Choáng với sự học 'be bét' của các Hoa Đán hàng đầu Trung Quốc

08/05/2014 08:22 Lê Vân
(GDVN) - Họ là Thư Kỳ, Củng Lợi, Lâm Tâm Như, Châu Tấn… những ngôi sao hàng đầu Trung Quốc nhưng bị mang tiếng là ít học hay lỡ dở việc học hành.

Họ là những ngôi sao hàng đầu Trung Quốc với vẻ đẹp quyến rũ, sang trọng cùng với một sự nghiệp điện ảnh tỏa sáng. Nhưng không nhiều người biết rằng đằng sau vẻ hào quang ấy, sự nghiệp học hành của họ, người thì dở dang, thậm chí bị chê bai là ít học…

1. Thư Kỳ

Năm 2013, Thư Kỳ được mệnh danh là nữ hoàng phòng vé, cô nổi tiếng với những bộ phim như My wife is gangster 3, The Transformer,…cùng với nhiều giải thưởng danh giá, nữ diễn viên khởi đầu sự nghiệp với vai trò mẫu chụp ảnh gợi cảm để đến với thành công hôm nay, tuy nhiên sự nghiệp học hành của cô dang dở khi đang học trung học. 

Thư Kỳ với sự nghiệp học hành dở dang

2. Củng Lợi

Củng Lợi sinh năm 1965, nữ diễn viên có thâm niên 20 năm trong nghề và giành được giải thưởng gianh giá trong liên hoan phim Venice, giải Cành cọ vàng… 

Được xem là nữ diễn viên hàng đầu Trung Quốc và là một trong những diễn viên Châu Á thành công nhất tại điện ảnh Hollywood, Củng Lợi cũng có sự nghiệp học hành khá lận đận khi 3 lần thi trượt đại học. Nhưng vì tài năng diễn xuất của cô, dù thiếu 11 điểm nhưng cô vẫn được ưu ái đặc cách vào trường Nghệ thuật. Vào năm thứ hai đại học, Củng Lợi may mắn lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn tài hoa Trương Nghệ Mưu. Có người từng nói Củng Lợi đẹp và diễn xuất tốt nhưng nếu không gặp Trương Nghệ Mưu thì cô mãi chỉ là cô sinh viên không ra được trường…

Nữ minh tinh Củng Lợi lận đận việc thi cử

3. Lâm Tâm Như

Vụt trở thành ngôi sao sáng với vai diễn nàng Hạ Tử Vy trong bộ phim đình đám một thời Hoàn Châu Cách Cách, nữ diễn viên Hạ Tử Vy được khán giả mến mộ bởi gương mặt đẹp dịu dàng và nụ cười má lúm đồng tiền duyên dáng. Tuy nhiên cô được đánh giá trình độ học vấn không cao khi mới chỉ kết thúc Cao đẳng (căn cứ vào hệ thống giáo dục Đài Loan, tương đương với cấp 3 ở Việt Nam). Vài năm học cuối hệ cao đẳng, lực học của cô kém, lý do là do bận quay quảng cáo và đóng phim.

Lâm Tâm Như sinh năm 1976 tại Đài Loan, ngoài sự nghiệp diễn viên, cô còn là ca sỹ. Cô dành nhiều giải thưởng trong điện ảnh và âm nhạc.

Lâm Tâm Như xinh đẹp nhưng cũng chỉ học hết cấp 3

4.Thang Duy

Là nữ diễn viên nổi tiếng qua bộ phim từng dậy sóng dư luận “Sắc giới”, Thang Duy cũng nằm trong top những sao có sự nghiệp học hành dở dang. Sinh ra trong gia đình nghệ thuật và học vấn cao, mẹ là nghệ sỹ kỳ cựu, cha là họa sỹ, nữ diễn viên tốt nghiệp trung học với những lời khen từ thầy cô. Tuy nhiên, 3 năm thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh đã thất bại thảm hại khi bị xếp vào hạng điểm thấp kỷ lục. Cũng năm đó, cô đỗ trường Học viện Hý kịch Trung Ương Bắc Kinh, nhưng có những lời chê bai cô đỗ là nhờ có mối quan hệ quen biết.

Người đẹp Sắc giới cũng bị đồn vào được đại học là nhờ mối quan hê quen biết

5. Châu Tấn

Nữ diễn viên của Họa Bì năm nay tròn 40 tuổi, nhưng có trong tay rất nhiều những giải thưởng danh giá như Giải diễn viên được yêu thích nhất, diễn viên triển vọng nhất, một trong 10 phụ nữ tiêu biểu của Trung Quốc… Châu Tấn được xem là một trong 4 nữ diễn viên triển vọng nhất Trung Quốc cùng với Chương Tử Di, Triệu Vy, và Tịnh Lôi.

Nữ diễn viên Họa bì cũng mới học xong cấp 3

Khi so sánh trình độ học vấn thì Châu Tấn xếp hạng thấp nhất trong 4 người khi cô chỉ mới học xong cấp 3, còn Triệu Vy, Chương Tử Di trong tay cũng đã có bằng thạc sỹ, đại học.

Họ là những ngôi sao hang đầu Trung Quốc với vẻ đẹp quyến rũ, sang trọng cùng với một sự nghiệp điện ảnh tỏa sáng. Nhưng không nhiều người biết rằng đằng sau vẻ hào quang ấy, sự nghiệp học hành của họ, người thì dở dang, người thì bị chê bai học kém…Họ là Thư Kỳ, Củng Lợi, Lâm Tâm Như, Châu Tấn…

1: Thư Kỳ

Năm 2013 cô được mệnh danh là nữ Hoàng phòng vé, cô là nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc,nữ diễn viên Thư Kỳ nổi tiếng với những bộ phim như My wife is gangster 3, The Transformer,…cùng với nhiều giải thưởng danh giá, nữ diễn viên khởi dầu sự nghiệp với vai trò mẫu chụp ảnh gợi cảm để đến với thành công hôm nay, tuy nhiên sự nghiệp học hành của cô dang dở khi đang học trung học. 

2: Củng Lợi

Được xem là nữ diễn viên hang đầu Trung Quốc và là một trong những diễn viên Châu Á thành công nhất tại điện ảnh Hollywood, Củng Lợi cũng có sự nghiệp học hành khá lận đận khi 3 lần thi trượt đại học. Nhưng vì tài năng của cô, dù thiếu 11 điểm nhưng cô vẫn được ưu ái đặc cách vào trường Nghệ thuật. Vào năm thứ hai đại học Củng Lợi may mắn lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn tài hoa Trương Nghệ Mưu. Có người từng nói Củng Lợi đẹp và diễn xuất tốt nhưng nếu không gặp Trương Nghệ Mưu thì cô mãi chỉ là cô sinh viên không ra được trường…

Củng Lợi sinh năm 1965, nữ diễn viên có thâm niên 20 năm trong nghề và giành được giải thưởng gianh giá trong liên hoan phim Venice, giải Cành cọ vàng…

3: Lâm Tâm Như

Vụt trở thành ngôi sao sáng với vai diễn nàng Hạ Tử Vy trong bộ phim đình đám một thời Hoàn Châu Cách Cách, nữ diễn viên Hạ Tử Vy được khans giả mến mộ bởi gương mặt đẹp dịp dàng và nun cười má lúm đồng tiền duyên dáng. Tuy nhiên cô được đánh giá trình độ học vấn không cao khi mới chỉ kết thúc Cao đẳng ( căn cứ vào hệ thống giáo dục Đài Loan,tương đương với cấp 3 ở VIệt Nam.). Vài năm học cuối hệ cao đẳng lực học của cô kém, lý do là do bận quay quảng cáo và đóng phim.

Lâm Tâm Như sinh năm 1976 tại Đài Loan, ngoài sự nghiệp diễn viên cô còn là ca sỹ. Cô danh nhiều giải thưởng trong điện ảnh và âm nhạc.

4:Thang Duy

Là nữ diễn viên nổi tiếng qua bộ phim từng dậy song dư luận “Sắc giới”, Thang Duy cũng nằm trong top những sao có sự nghiệp học hành dở dang. Sinh ra trong gia đình nghệ thuật và học vấn cao, mẹ là nghệ sỹ kỳ cựu, cha là họa sỹ, nữ diễn viên tốt nghiệp trung học với những lời khen từ thầy cô. Tuy nhiên 3 năm thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh đã thất bại thảm hại khi bị xếp vào hạng điểm thấp kỷ lục. cũng năm đó cô đõ trường Học viện Hý kịch Trung Ương Bắc Kinh,  nhung có những lời chê bai cô đõ là nhờ có mói quan hệ quen biết.

5: Châu Tấn

Nữ diễn viên của Họa Bì năm nay tròn 40 tuổi, nhưng có trong tay rất nhiều những giải thưởng danh giá như Giải diễn viên được yêu thích nhất, diễn viên triển vọng nhấ, một trong 10 phụ nữ tiêu biểu của Trung Quốc…Năm 200 Châu Tấn được xem là một trong 4 nữ diễn viên triển vọng nhất Trung Quốc cùng với Chương Tử Di, Triệu Vy, và Tịnh Lôi. Khi so sánh trình độ học vấn thì Châu Tấn xếp hạng thấp nhất trong 4 ngươi khi cô chỉ mới học xong cấp 3, còn Triệu Vy, Chương Tử Di trong tay cũng đã có bằng thạc sỹ, đại học.

Lê Vân