Chế Linh kể chuyện mở karaoke đầu tiên tại Mỹ để 'học tiếng Việt'

04/03/2014 09:42 Bình Dương/ Photo: Hải Bá
(GDVN) - Ông mở karaoke để phục vụ đắc lực cho việc học tiếng Việt.

Trong tiệc tri ân bạn bè, những người đã luôn ở bên cạnh, hỗ trợ trong suốt sự nghiệp ca hát của mình, cũng như góp phần làm nên thành công của liveshow "Chế Linh 10 năm tình cũ" vừa qua, ca sĩ Chế Linh đã mang đến những gì mộc mạc nhất, giản đơn nhất và cũng tha thiết của giọng hát mình đến với bè bạn. 

Không dàn nhạc hùng hậu, không sân khấu lung linh, Chế Linh muốn được bạn bè, khán giả thân thương của mình nhìn thấy khi Chế Linh "mộc" hoàn toàn vẫn "gừng càng già càng cay" thế nào. Quả thực chỉ với cây ghi ta đơn sơ, Chế Linh vẫn khiến người nghe xúc động và cảm phục vì giọng hát trọn vẹn và dẻo dai. Với sự thành công của liveshow 10 năm tình cũ, Chế Linh muốn nói lời cảm tạ tới khán giả, tới những tình yêu nồng nàn mà khán giả luôn dành cho mình. 

Trong tiệc tri ân, vẫn với phong cách duyên dáng, Chế Linh kể cho bạn bè nghe nhiều câu chuyện, đặc biệt ai cũng bất ngờ khi ông nói mình là một trong những người đầu tiên tại hải ngoại mở... karaoke để phục vụ mục đích học tiếng Việt của lớp trẻ Việt sinh ra và lớn lên tại Mỹ.

Ở Mỹ, khi người ta luôn lo lắng những đứa trẻ Việt sinh ra tại đây sẽ mất gốc, không biết tiếng Việt thì ông không tin điều đó, ông tin rằng, lớp trẻ càng được học cao, học sâu thì sẽ càng tìm về cái gốc của mình.

Ông mở karaoke để phục vụ đắc lực cho việc học tiếng Việt, khi các bạn trẻ thấy chữ trên màn hình karaoke không hiểu dấu ngã, dấu hỏi ra sao sẽ hỏi cha mẹ và sẽ luôn nhớ tiếng Việt, cũng có nhiều ca sĩ nổi tiếng hải ngoại thành danh từ... karaoke như thế.

Chế Linh tâm sự với mọi người khi quyết định mở karaoke tại Mỹ với mục đích phục vụ người Việt học tiếng Việt
Trong tiệc tri ân, danh ca  đặc biệt hát một ca khúc do ông mới sáng tác nhưng chưa từng hát ở bất kỳ nơi nào là bài "Thành phố buồn hơn". Đây cũng là ca khúc ông dự kiến sẽ hát trong dịp trở lại Thủ đô lần tới.
Danh ca Chế Linh bên vợ
Ca sĩ Hà Thu Hiền song ca ngọt ngào với Chế Linh ca khúc "Mai lỡ mình xa nhau"
Danh ca Chế Linh và vợ cùng  bạn bè tại bữa tiệc tri ân

Danh ca Chế Linh hát ca khúc Thành phố buồn hơn trong tiệc tri ân
Bình Dương/ Photo: Hải Bá