Cậu HS nghèo đỗ ĐH Văn hóa làm "nhói lòng" ca sĩ Ngọc Khuê

12/09/2014 14:30 Gia Linh
(GDVN) - "Đó là một HS ở Thái Nguyên thi đỗ vào trường tôi nhưng không đủ tiền đóng học phí. Em ấy đã cùng mẹ bắt xe để trở vềnhưng trên xe hai mẹ con cứ ôm nhau khóc".

Tối qua (11/9), ca sĩ Ngọc Khuê xuất hiện giản dị khi tham gia làm giám khảo tại một sự kiện ca nhạc không chuyên tại Hà Nội. Ngoài ca sĩ Ngọc Khuê còn có sự góp mặt của ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ca sĩ Thanh Huyền, ca sĩ Lê Vũ Bình. Không chỉ làm nhiệm vụ "Cầm cân nảy mực", bốn vị giám khảo còn hăng hái lên tham gia các chơi trò chơi cùng các thí sinh của mình.

Bốn nghệ sĩ được phân về 4 đội chơi khác nhau và thi hát đố với những từ khóa do ban tổ chức đưa ra. Đội của ca sĩ Ngô Thanh Huyền vừa nhanh tay đánh chuông vừa có khả năng nhớ được ca từ của nhiều bài hát nên trở thành đội thắng cuộc.

Sau phần thi đầy gay cấn, Sao Mai điểm hẹn 2014 Lê Vũ Bình đã khuấy động sân khấu với bài hát trẻ trung “Xin cho anh” cùng vũ đoàn Shine trong khi Ngọc Khuê dịu dàng, sâu lắng với ca khúc về Hà Nội có tên Lạc của nhạc sỹ An Thuyên.

Gặp "giám khảo" Ngọc Khuê sau cánh gà khi chương trình kết thúc, nữ ca sĩ cho biết cô đã có một đêm rất vui vẻ cùng những "nghệ sĩ" nghiệp dư. Tuy nhiên niềm vui đó nhanh chóng trở thành nỗi buồn khi cô đọc được tin một học sinh thi đỗ vào Trường Đại học Văn hóa - nơi mà Ngọc Khuê đang giảng dạy không đủ tiền theo học và phải cùng mẹ bắt xe quay về Thái Nguyên.

"Được tham dự sự kiện tối nay tôi rất vui nhưng khi định vào facebook để khoe niềm vui đó thì tôi đọc được trên mạng xã hội của thầy hiệu trưởng về trường hợp một học sinh ở Thái Nguyên thi đỗ vào trường tôi nhưng không đủ tiền đóng học phí. Em học sinh ấy đã cùng mẹ bắt xe buýt để trở về nhà nhưng trên xe hai mẹ con cứ ôm nhau khóc.

Thấy lạ bác tài xế xe mới hỏi thăm và khi biết chuyện đã rất muốn giúp đỡ thí sinh nghèo này. Tôi rất xúc động khi đọc câu chuyện của học sinh đó và đã nói với thầy giáo là tôi sẽ đóng góp 1 triệu và miễn phí bữa cơm trưa cho em ấy tại quán cafe của tôi cho đến khi em học xong. Tuy nhiên trước mắt tôi cũng sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về trường hợp của em ấy. Nếu gia cảnh của em khó khăn thật sự, tôi cũng hi vọng sẽ có nhiều người giúp đỡ hơn...", Ngọc Khuê chia sẻ.

Một số hình ảnh trong sự kiện tối qua (11/9):

Ca sĩ Ngọc Khuê ăn mặc giản dị đi làm giám khảo
Ngọc Khuê và ca sĩ trẻ Lê Vũ Bình
Quán quân Sao Mai 2013 - Ngô Thanh Huyền
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh
Đội thi trò chơi của ca sĩ Ngọc Khuê
Và đội của ca sĩ Thanh Huyền
Vào chung kết, đội Thanh Huyền đã giành chiến thắng trước đội của Đinh Mạnh Ninh
Ngọc Khuê hát  ca khúc Lạc của nhạc sĩ An Thuyên
Gia Linh