Cát sê khủng của cha con Hoài Linh sau thảm họa ở Gương mặt thân quen

24/06/2014 14:50 Bảo Anh (tổng hợp)
(GDVN) - Hoài Lâm hát phòng trà 20 triệu, Hoài Linh diễn phòng trà 100 triệu còn bản thân "thảm họa" Cao Hữu Thiên cát sê cũng tăng 15 lần sau Gương mặt thân quen.

Là một trong số những danh hài được yêu thích nhất Việt Nam, Hoài Linh được coi như "ông hoàng phòng vé" được các đạo diễn săn đón. Thế nhưng, phải đến chương trình Gương mặt thân quen mùa thứ 2, người ta mới tò mò tìm hiểu về quyền lực của Hoài Linh ở showbiz Việt. 

Góp phần không nhỏ trong sự thành công của chương trình truyền hình thực tế ăn khách này cả hai mùa, với cái kết xứng đáng của con trai nuôi - Quán quân Hoài Lâm, đáng lẽ Hoài Linh đã có thể "nở mày nở mặt" nhưng sự xuất hiện của Cao Hữu Thiên - một con trai nuôi khác của Hoài Linh, mà nhiều khán giả xem chương trình Chung kết Gương mặt thân quen đồng loạt phong là "thảm họa", nhiều người thật sự bất ngờ. Nhiều câu hỏi tại sao được đưa ra và cũng nhanh chóng được giải đáp, bởi nếu không có lời của Hoài Linh thì tại sao một gương mặt lạ hoắc lại có thể xuất hiện tới hơn 4 phút vàng trong chương trình mà giá quảng cáo lên tới 370 triệu đồng/30 giây. 

Thế nhưng sau vụ "thảm họa" ở Gương mặt thân quen, trong một bài phỏng vấn sau đó, con trai nuôi của danh hài Hoài Linh thẳng thắn thừa nhận, trong họa có phúc, cụ thể là cát sê đã tăng lên 15 lần. Với Cao Hữu Thiên đã vậy, cát sê của Quán quân Hoài Lâm và của bản thân danh hài Hoài Linh là bao nhiêu cũng khiến không ít người tò mò. 

Hoài Lâm

Ca sỹ trẻ Hoài Lâm, quán quân của Gương mặt thân quen 2014.

Bước vào showbiz từ năm 13 tuổi dưới sự dẫn dắt của Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng, nhưng phải kể đến chương trình Gương mặt thân quen, đương kim Quán quân mới trở thành một cái tên hot đến vậy. 

Sau khi đăng quang Quán quân Gương mặt thân quen, Hoài Lâm được các phương tiện truyền thông săn đón, nhất cử nhất động của anh được đeo bám và đưa tin. Từ việc anh đi dép tổ ong chụp hình, nửa đêm cùng đoàn bay sang Hồng Kông để diễn, đến những bài hát anh cover lại của Bằng Kiều cũng được cập nhật sát sườn và làm nức lòng đa số fan. 

Và mới đây, theo tiết lộ của một bầu show, giờ không phải có tiền là mời được Hoài Lâm. Bởi lịch của Hoài Lâm rất kín. 

Cũng theo tiết lộ của ông bầu này trong một bài báo, giá thấp nhất để Hoài Lâm xuất hiện trong một sự kiện hoặc hát phòng trà tại Sài Gòn cũng là 20 triệu đồng. Những show đi tỉnh hoặc lưu diễn nước ngoài thì thù lao cũng phải cao hơn rất nhiều.

Sức hút của Hoài Lâm được giải thích rằng, dòng nhạc trữ tình mà Hoài Lâm đeo đuổi rất được yêu thích ở các phòng trà và kiều bào. Cộng thêm sức nóng của chương trình Gương mặt thân quen, do đó rất nhiều bầu show sẵn sàng trả giá cao để có được cái "gật đầu" của Hoài Lâm.  

Cao Hữu Thiên


 Cao Hữu Thiên trong chương trình Chung kết Gương mặt thân quen. 

Xuất hiện trong đêm Chung kết Gương mặt thân quen, Cao Hữu Thiên không chỉ khiến chương trình bị "vạ lây" mà bản thân danh hài Hoài Linh - bố nuôi cũng phải nhận không ít "gạch đá" của dư luận. 

Phần trình diễn bị coi là "thảm họa" đã khiến Cao Hữu Thiên bật khóc trước bàn thờ tổ nghiệp. Thậm chí con nuôi thứ hai của danh hài Hoài Linh đã phải đóng cửa facebook và né tránh truyền thông những ngày sau đó. 

Tuy nhiên, cũng chính Cao Hữu Thiên tâm sự trong một bài phỏng vấn rằng, trong họa có phúc, được bố nuôi và quản lý động viên, Cao Hữu Thiên đã mở lại facebook và nhận ra rằng, trong "thúng gạch đá" vẫn còn có fan yêu thương và động viên. 

Chưa hết, nam ca sĩ cũng tiết lộ rằng, một bầu show đã mời anh tham gia chương trình với cát sê tăng 15 lần so với trước đó. 

Hoài Linh

Danh hài Hoài Linh

Một bầu show chuyên tổ chức các chương trình ca nhạc tạp kỹ từng tiết lộ, cát sê của Hoài Linh tầm khoảng 100 triệu, nếu biểu diễn ở phòng trà. Còn các show ở các chương trình lẻ tẻ thì có giá khoảng vài chục triệu vào dịp tết.

Chưa kể, theo bầu show này, vào dịp tết, muốn mời Hoài Linh phải book show trước. Bởi một đêm, Hoài Linh chạy cả chục show. Nếu đi diễn ở tỉnh thì Hoài Linh cũng nhận nhiều show ở các tỉnh gần nhau để dễ bề chạy liên tục từ tụ điểm này qua tụ điểm khác.

Trong một bài phỏng vấn đầu năm 2014, Hoài Linh cũng tâm sự, lần đầu tiên khi về Việt Nam, anh nhận đến 14 -15 show/ngày dịp Tết. Nhưng sau "uống nước biển" nhiều quá nên phải giảm lại. Mấy chục show không có nhưng một chục (10 show) trở lại thì có.

Tiết lộ của Hoài Linh khiến nhiều độc giả choáng váng, bởi nếu nhẩm tính thì dịp Tết, danh hài có thể kiếm được tiền tỷ một ngày. 


Bảo Anh (tổng hợp)