến nay, mặc dù nhiều lần hứa hẹn sẽ trả nhưng bà H vẫn không thấy nữ ca sĩ có động tĩnh gì. Đến ngày 27/3/2013 thì chủ nợ này hoàn toàn mất liên lạc với giọng ca Tây Nguyên. Mặc dù đã cố gắng liên lạc nhưng không hề biết được tin tức gì của Siu Black, bởi vậy, bà H gửi đơn kiện ca sĩ Siu Black


Đơn kiện ca sĩ Siu Black của bà H. Ảnh: Tri thức thời đại.


Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã tìm cách liên lạc với ca sĩ Siu Black, tuy nhiên, điện thoại không thể liên lạc được. Liên hệ với ca sĩ Phương Thanh, người từng đứng ra giải quyết nợ nần cho Siu Black, chị cho biết, "họa mi núi rừng" thay số điện thoại liên tục, hiện chị cũng không có số cũng như không thể liên lạc với Siu Black. Phương Thanh cũng khẳng định thêm, việc nợ nần của Siu Black hiện tự  'họa mi núi rừng' giải quyết./.

Đỗ Tuyết - Lê Phương