Ca sĩ Tây nêu 13 lý do không nên xem phim rạp ở Việt Nam

23/02/2014 14:04 Như Lan
(GDVN) - 13 lý do không nên xem phim ở rạp được chàng ca sĩ Kyo York nêu ra đã gây xôn xao khán giả hâm mộ.

Đến Việt Nam vào cuối năm 2009, chàng trai đến từ New York giờ đây đã trở thành nhân vật quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam. Kyo York không chỉ nói tiếng Việt khá thành thạo, anh chàng này còn là ca sĩ và thường xuyên hát tại các phòng trà, hay xuất hiện trên kênh truyền hình.

Gần đây, trong đoạn note dài "1001 lý do không thể xem phim hay hơn", Kyo York đã liệt ra 13 lý do khiến anh không thể tập trung thưởng thức một bộ phim hay ở rạp Việt Nam.

Theo chia sẻ của chàng trai đến từ New York: "Mặc dù trước lúc chiếu phim, ngoài cái vụ quảng cáo thì rạp chiếu phát đi phát lại những "lưu ý" khi đi xem phim, hình như ai cũng thuộc lòng, ấy vậy mà vẫn thường xuyên có những trường hợp khiến Kyo phải khó thở".

13 lý do theo Kyo hầu hết là từ ý thức của một số người khi xem phim như nói chuyện to khi đang xem phim, ngồi huyên thuyên như để thuyết minh trước cho câu chuyện hay ngủ ngáy to....tất cả điều đó khiến khó có thể thưởng thức được một bộ phim hay.

Với chia sẻ này, Kyo York nhận được khá nhiều lời ủng hộ của khán giả: "Quá chuẩn, đọc cái này thấy anh Kyo York dễ thương quá...", một độc giả nhận xét.

Tuy nhiên, một số người khác tỏ thái độ khó chịu. Độc giả Công Nguyễn đưa ra quan điểm: "Ai cũng kêu ca là ở Việt Nam thế này, Việt Nam thế nọ. So sánh Việt Nam với các nước khác. Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó cậu ạ. Sống ở cái môi trường càng nhiều thứ khó chịu mà cậu vẫn tồn tại và tìm ra ý nghĩa cuộc sống của mình mới là khó.

"Cứ thả 1 con cá Cờ vào cái cốc nước trong veo khi nó còn nhỏ, lớn lên chưa chắc nó đã đẹp và có giá trị. Nhưng thả nó ra ao, ra đồng, nơi có đầy bùn đất và tạp chất, nó lại đẹp một cách kỳ diệu và rất có giá - Người VN hầu hết hiểu điều này. Văn hóa Việt Nam cũng vậy.

Phương Tây thì tôn sùng chủ nghĩa cá nhân, sống độc lập. Còn xã hội Việt Nam thì chuyện va chạm, tương tác này kia là rất nhiều, không tránh được và được coi là bình thường. Nhưng nói chung, hay nhất vẫn là tự mình thích nghi với cuộc sống dù ở bất kỳ đâu. Thay vì kêu ca hay nâng cao quá quan điểm lên. 1001 lý do của Kyo York đấy. Nhưng vẫn có hàng triệu người mò đến rạp xem film ở Việt Nam. Và họ vẫn rất vui", một độc giả bình luận.

Kyo York nêu 13 lý do không nên xem phim rạp ở Việt Nam: 

1. Ngồi không đúng số ghế, khi Kyo yêu cầu đổi thì còn lên giọng cãi: "Rạp trống ngồi đâu chả được thằng Tây lắm chuyện?".

2. Đành rằng ăn đồ ăn của rạp bán, nhưng không có nghĩa là nhai "phập phập" phát ra âm thanh thật lớn, chưa kể chuyện thức ăn, đổ nước uống, ... đặc biệt là bắp nổ (miền Bắc gọi là bỏng ngô) đầy lối đi, để khi kết thúc phim lúc nào cũng thấy mấy cô lao công với nét mặt thật buồn thảm...

3. Ăn mặc thì thật đẹp vào rạp thì nói chuyện thật là lớn.

4. Chứng tỏ mình hiểu hơn bạn hay người yêu gì đó, nên cứ huyên thuyên giải thích um xùm, đoán phim thế này thế kia như cho cả rạp biết mình "thông minh hơn học sinh lớp 5".

5. Xem phim mà ngồi nhắn điện thoại, để màn hình chế độ sáng nhất có thể, góp ý thì quay sang "chơi facebook có ảnh hưởng gì ông không?".

6. Sợ nhất là đi xem phim kinh dị, phim hài... người ngồi phía sau không kiềm chế được cảm xúc sợ cứ thẳng chân đạp đùng đùng vô lưng, có khi vui cười muốn phun nước lên đầu người ngồi trước... Góp ý thì nói "Phim hài mà hổng cho cười hả? Phim kinh dị mà hổng cho sợ hả".

7. Kinh nhất là ngồi kế bên cặp tình nhân không lo xem phim, mà cứ thích "đóng phim người lớn" cứ hôn hít, í é, rồi giận hờn, năn nỉ y như phim tình cảm làm Kyo khó tập trung cùng lúc 2 phim.

8. Có người rảnh đến độ đọc phụ đề cho mọi người, có người thì nhắc tên từng diễn viên khi thấy họ xuất hiện trên màn hình: "Thái Hoà kìa, Quý Bình kìa, Kim Xuân Kìa,...." có mấy người quần chúng hình như người đó không biết tên nên không nói. Góp ý xong, im được 2,3 phút thì lại nhắc tên tiếp. Lạ thiệt, hỏng biết bị gì luôn.

9. Có mấy thím tám ở ngoài không đã, mua vé vô xem phim mà ngồi kể chuyện gia đình, chồng có bồ nhí, nói xấu đồng nghiệp, hàng xóm. v.v... nói xấu chưa đã quay qua nói xấu diễn viên luôn: "Con nhỏ này bơm ngực, nhỏ kia sửa mũi, thằng kia tẩy trắng".

10. Thỉnh thoảng thấy có người mua vé vào rạp để ngủ và ngáy hơi lớn.

11. Trong Rạp mà cũng có trộm đó! Kyo thấy nhiều người bị mất đồ hoài. 

12. Cực nhất là có con nhỏ, mà cực hơn là "dẫn con nhỏ vô rạp xem phim". Con nít vô tư la hét, khóc lóc, đạp ghế, bức tóc người xem phim... Lỗi này thuộc về người lớn. 

13. Có ca này khó đỡ nè, người ngồi phía sau cởi giày ra và chân rất hôi, Kyo đành bó tay vì không chiến đấu nổi, nên phải ra về khi phim mới chiếu 15 phút đầu giờ. Vì cái này quá tế nhị thuộc về vệ sinh cá nhân nên không thể yêu cầu người ấy "đi rửa chân được".

Còn 1001 lý do không thể xem phim hay hơn. Đành rằng giải trí là thoải mái, mà thoải mái kiểu vậy là không thoải mái cho người xung quanh nhé! nên viết ra chia sẻ để cùng nhau hoàn thiện.

Rút kinh nghiệm để không bị cho là "quơ đũa cả nắm", cái này Kyo nói "một số ít người" nhé, nhưng trong một cái rạp mà chỉ cần số ít người như vậy thôi cũng làm hỏng bộ phim của một đạo diễn tài danh, diễn viên huyền thoại rồi ...

KYO YORK người đã từng gặp 13 tình huống trên"./.

Như Lan