Chầu văn giúp Thiện Nhân thành quán quân Giọng hát Việt nhí

05/10/2014 08:29 Quốc Khánh
(GDVN) - Có thể nói, sự táo bạo trong việc lựa chọn Chầu Văn cùng với cách hát cảm xúc, diễn xuất tự nhiên đã giúp Thiện Nhân nổi trội hơn so với hai đối thủ còn lại.

Không ngoài dự đoán của người hâm mộ, Thiện Nhân đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2.

Thiện Nhân giành chiến thắng xứng đáng

Trong đêm chung kết, cả Thiên Nhâm, Hoàng Anh đều thể hiện dưới khả năng của mình. Những tiết mục của hai bé không thực sự khiến người nghe xúc động. Ngược lại, sự đột phát của Thiện Nhân đã đem đến cho bé chiến thắng thuyết phục tại Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2.

Chọn Chầu Văn có thể coi là 1 quyết định táo bạo và thông minh của Cẩm Ly.
Cô đôi thượng ngàn do Thiện Nhân trình bày

Huấn luyện viên Cẩm Ly tỏ ra khá liều lĩnh khi lựa chọn một tiết mục chầu văn cho Thiện Nhân biểu diễn trong đêm chung kết. Với sở trường là nhạc dân gian, Thiện Nhân đã khiến khán giả ngạc nhiên khi trình diễn ca khúc chầu văn mang tên Cô đôi thượng ngàn khá duyên dáng.

Không chỉ thế, cách diễn xuất tự nhiên của cô bé cùng huấn luyện viên Cẩm Ly trong tiết mục song ca Sầu đâu quê ngoại đã thực sự chiếm được trái tim của người xem.

Phần biểu diễn của Thiện Nhân và Cẩm Ly khá nhiều cảm xúc.
Thiện Nhân song ca cùng Quang Linh.

Ở phần song ca cùng Quang Linh, Thiện Nhân tiếp tục “ghi điểm” bởi giọng hát trong sáng, cách luyến láy đầy tâm trạng nhưng không quá bi lụy. Cách hát đầy cảm xúc ấy đã đi vào trái tim người xem một cách đầy thuyết phục.

Có thể nói, sự táo bạo trong việc lựa chọn chầu Văn cùng với cách hát cảm xúc, diễn xuất tự nhiên đã giúp Thiện Nhân nổi trội hơn so với hai đối thủ còn lại.

Việc chọn 1 ca khúc mới trong đêm chung kết là 1 sự liều lĩnh của vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh

Trong khi đó, Hoàng Anh vẫn thể hiện sở trường “đa phong cách” cùng khả năng khiêu vũ điêu luyện trên sân khấu. Tuy nhiên, việc lựa chọn những phần trình diễn khá “xa lạ” với khán giả chính là “điểm trừ” của Hoàng Anh.

Chắc chắn, khán giả sẽ không thể quen mắt với đoạn nhạc kịch với cách hát đầy tính “bác học” trong ca khúc Habanera. Đây có thể coi là sai lầm khiến cho Hoàng Anh không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Đặc biệt, việc vợ chồng nhạc sỹ Hồ Hoài Anh đem 1 ca khúc mới sáng tác mang tên Con có mẹ rồi lên sân khấu là một sự mạo hiểm. Điều này khiến cho Hoàng Anh càng trở nên xa lạ hơn với khán giả xem truyền hình.

Lạ trong cách chọn bài hát nhưng cũ trong cách thể hiện là "điềm trừ" của Hoàng Anh trong đêm chung kết

Như vậy, sự mới lạ trong việc lựa chọn bài hát nhưng cách thể hiện lại cũ kỹ có thể coi là thất bại của huấn luyện viên cũng như Hoàng Anh trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí.

Thiên Nhâm cũng có những phần thi đầy cảm xúc. Tiết mục mở màn mang tên Liên khúc ba miền khá vui tươi nhưng cũng quá quen thuộc. Phần song ca cùng ca sỹ Lam Trường trong ca khúc Ánh mắt người cha có cảm xúc song không thực sự ấn tượng. Bởi cách cách lựa chọn tình huống “kịch” cũng như cách biểu diễn khá cũ kỹ.

Phần trình diễn của thầy trò Lam Trường khá xúc động nhưng không mới mẻ.
Thiên Nhâm song ca cùng Đoan Trang
Những “hạt sạn” trong đêm chung kết

Có lẽ, điều đáng tiếc nhất trong đêm chung kết chính là phần dẫn thiếu hấp dẫn cả về cảm xúc và cách thể hiện của MC. Nếu như Jennifer Phạm dẫn một cách máy móc và “bài bản” thì Thanh Bạch vẫn thể hiện được khả năng là MC hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, cách thể hiện quá chậm rãi, nhấn nhá từng từ, từng chữ của Thanh Bạch khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Phần hình ảnh trong tiết mục của Quang Linh và Thiện Nhân ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem

Chất lượng hình ảnh của đêm chung kết không thực sự tốt, đặc biệt là tiết mục song ca của Thiện Nhân và Quang Linh. Khán giả thậm chí không nhìn được rõ khuôn mặt của Thiện Nhân và Quang Linh vì hình ảnh khá mờ, mất màu. Sự cố này ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người xem. Rất may, sau tiết mục của Quang Linh và Thiện Nhân, nhà đài đã khắc phục kịp thời.

Chiến thắng của Thiện Nhân là 1 cái kết đẹp cho Giong hát Việt nhí 2014

Như vậy, mùa thứ 2 của Giọng hát Việt nhí khép lại với một quán quân nhận được sự đồng thuận của đa số khán giả xem truyền hình. Đây có thể coi là một cái kết đẹp, tạo cơ hội để Giọng hát Việt nhí lấy lại niềm tin của người hâm mộ.

Quốc Khánh