Cảnh nóng không đóng thế: Gai nhọn và nước mắt mỹ nhân

13/03/2012 19:20 Ngọc Mai (tổng hợp)
(GDVN) - Bên cạnh những nữ diễn viên ngại đóng cảnh nóng thì không ít người lại sẵn sàng vì nghệ thuật. Ở góc độ nào đó, có thể nói đó chính là sự "hy sinh" đáng nể, bởi những vất vả cũng như cái giá họ phải trả ra nhiều khi không thể đong đếm được. >Xem: Những cảnh phim khiến sao phải 'đỏ mặt thẹn thùng'.
Trong bộ phim “Quả táo” do Phạm Băng Băng là đóng chính có rất nhiều cảnh nóng, và Phạm Băng Băng đã khiến khán giả phải tròn mắt vì những cảnh đó do đích thân cô diễn xuất chứ không cần diễn viên đóng thế.
Từ Tịnh Lôi là đạo diễn đồng thời là diễn viên chính trong bộ phim “Nhật kí Đỗ La La thăng chức”. Trong phim này cô và nam diễn viên Huỳnh Lập Hành có những cảnh “giường chiếu” rất nóng khiến cho cư dân mạng phải “bỏng mắt”.
Được biết, đây là lần đầu tiên Từ Tịnh Lôi cùng với nam diễn viên chính đóng những cảnh phim như vậy.
Trước khi quay bộ phim “Ngày mai liệu có đến”, diễn viên Đài Loan Y Năng Tịnh đã chủ động cho biết, cô đã cố gắng “bồi bổ thật nhiều” để tăng cân, chuẩn bị cho những cảnh quay “nude” lần đầu tiên của mình. Y Năng Tịnh còn nói: “Những cảnh khỏa thân đó vô cùng cảm động, không cần thiết phải dùng diễn viên đóng thế! Cũng chẳng có gì là không tốt cả. Vì vậy, tôi quyết định sẽ đích thân diễn xuất”.
Vai diễn trong bộ phim “Sắc giới” khiến cô diễn viên không tên tuổi Thang Duy bỗng chốc “nổi như cồn”, không những thế cô còn giành được giải diễn viên mới xuất sắc của  Giải thưởng Ngựa vàng Đài Loan năm 2007. Dưới bàn tay của đạo diễn Lý An, “vịt con xấu xí” đã biến thành một thiên nga trắng đẹp đẽ. Những cảnh nóng của Thang Duy và Lương Triều Vỹ trong phim luôn là chủ đề nóng của truyền thông và công chúng, nhưng sau đó Thang Duy cũng đã phải trả giá đắt cho vai diễn của mình.
Trong bộ phim Tinh Hải, Từ Nhược Tuyên vào vai một bà mẹ và phải đóng một cảnh quay bị cưỡng bức. Để đạt được hiệu quả cao nhất, cô đã kiên quyết không dùng diễn viên thay thế mà tự mình diễn xuất. Khi quay cảnh này, toàn thân cô đều bị những mạt gỗ nhỏ đâm vào, nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất, cô còn quay đi quay lại cảnh này rất nhiều lần khiến khắp người cô đầy vết thương.
Trong bộ phim My So Called Love, nàng đại S diễn cảnh quay tình cảm với 3 nam diễn viên, và cũng có không ít cảnh nóng.
Lúc đầu, Từ Hy Viên bày tỏ không tự tin, phải nhờ đến diễn viên đóng thế. Nhưng khi phim đã quay được một nửa và mời đạo diễn tìm diễn viên đóng thế thì đoàn làm phim không thể tìm người kịp nữa, vì thế đại S đành đích thân đảm nhận.
Cuối cùng cảnh phim của Từ Hy Viên được đánh giá là rất thành công.


Trước khi quay bộ phim “Phong Thanh”, Lý Băng Băng luôn đóng những hình ảnh tự nhiên, lành mạnh. Tuy nhiên, lần đầu tiên đóng cảnh nóng kéo dài 13 phút trước ống kính thì Lý Băng Băng đã phải trải qua nỗi đau khổ như xé da xé thịt, đáng tiếc là khi bộ phim được công chiếu thì lại bị cắt xuống chỉ còn 4 phút.
Lý Băng Băng chia sẻ: “Khi bàn tay nhan vật của Huỳnh Hiểu Minh chạm vào nút cúc trên chiếc sườn xám của tôi, nước mắt tôi bỗng dưng trào ra, toàn thân nổi hết da gà.Khi nhìn thấy Hiểu Minh tiếp tục cởi bỏ y phục của mình và sắp phải đứng trước nhiều người như vậy trong tình cảnh không một mảnh vài che thân, tôi bỗng cảm thấy mình như sắp sụp đổ, chẳng nghĩ ngợi được gì nữa, vừa khóc vừa la lên. Lúc đó ở hiện trường cũng đã chuẩn bị diễn viên đóng thế, nhưng cuối cùng thì cũng không cần dùng đến”.
Lý Băng Băng cũng không cần đóng thế trong phim 1911, diễn cùng Thành Long.
Trong bộ phim “Tôi muốn thành danh”, đạo diễn Lưu Quốc Xương và nam diễn viên chính Lưu Thanh Vân đã phải công nhận tài diễn xuất của Hoắc Tư Yến, đặc biệt là tinh thần chuyên nghiệp của cô. Cô đã bạo dạn diễn xuất cảnh “nude” hoàn toàn mà không có diễn viên đóng thế, cảnh “giường chiếu” của cô và Lưu Thanh Vân khá nóng bỏng. Sau đó, cô xuất hiện liên tục trên truyền hình, cô trở thành “diễn viên nữ tính” nổi tiếng Trung Quốc.
Trong bộ phim võ hiệp cổ trang “Lưu Tinh Hồ Điệp Kiếm”, nữ diễn viên chính Vương Diễm đã rất “chơi trội”. Được biết, trong bộ phim mới này, Vương Diễm đã thay đổi hình ảnh dịu dàng của mình, đột phá với cảnh tắm bán nude, sự táo bạo này khiến nhiều người phải kinh ngạc. Vương Diễm còn thẳng thắn cho biết: “Nếu là yêu cầu kịch bản thì tôi có thể chấp nhận. Hơn nữa, cảnh quay đó chưa phải là quá lộ liễu, tôi hoàn toàn không thấy có vấn đề gì. Tôi nghĩ rằng, đây cũng là tố chất cần có của một diễn viên chuyên nghiệp”.
Sau những cảnh ân ái làm mát mắt người hâm mộ trong Xích bích, nàng Tiểu Kiều có vẻ như không có ý định dừng việc thoát y trên sân khấu màn ảnh rộng. Những cảnh kín đáo chốn phòng the của người đẹp này với Châu Kiệt Luân hay Tôn Hồng Lôi trong phim “Hạnh phúc ngạch độ” tiếp tục khẳng định “duyên nợ” và sự giàu có về kinh nghiệm của người đẹp này với cảnh nóng.

Không chỉ ngoài đời mà trong cả những bộ phim có sự góp mặt của Trương Tịnh Sơ, khán giả Hoa ngữ cũng phải mở to mắt để chiêm ngưỡng những cảnh nóng bỏng của cô bạn diễn. Đó là khi đóng cặp với Ngô Ngạn Tổ trong Môn đồ, hay những pha yêu đương với Trương Gia Huy trong Nhân chứng, Hồng hà… Những cảnh quay đó đủ sức thuyết phục để khẳng định bản lĩnh hơn người trong những vai diễn gay cấn của mỹ nhân này.
Ngọc Mai (tổng hợp)