Ca sĩ Tấn Minh lo ngại hiện tượng 'bà Tưng'

04/08/2013 11:00 Liễu Phạm
(GDVN) - "Điều tôi lo ngại nhất là những hiện tượng này đang ảnh hưởng đến các thế hệ khác, đặc biệt là thế hệ trẻ", ca sĩ Tấn Minh chia sẻ về hiện tượng 'bà Tưng'.
Trong buổi tọa đàm - giao lưu trực tuyến "Báo điện tử và sự nổi tiếng" do Báo điện tử VnMedia tổ chức, nói về sự nghiệp không scandal của mình, ca sĩ Tấn Minh cho biết: "Tôi sống đúng với những gì tôi suy nghĩ và tôi cho là đúng.

Tôi không trốn tránh truyền thông, mà đơn giản là tôi sống lành mạnh, không thích tạo scandal nên có thể truyền thông không khai thác được từ khía cạnh này. Còn những thông tin về hoạt động nghệ thuật của tôi vẫn được các báo đưa tin đầy đủ, vì thế không có lý gì nói tôi trốn tránh truyền thông", giọng ca "Bức thư tình đầu tiên" nhấn mạnh.

Chia sẻ trước ý kiến một số ca sĩ "bất tài" hiện nay lợi dụng truyền thông để đánh bóng tên tuổi, ca sĩ Tấn Minh cho biết quan điểm của mình: "Có những người cũng lợi dụng việc này để đánh bóng tên tuổi của mình. Tôi mong là mọi người nên chắt lọc thông tin để tìm cho mình những giá trị đích thực".

Ca sĩ Tấn Minh trong buổi tọa đàm.

Bên cạnh đó, anh không quên chỉ ra những mặt ưu điểm của truyền thông. Nam ca sĩ cho biết: "Truyền thông là phương tiện kết nối tốt nhất giữa nghệ sĩ và khán giả, để mọi người có thể biết đến cuộc sống cũng như những sản phẩm âm nhạc mà các nghệ sĩ đã tâm huyết để cống hiến cho khán giả".

Riêng đối với những những hiện tượng đang lợi dụng báo mạng để mong nhiều người biết đến, ca sĩ Tấn Minh bày tỏ quan điểm: Với tốc độ phát triển của xã hội như bây giờ, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Câu chuyện "bà Tưng" không chỉ có ở Việt Nam, mà ở các nước khác cũng có những chuyện như vậy.

"Điều tôi lo ngại nhất là những hiện tượng này đang ảnh hưởng đến các thế hệ khác, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chúng ta có thể đủ lớn, đủ tỉnh táo để phân biệt thật giả, đúng sai. Tuy nhiên, thế hệ trẻ thì lại tin vào những thông tin mà báo chí trong đó có báo mạng đăng tải.

Tôi hi vọng các bạn làm báo không biến thành công cụ cho những người thích nổi tiếng kiểu "bà Tưng". Và cũng hi vọng mọi người sẽ cân nhắc thông tin đưa lên", ca sĩ Tấn Minh nhấn mạnh.Liễu Phạm