Cần gì để trở thành Miss Thương trường - ĐH Ngoại thương?

28/01/2012 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - Cùng nghe Thùy Anh - Miss Thương trường ĐH Ngoại thương 2011, nóng bỏng với những điệu nhảy, uyển chuyển trong các điệu múa chia sẻ về bản thân nhé!

Cô sinh viên tài năng: đàn, múa, hát, MC

PV: Xin chào Thùy Anh! Bạn có thể giới thiệu chút về bản thân.Cùng nhìn lại năm 2011 vừa qua, Thùy Anh có thể chia sẻ vài thành tích mà mình đạt được không?

Miss Thùy Anh: Chào bạn! Mình là Phạm Thùy Anh , SV năm 3, khoa Kinh tế Đối ngoại, lớp Pháp 3 trường ĐH Ngoại thương. Thực ra cũng không có thành tích gì nhiều cả, mình coi “Duyên dáng Ngoại thương” là sân chơi, một cơ hội để mình khám phá những tài năng tiềm ẩn của bản thân. Bên cạnh đó, mình tham gia làm MC, giành giải ở cuộc thi nhảy ở trường, thành phố.

PV: Bạn đã từng đạt những giải nhảy nào?
Miss Thùy Anh:Mình tham gia CLB Dancing và đã có cơ hội nhảy múa thỏa mãn sở thích của mình, may mắn là cũng mang về được một số giải thưởng cho trường: Giải nhất động đội phần tự chọn và bắt buộc “Giải Khiêu vũ sinh viên toàn thành phố Hà Nội” năm 2010, Giải nhất đồng đội cuộc thi Hotsteps 2011, Giải nhất đồng đội phần thi tự chọn và Giải nhì đồng đội phần thi bắt buộc“ Giải khiêu vũ sinh viên toàn thành phố Hà Nội” năm 2011.

PV: Nhảy có phải là ưu thế lớn nhất của bạn không?

Miss Thùy Anh: Không, sở trường của mình là múa và làm MC. Nhảy chỉ là môn học trong trường và mình muốn học để giảm căng thẳng sau giờ học thôi.

Nhảy không phải là sở trường của Thùy Anh nhưng cô đạt được nhiều giải cao trong cuộc thi nhảy ở trường, thành phố

PV: Trong cuộc thi sơ khảo Duyên dáng ngoại thương, bạn đã chọn biểu diễn nhạc kịch. Điều đó có phải là quá mạo hiểm khi sở trường của bạn lại là nhảy và múa?

Miss Thùy Anh: Đối với Thùy Anh, vở kịch đó là vở kịch đầu tiên Thùy Anh tham gia diễn. Trước đấy Thùy Anh chưa từng diễn kịch, đặc biệt là hài kịch nên trước khi trình diễn cũng hơi lo lắng. Nhưng khi nghe thấy những tiếng cười cũng như tràng pháo tay từ BGK và khán giả thì thực sự Thùy Anh rất phấn khích và đã diễn tốt hơn nhiều so với khi luyện tập. Ở 1 khía cạnh nào đó, Thùy Anh nghĩ mình đã khá thành công với tiết mục "mạo hiểm" này (cười).

PV: Đêm chung kết, Thùy Anh giành giải Miss Thương trường. Và theo bạn, một Miss Thương trường đòi hỏi  những yếu tố gì?

Miss Thùy Anh: Mình nghĩ mình khá may mắn vì có khá nhiều lợi thế so với các bạn năm thứ nhất và thứ hai. Đây là một vòng thi đòi hỏi những hiểu biết cả thực tế lẫn lý thuyết về lĩnh vực kinh tế. Nên với những kiến thức tích lũy được trong 2 năm đầu đại học, mình đã có khá đủ thông tin để trả lời những câu hỏi của ban tổ chức.

Hoa khôi thương trường gồm 2 phần thi: Phần thi trả lời trắc nghiệm 15 câu hỏi kiến thức kinh tế và phần giải quyết tình huống, trả lời câu hỏi phản biện. Với 2 phần thi đó, tiêu chí để lựa chọn một Miss Thương trường theo mình không chỉ là kiến thức nhất định về lĩnh vực kinh tế mà còn là sự tự tin, kĩ năng thuyết trình, phát biểu trước đám đông, tư duy nhanh nhạy khi hỏi và trả lời phản biện.

Thùy Anh coi cuộc thi Duyên dáng ngoại thương là một sân chơi, cô học hỏi được rất nhiều bài học bổ ích.

PV: Sau cuộc thi, Thùy Anh nhận được bài học gì?

Miss Thùy Anh: Ban đầu tham gia cuộc thi này, mình chỉ mong muốn có thêm một kỉ niệm đẹp thời sinh viên và làm quen với nhiều bạn bè mới. Nhưng thực sự sau cuộc thi, mình đã học được rất nhiều và cũng trưởng thành hơn.

Sau cuộc thi, Thùy Anh tự tin hơn vào bản thân mình và hiểu hơn rằng muốn thành công, ta phải nỗ lực, tâm huyết và cố gắng thì sẽ đạt được điều mình mong muốn. Bên cạnh đó, duyên dáng ngoại thương 2011 còn cho mình một bài học lớn về sự sẻ chia. Đó là một khoảng thời gian rất tuyệt vời nhưng cũng có những khó khăn nhất định với nhiều bạn.

Ngoài ra với riêng bản thân Thùy Anh thì chính sự sẻ chia, động viên, giúp đỡ rất lớn từ bạn bè và gia đình đã giúp mình có thêm nhiều động lực và sự tự tin trong suốt cuộc thi và đặc biệt là đêm chung kết. Không chỉ có vậy, mình còn hoàn thiện mình trong cách ứng xử, xử sự với mọi người nhờ vào sự quan sát, rút kinh nghiệm, và những cuộc trò chuyện với các bạn thí sinh cũng như ban giám khảo của cuộc thi.

PV: Không chỉ là một cô gái xinh đẹp, tài năng, Thùy Anh còn học rất “đỉnh” và là một Đoàn viên năng nổ?

Miss Thùy Anh: Mình rất thích những hoạt động ngoại khóa, đoàn đội từ những năm cấp I. Nên khi bước chân vào một môi trường năng động với hơn 22 câu lạc bộ như ĐH Ngoại thương thì mình đã tham gia vào khá nhiều câu lạc bộ. Đó là CLB Tiếng Pháp, CLB Dancing, và ban tình nguyện xã hội thuộc Đoàn trường.

Tham gia ban TNXH thuộc Đoàn trường, Thùy Anh cũng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như Mùa hè xanh 2010, 2011; các chương trình tình nguyện tại trung tâm Sao Mai, làng trẻ Birla, làng Hữu nghị.

Và CLB tiếng Pháp là nơi em gắn bó nhất. Thùy Anh may mắn đã từng làm trưởng ban, làm leader trong việc tổ chức và MC các sự kiện, chương trình của CLB mà gần đây nhất là cuộc thi kiến thức tìm hiểu các nước trong cộng đồng Pháp ngữ “Expédition francophone 2011” được tổ chức vào tháng 5/2011 tại trường ĐH Ngoại thương – một cuộc thi gây được tiếng vang lớn với sinh viên Pháp ngữ tại thành phố Hà Nội.

Quan niệm về giới trẻ hiện nay

PV: Thùy Anh có bao giờ hối hận chọn trường Ngoại thương để học tập, rèn luyện không?

Miss Thùy Anh: Không bao giờ (hì hì). Thùy Anh chọn ngoại thương trước hết là vì niềm yêu thích với ngành kinh tế. Bởi kinh tế là một ngành thú vị, là một ngành đòi hỏi sự nhanh nhạy, tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ để theo kịp xu thế, là một môi trường làm việc rất năng động, gắn liền với sự vận động của toàn cầu và đặc biệt là phù hợp với tính cách, sở thích của bản thân.

Còn ĐH Ngoại thương là một ngôi trường nổi tiếng với sự phát triển toàn diện của sinh viên. Sinh viên ngoại thương không chỉ được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên ngành mà còn có rất nhiều cơ hội phát triển kĩ năng mềm nên hầu hết họ rất năng động, tự tin và thích ứng nhanh với mọi môi trường sống và làm việc trong tương lai.

Thùy Anh tự tin, năng động và chọn ĐH Ngoại thương vì đam mê kinh tế. Ước mơ của Thùy Anh là hoàn thành hai bằng master chuyên ngành Tài chính và Truyền thông tại Anh Quốc

PV: Vậy với tư cách là một sinh viên trong một môi trường năng động, Thùy Anh đánh giá sao về giới trẻ hiện nay?

Miss Thùy Anh: Theo mình, giới trẻ hiện nay là một thế hệ rất năng động, tự tin, và có kiến thức, tư duy đổi mới. Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua một bộ phận giới trẻ đang sai lệch trong việc lựa chọn con đường sống của mình như việc sa ngã vào tệ nạn, hay hiện tượng suy thoái đạo đức, coi thường mạng sống, dễ dàng nghĩ đến việc tự tử.

PV: Theo Thùy Anh thì nguyên nhân từ đâu?

Miss Thùy Anh: Đây là biểu hiện của sự lệch lạc về suy nghĩ, lối sống, sự ích kỉ của các bạn trẻ.

PV: Làm thế nào để hạn chế bộ phận giới trẻ đó? Và về bản thân, là một thế hệ trẻ, Thùy Anh sẽ làm gì?

Miss Thùy Anh: Mình nghĩ rằng đây là một vấn nạn mà phải có sự chung tay góp sức của cả gia đình, trường học và xã hội mới có thể giải quyết được.

Về phần mình, Thùy Anh vẫn luôn cố gắng giữ gìn một lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực để ít nhất bản thân mình cống hiến được cho xã hội, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người xung quanh mình, những con người em có cơ hội gặp gỡ và nếu được, sẽ giúp truyền tinh thần sống tích cực ấy ra rộng hơn.

PV: Thùy Anh có muốn gửi thông điệp nào đến các bạn trẻ hiện nay không?

Miss Thùy Anh: Mình chỉ mong rằng những bạn trẻ đang có lối sống sai lệch hãy biết trước hết là bằng lòng với những gì mình đang có để trân trọng cuộc sống hơn, tìm được con đường đúng đắn cho bản thân mình. Bởi chính người trẻ là tương lai của đất nước, đất nước chỉ giàu mạnh, phát triển khi có một thế hệ trẻ sống lành mạnh, tích cực, có kiến thức, có ý thức cống hiến và nỗ lực xây dựng tổ quốc.

PV: Xin cảm ơn Thùy Anh vì đã chia sẻ với độc giả trong dịp đầu năm Nhâm Thìn này! Chúc Thùy Anh thành công trong năm mới.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Kim Ngân