Cặp đôi hoàn hảo: Khổ thân, Lê Hoàng!

03/12/2011 07:03 Văn Trinh
(GDVN) - Là cây bút nổi tiếng với những bài báo châm biếm sâu sắc thói xấu trong giới showbiz, nhưng ở Cặp đôi hoàn hảo, Lê Hoàng lại là... nạn nhân của sự châm chọc.
Từ bức xúc của ca sỹ Minh Quân…

Người nào quan tâm tới Lê Hoàng hẳn biết, ngoài công việc đạo diễn, ông còn tham gia viết bài cho một số báo như Đẹp, Thể thao & Văn hóa, Tuổi trẻ cười… bằng bút danh tên vợ Lê Thị Liên Hoan. Lê Hoàng sở hữu lối viết châm biếm hài hước, dí dỏm, sâu sắc. Và, phong cách châm biếm “tưng tửng” đó phần nào được đạo diễn Gái nhảy thể hiện qua không ít lời nhận xét trong vai trò giám khảo Cặp đôi hoàn hảo.
Lê Hoàng khiến không ít khán giả, thí sinh “nóng mặt” khi buông ra lối nhận xét "không giống ai" ở Cặp đôi hoàn hảo.
Ngay từ vòng đầu ngồi trên ghế nóng Cặp đôi hoàn hảo, Lê Hoàng khiến không ít khán giả, thí sinh “nóng mặt” khi buông ra lối nhận xét bị cho là “dìm hàng”, cộng thêm cách cho điểm thấp chẳng giống ai so với 3 giám khảo khác.

“Phát súng” thể bức xúc đầu tiên hướng về cây bút Lê Thị Liên Hoan phải kể đến ca sỹ Minh Quân. Sau đêm thi thứ 2, tối 16/10, Minh Quân thốt lên rằng: “Nghệ sỹ thường rất nhạy cảm, nên khi đưa ra những lời nhận xét không đúng dễ khiến người ta bất mãn, tổn thương. Tôi bức xúc, phản ứng trên báo chí không phải do điểm kém, mà đúng hơn, vì tôi phải nghe quá nhiều những nhận xét thiếu khách quan từ phía giám khảo Lê Hoàng”!

Dư luận "sôi sục", thí sinh hoang mang, BTC lên tiếng hứa hẹn đêm thi thứ 3 chương trình sẽ thay đổi nhằm làm vừa lòng khán giả truyền hình. Ý nói ở đây, là đạo diễn Lê Hoàng thay đổi cách chấm điểm và nhận xét của mình.

Quả đúng, trước sức ép dư luận, đêm thi Cặp đôi hoàn hảo thứ 3 (tối 23/10), sự chua ngoa, sắc sảo của đạo diễn họ Lê “rơi rụng” đi ít nhiều, anh hạn chế đưa ra nhận xét “thẳng mặt” từng cặp đôi mà lan man sang kiến thức âm nhạc trong phần thi 8 cặp. Lần đầu tiên, ông rút điểm 10 dành tặng 1 phần thi của thí sinh. Lê Hoàng - người đã từng tuyên bố không sợ bị ghét chỉ sợ bị coi là hèn và không quan tâm đến dư luận bỗng dưng thay đổi hoàn toàn phong cách lạnh lùng sang nhu mì, cười nói, khen ngợi quá nhiều trở nên “lố bịch”, gây thất vọng với không ít người (những người vốn vẫn thích cách nhận xét trước đó của anh).

….Cho đến GS Xoay hai lần “đá xoáy” Lê Hoàng

Đêm thi thứ 3 có lẽ là lần duy nhất Lê Hoàng “đánh mất mình” trước sức ép công chúng, những lần thi khác, nam đạo diễn tiếp tục trở lại "vai ác": Cho điểm thấp, nhận xét sâu xa. Từ vòng thi thứ 5, 6 trong các phần thi của mình, các thí sinh cặp đôi hoàn hảo bắt đầu chú ý dành sự “ưu ái” cho riêng Lê Hoàng, và "tấn công" anh.
GS Xoay 2 lần "đá xoáy" Lê Hoàng.
Đêm thi thứ 5 chủ đề Dance, Hiphop và Blue Jazz để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Thú vị hơn hết, bằng năng khiếu hài hước, GS Cù Trọng Xoay không ngại “đá xoáy” giám khảo Lê Hoàng là “tượng đài”.

Trong vai cặp "tình nhân già" thắm thiết, GS Xoay - Phương Linh khiến khán giả bất ngờ khi biểu diễn ca khúc Những phút giây qua. Cặp tình nhân “gần đất xa trời” nhí nhảnh, ngô nghê, đầy thâm ý trong cảnh GS Xoay rủ Phương Linh quay lưng lại giám khảo để chụp hình cùng "tượng đài Lê Hoàng".

Lê Hoàng biết mình bị “đá xoáy” cũng chỉ còn nước cười trừ vì GS xoay giải thích hợp tình. Còn MC Phan Anh vội chữa cháy với câu nói: “Đến tuổi như cụ thì Lê Hoàng cũng thành tượng đài rồi”.

Dù người ngoài khó hiểu hết “thâm ý” của GS Xoay, nhưng với một người nổi tiếng là thông minh, hài hước như anh, việc ví Lê Hoàng là tượng đài chắc hẳn không chỉ được hiểu theo nghĩa đơn thuần qua những đóng góp cho điện ảnh. Chắc chắn thế!

Tiếp đó, đêm thi thứ 7 vừa qua, đạo diễn “Gái nhảy” thêm lần nữa bị GS Xoay “chơi xỏ” khi trình diễn ca khúc “Đường cong”. Vẫn là 1 màn trình diễn hài hước, hóm hỉnh, tuy nhiên, sự “đối đầu” của GS Xoay có vẻ thẳng thừng hơn. Bắt nguồn từ tình huống ca sĩ Phương Linh “hóa thân” cô gái bán vé chợ đen mời chào, GS Xoay: “Có Lê Hoàng không xem đâu”. Đến nước ngày, ngồi trên cương vị giám khảo, Lê Hoàng chỉ còn biết "dở khóc dở cười" (dù rằng cuối màn trình diễn, GS Xoay "nói vớt" lại là đi xem Lê Hoàng, Siu Black...)

Đàm Vĩnh Hưng, Việt Tú “tranh thủ tấn công” đạo diễn họ Lê

Gần đây nhất, tại đêm thi thứ 7, Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ sự “yêu mến anh Hoàng" bằng cách vẽ hình mũi tên xuyên trái tim nhắm vào chữ Lê Hoàng, rồi nghiến răng vui đùa, vờ gằn giọng từng chữ "Yêu lắm" một cách có chủ ý, khiến Lê Hoàng “không nói được”.
Hình vẽ Lê Hoàng trên cánh tay Mr. Đàm.
Trước đó, ở đêm thi thứ 6 ngày 20/11, trong lúc giao lưu với MC Thanh Ngọc trong phòng chờ kết quả, Đàm Vĩnh Hưng “tỉa khéo” Lê Hoàng với câu nói nửa đùa nửa thật: “Cảm ơn tất cả những điểm 10, riêng điểm 8, thấy mà ghét”. Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng là cặp đôi thứ 2 thể hiện phần thi của mình tại Cặp đôi hoàn hảo đêm 20/11. Cả  2 phần thi, số điểm cặp đôi nhận được từ đạo điễn Lê Hoàng đều là 8.

Cũng trong đêm thứ 6, khán giả còn chứng kiến cảnh Lê Hoàng bị đạo diễn Việt Tú “chặt chém không thương tiếc". Thật khó tưởng tượng việc cây bút sắc sảo Lê Thị Liên Hoan im lặng hoặc gắng cười trừ trước những phản biện về kiến thức âm nhạc của đạo diễn Việt Tú. Có lẽ, đây là lần duy nhất ở vị trí giám khảo Cặp đôi hoàn hảo suốt 6 đêm thi, Lê Hoàng bộc lộ “lỗ hổng” kiến thức về âm nhạc.

Ngay như nhạc sỹ Lê Minh Sơn cũng từng “nói mát” Lê Hoàng: “Chưa chắc điểm 7-8 của anh Lê Hoàng đã khắc nghiệt hơn điểm 10 của tôi”!

“Ban giám khảo đang bị biến mình thành những vai trò kỳ lạ”

Đó là quan điểm của nhạc sỹ Tuấn Khanh trả lời trên Báo Tuổi trẻ. “Việc các thí sinh cặp đôi hoàn hảo hoành hành chương trình và qua mặt ban giám khảo bằng những trò vui, mượn ống kính truyền hình để bày tỏ với khán giả hơn là thi cử... cho thấy ba giám khảo không đủ lực cho họ thi thố và cạnh tranh với nhau”.

Cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo đang bị lệch về một cảm giác các thí sinh đang tìm mọi cách để đối phó với ban giám khảo, vốn khó lường về tính cách và số điểm chấm, hơn là cạnh tranh tài năng với nhau. Ban giám khảo không còn cầm cân nảy mực, mà bị dồn ép đến mức trở thành người hối hả kiếm scandal hoặc biến mình thành những vai trò kỳ lạ.

Thói quen xách cặp đến một cuộc thi và tự tin vào khả năng của mình để chấm thi như một nhà chuyên môn đơn thuần đã lỗi thời. Ngồi ở "ghế nóng”, đôi khi giám khảo phải là một nhà xã hội học, một nhà tâm lý và phải biết cách trình bày trước đám đông. Mọi thứ đang chuyển động và khán giả cũng đòi hỏi nhiều hơn, nếu không thích nghi và cập nhật thì sự đào thải cũng không chừa bất cứ ai.
 
Chung kết Cặp đôi hoàn hảo hảo chuẩn bị diễn ra ngày 4/12 tới, nhưng sau đêm thi thứ 7 vừa qua, chương trình lại một lần nữa dậy sóng với nghi án sắp sếp kết quả từ sự cố lỡ miệng của Siu Black. Thêm vào đó, khán giả tiếp tục đặt dấu hỏi sự công tâm, điểm số từ phía BGK - một yếu tố quyết định cặp đôi nào sẽ chiến thằng (bên cạnh lượng tin nhắn của khán giả). Vậy nên, áp lực càng dồn nặng lên vai 4 vị giám khảo Siu Black, Lê Minh Sơn, Lê Hoàng, Hồ Hoài Anh trong việc tìm ra giá trị thực các cặp đôi.

Hy vọng họ sẽ đúng!

Bầu chọn
Ai sẽ vô địch Cặp đôi hoàn hảo 2011?

Văn Trinh