Chung kết cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”

28/05/2015 17:04 Thế Quân
(GDVN) - Danh sách các đội lọt được tới vòng chung kết cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” đã được ban tổ chức xác định.

Sáng ngày 28/5, Ban tổ chức chương trình “Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” đã xác định được danh sách các đội sẽ tham dự chung kết cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người”.

Trải qua vòng thi bán kết được tổ chức vào buổi sáng cùng ngày, các đội cùng nhau đưa ra những luận điểm thiết thực, bằng tài hùng biện của từng cá nhân trong đội. Qua đó, các đội tham dự cuộc thi hùng biện đã bộc lộ được từng sở trường, sở đoản của mỗi thành viên.

Các thí sinh tham dự vòng bán kết cuộc thi hùng biện "Một cuốn sách hay thay đổi đời người" (Ảnh: T.Q)

Theo quan điểm của đội “Kiến Quốc” đã được thuyết trình công khai tại cuộc thi, muốn giàu có hơn thì phải gắn sự thành công của mình với cả cộng đồng. Sau khi đọc cuốn sách “Đắc nhân tâm”, những thành viên trong đội thừa nhận, những suy nghĩ và thái độ cũng thay đổi, từ đó mối quan hệ của bản thân cũng đã thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Danh sách 5 đội thi lọt được vào vòng chung kết cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người” bao gồm: 3 trong 1 (SBD 01), Kiến Quốc (SBD 02), Niềm Tin (SBD 03), Khởi Nghiệp (SBD 04), Hòn Ngọc Viễn Đông (SBD 06).

Vòng chung kết của cuộc thi hùng biện sẽ bắt đầu vào lúc 20h tối ngày 28/5 tại hội trường của trường ĐH Công nghệ thông tin, làng đại học Thủ Đức, TP.HCM.

Thế Quân