Ca sĩ Việt: Ước 1 lần được nghe Whitney Houston hát 'live'

13/02/2012 07:55 Minh Nhật ghi
(GDVN) - Trước tin diva Whitney Houston đột ngột qua đời, các ca sĩ trẻ đã không khỏi bàng hoàng và tiếc nuối cho một giọng hát tuyệt vời như vậy.

Hầu như họ đều là những ca sĩ ít nhiều từng nghe qua hay thể hiện một trong những bài hát rất nổi tiếng của nữ ca sĩ Whitney Houston. Một giọng hát khỏe, cao vút mê đắm lòng người, hơn nữa cô ca sĩ da màu còn để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ khi tham gia bộ phim "Vệ sĩ" nổi tiếng. Các ca sĩ trẻ đã chia sẻ thế nào về kỉ niệm cùng với nữ danh ca này?


Thảo Trang: "Tôi muốn được hát mãi... I Will Always Love You"
Thảo Trang với màu da rám nắng và mái tóc xù đã từng gợi nhắc hình ảnh Whitney Housto

Tôi không nghĩ chị lại ra đi sớm như vậy trong khi cách đây vài năm chị còn gắng sức thực hiện cả một tour diễn. Mặc dù có nhiều ý kiến thời điểm đó cho rằng giọng hát chị không còn như xưa nhưng tôi lại thấy ngưỡng mộ chị ở bản lĩnh và tình yêu dành cho âm nhạc. Mỗi khi tôi nhớ đến chị tôi lại hát I will always love you, một trong những ca khúc rất nổi tiếng mà tôi đã không ít lần biểu diễn. Tài năng và giọng hát của chị sẽ là một điểm sáng cho tất cả những giọng hát trẻ như chúng tôi noi theo và nỗ lực không ngừng.


Đông Nhi: "Giọng hát của chị sẽ còn vang mãi..."

Với Đông Nhi, giọng hát của Whitney Houston là tài sản vô giá của nhân loại

Sau ông hoàng nhạc Pop M.Jackson nay đến một nữ danh ca mà Nhi rất yêu mến là Whitney Houston. Đông Nhi còn nhớ rất rõ ngay từ thời mình còn cắp sách đến trường đã được nghe giọng hát của chị trong các chương trình ca nhạc quốc tế và cả phim "Vệ sĩ". Lúc ấy, Đông Nhi đã xem chị như một thần tượng. Giọng hát quá hay đến nỗi một thời Đông Nhi đã bắt chước cách chị hát I will always love you. Khi nghe tin mình đã mất đi một tài năng như vậy, Đông Nhi cảm thấy rất buồn vì sẽ không thể nào được nghe giọng hát ấy cất lên một lần nào nữa. Nhưng có lẽ, các bản thu âm, các video clip của chị sẽ được hát vang mãi từ nay về sau.


Vy Oanh: "Tiếc cho một tài năng"
Whitney Houston sẽ mãi là một "huyền thoại" trong âm nhạc

Mặc dù Vy Oanh chưa từng thể hiện bài hát của diva Whitney Houston trên sân khấu một lần nào nhưng trong những năm tháng đi học thanh nhạc, Vy Oanh đã từng nghe qua giọng hát của chị để học hỏi. Trong kho tài liệu những bài hát mà Vy Oanh luyện tập có cả của chị, Vy Oanh không biết lý do gì khiến nữ danh ca này ra đi sớm như vậy nhưng đó là sự mất mát lớn cho khán giả, một giọng hát đã lay động trái tim hàng triệu con người trên khắp thế giới, nay đã khép lại "chuyện hẹn hò".


Trà My Idol: "Tôi ước sao được nghe chị hát live một lần"
Với Trà My, Whitney Houston sẽ tỏa sáng như một điểm tựa để mình phấn đấu hơn nữa đặc biệt ở giọng hát đầy ma lực
Chắc có lẽ không riêng gì Trà My mà những ai theo nghề hát cũng thấy xúc động trước tin này. Whitney Houston không chỉ để lại rất nhiều sự thành công riêng cho bản thân chị mà còn để lại tài sản âm nhạc vô giá cho rất nhiều ca sĩ trẻ thế hệ mai sau học tập như Trà My. Từ giọng hát đến số lượng đĩa bán ra và các bảng xếp hạng, giải Grammy... cho thấy chị là một tài năng trong âm nhạc mà chúng ta ai cũng ao ước và ngưỡng mộ. Trà My nghe chị hát qua băng đĩa rất nhiều, chỉ mong sao được xem chị trình diễn trên sân khấu thực, nhưng điều đó đến hôm nay là không thể rồi.

Phạm Nguyên Linh: "Giọng hát của chị là vĩnh cửu"
Với Nguyên Linh, giấc mơ của những ca sĩ thế hệ đi trước như Whitney sẽ được viết tiếp bởi những người trẻ như mình
Nguyên Linh có một kỉ niệm khó quên cùng diva da màu thưở mới đi hát, đó là trong một buổi biểu diễn, trong khi khán giả thích nghe những ca khúc tiếng Anh nổi tiếng mà mình chưa chuẩn bị gì, khi đó vì hay hát bài I will always love you nên Linh đã hát luôn, khán giả ủng hộ rất nhiều. Có lẽ chính vì bài hát quá tuyệt mời nên Linh cũng được khán giả thích. Đến hôm nay, khi giọng ca đã từng khiến Linh ngây ngất đã ra đi mãi mãi, Linh cảm thấy rất buồn và mong cho giọng hát đó sẽ còn sống mãi trong lòng người hâm mộ.
Minh Nhật ghi