Các cô gái 9x Trung Quốc sục sạo trên mạng vì... 1 chàng trai!

Long Hy
(GDVN) - Giới trẻ Trung Quốc, đặc biệt là các cô gái tuổi 9x đang ngày càng tỏ ra quan tâm đến các bản tin thời sự mà thường ngày họ chẳng bao giờ buồn nhìn đến 1 giây trước khi chuyển kênh, vì trong chương trình xuất hiện gương mặt người dẫn chương trình rất đẹp trai, có tài.
Trên kênh Thời sự CCTV-13 của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, trong chương trình “Thời sự trực tiếp”, phát sóng lúc 3 giờ sáng những ngày tháng 4, xuất hiện những gương mặt biên tập viên mới thay thế cho các biên tập viên thời sự quen thuộc. Ngày 23/4, một gương mặt nam điển trai như diễn viên Hàn Quốc với tên gọi Hồ Duyệt Hâm, biên tập viên tập sự đọc bản tin “Tổng tuyển cử ở Pháp” đã khiến nhiều cô gái trẻ trầm trồ và không rời mắt khỏi màn hình.

Hồ Duyệt Hâm, người dẫn chương trình thu hút đông đảo khán giả nữ là các cô gái 9x theo dõi bản tin thời sự trên CCTV-13 do anh dẫn.

Cư dân mạng Trung Quốc thì cho rằng, đài truyền hình trung ương nước này đã tìm được đúng người. Nhờ vẻ ngoài cuốn hút, bản tin thời sự của kênh thời sự tổng hợp CCTV-13 đã thu hút một lượng khán giả hùng hậu, đặc biệt là khán giả nữ, họ sẵn sàng dậy sớm để theo dõi chương trình bản tin thời sự với người dẫn chương trình đẹp trai Hồ Duyệt Hâm.

Khuôn mặt ăn hình, tư thái đĩnh đạc là lợi thế của Hồ Duyệt Hâm.

“Khuôn mặt đại diện của người Trung Quốc”, “Vẻ đẹp đàn ông Trung Quốc”… là những mỹ từ mà cư dân mạng nước này, nhất là các bạn nữ trẻ, tặng cho anh chàng dẫn chương trình bản tin thời sự Hồ Duyệt Hâm.

Vừa qua, Ban thời sự của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã tuyển dụng 7 gương mặt mới làm người dẫn chương trình tập sự cho chương trình bản tin thời sự, một chương trình có tính chính luận, nghiêm túc và đòi hỏi người dẫn là người có ngoại hình chỉnh trang và tư thái trang nghiêm.Một trong 7 gương mặt mới đó chính là Hồ Duyệt Hâm, anh được cho là có nét hao hao với nam ca sĩ Hàn Canh (cựu thành viên ban nhạc Super Junior của Hàn Quốc) và được cư dân mạng lùng sục cũng như bình luận khá sôi nổi. 

Trên blog cá nhân của một thành viên có đăng hình chụp lại từ màn hình của Hồ Duyệt Hâm khi dẫn chương trình thời sự đã thu hút được số lượng truy cập (page view) là hơn 20 ngàn người. Không ít các bạn trẻ nhận định, đài trung ương đang mê hoặc các bạn gái trẻ, khiến các cô gái 9x từ chỗ chưa bao giờ mảy may để ý đến tình hình thời sự chính trị quốc tế đến chỗ chịu khó thức khuya dậy sớm để theo dõi chương trình một cách háo hức và trở thành fan ruột của chương trình này. Một fan nữ viết trên blog của mình như sau “Muộn đến đâu cũng phải xem cho kỳ được chương trình của anh Hồ Duyệt Hâm”.

Hồ Duyệt Hâm đang được các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn gái tuổi 9x quan tâm và săn đón ráo riết.

Được biết, Hồ Duyệt Hâm hiện đang là sinh viên của trường Đại học Truyền thông Trung Quốc. Trong một bài phỏng vấn, Hồ Duyệt Hâm cho biết, hiện anh đang trong thời gian thực tập nên không có lương, đoạn đường từ trường đến đài truyền hình cũng khá xa nên việt đi lại tương đối vất vả, nhưng anh cũng cố gắng hết sức và trân trọng cơ hội quý báu này. Mỗi tối cứ đến 11 giờ là anh lại bắt đầu chuẩn bị tin tức cho bản tin lúc 3 giờ sáng, “những lúc như vậy cũng thấy buồn ngủ lắm chứ, nhưng thực sự là rất vui và hào hứng, sáng ra rồi mà vẫn không muốn đi ngủ nữa”, Hồ Duyệt Hâm tâm sự.

Hồ Duyệt Hâm năm nay 23 tuổi, làm biên tập viên tập sự cho chương trình “Thời sự trực tiếp” là chương trình truyền hình đầu tiên anh được tham gia và lên hình. Ngoài lợi thế về ngoại hình, Hồ Duyệt Hâm còn có lợi thế khác khá quan trọng, đó là sinh trưởng trong gia đình có truyền thống hoạt động trong lĩnh vực truyền hình, từ nhỏ đã được bố mẹ dẫn dắt và tận tình truyền đạt. 

Hồ Duyêt Hâm trong cuộc thi diễn thuyết tại thành phố Giang Môn thời học phổ thông.

Được biết, khi còn học lớp 3, Hồ Duyệt Hâm đã được bố mẹ gửi lên thành phố Tây An để học, sau đó theo bố mẹ đến thành phố Giang Môn, tỉnh Hồ Bắc nơi họ công tác tại một đài truyền hình địa phương, bố anh khi đó giữ vai trò là người dẫn chương trình thời sự của đài. Năm học cấp 2, Hồ Duyệt Hâm thường đảm nhận vị trí MC trong các buổi phát thanh hoặc dẫn chương trình cho các hoạt động của trường.

Hồ Duyệt Hâm khi còn là học sinh cấp 3.

Ngoài ra, Hồ Duyệt Hâm còn đoạt giải nhất cuộc thi diễn thuyết tổ chức thường niên của thành phố Giang Môn. Những năm cấp 3, trường có phòng truyền thông và truyền hình riêng, Hồ Duyệt Hâm nghiễm nhiên trở thành người dẫn chương trình cho đài của trường, đồng thời làm MC chương trình Học đường với nghệ thuật. Sau này anh thi đỗ vào Đại học Truyền thông nổi tiếng của Trung Quốc, chính thức theo đuổi nghề phát thanh truyền hình. Năm 2009, anh có cơ hội tham gia sự kiện văn nghệ trong đêm chiêu đãi chào mừng Tổng thống Mỹ Barack Obama chính thức thăm Trung Quốc, được đứng chụp ảnh cạnh chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Long Hy
Đang tải tin...