Cao Thái Sơn: Quy y cửa phật, tôi sẽ thực hiện 'quả bom' thực sự

10/02/2014 09:21 Lê Phương
(GDVN) - "Tôi sẽ lặng lẽ thực hiện những ‘quả bom’ thực sự để sau khi tôi biến mất một thời gian sẽ là câu trả lời cho những nghi vấn", Cao Thái Sơn chia sẻ.

Nhiều khán giả bất ngờ khi biết tin Cao Thái Sơn quy y cửa phật, lý do gì mà một chàng trai trẻ như Cao Thái Sơn lại tìm đến chốn bình yên nơi chùa chiền?

Cao Thái Sơn thường xuyên lên chùa để cầu sự bình an.

Ở tuổi 29 nhưng tôi thấy mình đã trải qua được tất cả các cảm xúc từ hạnh phúc, bình yên, sóng gió cho tới cô đơn nhất. Thông thường, mỗi người đều có một mục đích sống đó là có một sự nghiệp thành đạt, có được mọi thứ vật chất đầy đủ và một gia đình ấm áp.

Có lẽ, tôi may mắn thành công sớm nên giờ đây, điều tôi cần là một chút bình yên cho riêng mình. Mỗi lần tôi đến chùa hay nghĩ tới Phật, lòng tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Khi tôi quyết định quy y cửa phật, tôi không xin cho tôi được giàu có mà tôi chỉ xin cho mình sự bình an, sống hiền lành và gặp được nhiều người tốt bên cạnh.

Việc quy y cửa phật của anh khiến nhiều người nghĩ đến trường hợp của Angela Phương Trinh và nhiều người cho rằng anh cũng đang mang chuyện ‘quy y cửa phật’ ra để cố tình tạo scandal, anh nghĩ sao về điều này?

Ai cũng có quyền nghĩ nhiều hướng về con người tôi bởi đó là quyền của họ. Nhưng tôi sống cho mình chứ không sống cho người khác nên tôi biết mình nên làm gì để tâm mình cảm thấy thanh thản…

Hiện, tôi đang tràn đầy năng lượng để có thể làm nhiều thứ cùng một lúc, thế nhưng tôi sẽ không dùng năng lượng đó để đấu đá với tin đồn để làm gì nữa. Bây giờ tôi mới hiểu được cảm giác khi bị ‘tấn công’, mình cũng hung dữ thật…(cười). Trước đây, tôi sẵn sàng đáp trả lại bất cứ thông tin gì không đúng liên quan đến mình nhưng năm nay, tôi sẽ học cách im lặng. Tôi biết điều đó sẽ tốt hơn nhiều.

Tôi sẽ lặng lẽ thực hiện những ‘quả bom’ thực sự để sau khi tôi biến mất một thời gian sẽ là câu trả lời cho những nghi vấn, Cao Thái Sơn sẽ làm được gì?. Tôi sẽ để mọi người thấy sự cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc của tôi là xứng đáng.

- Vậy hỏi thật khi đến với cửa phật, Cao Thái Sơn có thấy mình bớt sân si hơn so với trước đây không?

Thật ra, trong con người ai cũng có sự sân si. Giả sử trước đây, khi tôi bị tấn công liên tục thì tôi sẽ đáp trả ngay lập tức, chứ bình thường tôi rất hiền lành, chẳng đụng chạm ai bao giờ. Nhưng từ bây giờ thì khác rồi, tôi sẽ để thời gian trả lời tất cả.

Nhưng anh có sợ việc giảm sự 'sân si' sẽ dễ khiến anh bằng lòng với cuộc sống và công việc, và rất có thể điều đó sẽ khiến sự nghiệp của Cao Thái Sơn dễ bị đi xuống sao?

Tôi luôn cố gắng phấn đấu trong công việc và chọn lựa kĩ càng các sản phẩm của mình khi ra mắt. Vì thế, tôi cũng nghĩ mình có tâm với nghề thì sẽ được báo đáp xứng đáng thôi. Phương châm của tôi là cứ cố gắng hết mình, không cần biết ngày mai ra sao nhưng hôm nay đã làm việc là phải làm cho hết sức. Ông Tổ nghiệp ca hát cũng công bằng lắm. Tôi có thể vượt qua nhiều sóng gió và đứng dậy vững bước cũng không phải tự nhiên mà được như vậy đâu. Tôi luôn cố gắng tạo phước và bớt nghiệp.

-  Vậy điều gì anh sợ nhất sau khi tuyên bố quy y cửa phật?

Tôi sợ nhất là sát sinh.

-  Anh chia sẻ sẽ tạm thời biến mất một thời gian khỏi showbiz Việt, anh có thể bật mí sẽ đi đâu, làm gì không?

Tôi sẽ ở ẩn một thời gian, có thể vài tháng nhưng cũng có thể 1 năm hoặc lâu hơn. Nói chung là hạn chế xuất hiện nhất có thể.

Tôi sẽ qua Mỹ học một lớp trình diễn và tiếp tục hoàn thành dự án với nhà sản xuất người Mỹ để khi tôi trở lại, mọi thứ trong tôi sẽ tươi mới và lạ lẫm hơn. Tôi hy vọng tôi sẽ là một trong những người đầu tiên phong dự án này tại Việt Nam.

Lê Phương