Cây hài Chiến Thắng: 'Khóa quần tự tụt, không phải cố tình'

13/07/2012 06:03 Quốc Khánh
(GDVN) - Tiểu phẩm hài mang tên “Giữa hai chiến tuyến” đang tạo ra những ý kiến trái chiều. Nhiều người ủng hộ, nhưng cũng không ít người tỏ ra bức xúc bởi sự thậm xưng quá về hình ảnh người cán bộ dân phòng.
Để rộng đường dư luận, phóng viên Giaoduc.net.vn đã có cuộc trao đổi ngắn với nghệ sĩ hài Chiến Thắng xung quanh vai diễn của anh và bạn diễn trong tiểu phẩm “Giữa hai chiến tuyến”.

Nhiều người cho rằng, “Giữa hai chiến tuyến” bóp méo quá đáng hình ảnh của anh dân phòng, Chiến Thắng nói : “Tôi nghĩ nó không phải là bóp méo. Những hiện tượng được phản ảnh trong tiểu phẩm không phải không có thật trong cuộc sống”.

Đồng tình với quan điểm của nghệ sĩ hài Chiến Thắng, độc giả Phan Thắng ở khu đô thi mới Đại Kim (Hà Nội) cho rằng tiểu phẩm đã nhìn nhận vấn đề một cách hài hước. "Nhìn những anh dân phòng sức dài vai rộng đi lôi mấy bà bán hàng rong mà buồn… Tôi đã chứng kiến cảnh một tốp dân phòng thu giữ gánh hoa quả của một bà bán hàng rong quẳng lên xe.  Gánh là cả một cơ nghiệp của những người nghèo mà họ làm như vậy thì quả thực quá phũ phàng".

Nghệ sĩ hài Chiến Thắng

Những hành động giật đồ, “trấn lột” mũ của một người phụ nữ, chặn xe ô tô rồi nằm ăn vạ... bị nhiều người coi như hành động cướp giật. Điều đó khiến nhiều người nhìn lực lượng dân phòng với con mắt thiếu thiện cảm, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của lực lượng này. Khi được hỏi quan điểm của mình về vấn đề trên, Chiến Thắng từ chối bình luận: “Vấn đề này, các bạn cứ liên hệ với bên tổ chức sản xuất. Diễn viên chúng tôi chỉ làm theo kịch bản và sự chỉ đạo của đạo diễn mà thôi”.

Nhiều người tỏ ra khó chịu vì sự cẩu thả trong việc chọn trang phục cho diễn viên, đặc biêt qua chi tiết anh dân phòng bạn diễn của Chiến Thắng “quên” kéo khóa quần. Chiến Thắng cho biết: “Ban đầu, tôi cũng không để ý nhưng tối hôm trước xem lại mới thấy. Tôi có hỏi Bắc (tên diễn viên đóng dân phòng cùng Chiến Thắng – PV) về việc đó, cậu ấy cho biết nó tự “tụt” chứ không phải cậu ấy cố tình để như vậy”.

Thư giãn cuối tuần được cho là một trong những chương trình hấp dẫn của VTV. Chương trình đã góp những tiếng nói tích cực trong việc phản ánh những vấn đề còn tồn tại trong xã hội. Tuy nhiên, trong những số gần đây, Thư giãn cuối tuần gặp không ít những lời phàn nàn về chất lượng chương trình, cách sử dụng ngôn ngữ của nhân vật ngày càng tục hóa...
Quốc Khánh