"Chúng tôi phải giấu ông Trần Hạnh vì lo..."

07/05/2013 15:47 Văn Trinh
(GDVN) - “Ông Trần Hạnh là chỗ có quan hệ thân thiết với tôi đã lâu, từng đóng diễn viên chính trong phim đầu tay của tôi là Chiếc bình tiền kiếp…”, Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần kể.
Đạo diễn Hữu Phần cho biết thêm: “Trần Hạnh là người tốt, làm ăn đứng đắn nên ai cũng rất quý. Hiện nay ông Hạnh già rồi nhưng hoàn cảnh khó khăn ai cũng biết, nên thực sự, cứ có phim nào là tôi mời bác đi làm. Thứ nhất để bác vui, thứ 2 là giải quyết một phần kinh tế. Ông đã diễn rất tốt vai của mình trong Ma Làng 2”.

NSƯT Trần Hạnh tham gia Ma Làng 2.

“Anh em nghệ sỹ chúng tôi, ngoài chuyện công việc còn cái tình, nên tôi luôn cố gắng kiếm vai phù hợp với ông Hạnh và dĩ nhiên, bác vẫn diễn được tốt”.

Trong công việc, Trần Hạnh là người cẩn thận, dù chỉ tham gia một vai bé trong Ma Làng 2, nhưng luôn đọc kịch bản rất kỹ. Khi đi làm, luôn đảm bảo đúng giờ giấc.

Theo lời Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, phim Ma làng 2 không quay ở Hà Nội, mà chủ yếu ở các tỉnh, nên mỗi buổi sáng, đúng 6h là có xe đón diễn viên đi và họ thường ở lại qua đêm ở nơi quay phim.

Riêng trường hợp NSƯT Trần Hạnh lại khác, sáng đi diễn, tối kiểu gì cũng xin đoàn lặn lội quay ngược về Hà Nội, rồi mai sáng lại đi tiếp.

"Đi lại tới cả trăm cây số mỗi ngày nên ai cũng thương ông Hạnh vất vả. Nhưng dù thế, ông ấy vẫn luôn đúng giờ ra xe đưa đón, không bao giờ để ai phải đợi cả”, Đạo diễn nói.

“Cũng có những hôm ông Hạnh phải ở lại qua đêm vì nơi quay xa Hà Nội, vậy là ông ấy lại gọi điện về nhà người người chăm sóc con hộ. Được dịp ông Hạnh ở lại, các cụ, các bà sang trong xóm qua ngồi nói chuyện với vui như pháo nổi. Tôi luôn quý ông Hạnh ở cả chuyên môn và con người".

“Trần Hạnh quả thực là tấm gương làm việc cho các diễn viên trẻ. Diễn viên nào ẩu, làm ăn lung tung cứ nhìn đó mà học tập”.

Qua lời kể của Đạo diễn Hữu Phần, thì nhiều khi NSƯT Trần Hạnh cũng phải... khổ sở về chuyện được yêu quý nhiều.

"Khổ lắm, cứ khi thấy ông ấy ở hậu trường là bà con ùa nhau tới nói chuyện hỏi thăm khiến đoàn làm phim lo cho sức khỏe bác, nên thường chuẩn bị sẵn 1 cái ghế, cứ diễn xong là giấu ông Trần Hạnh đi một chỗ khác, để ông nghỉ ngơi".

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần

“Có điều, ông Hạnh hút thuốc lá nhiều quá, ngày phải 3 bao, thành ra ăn không được, thương lắm. Nhưng giờ cũng chẳng còn gì nữa. Thôi cũng đành, đó là niềm vui của ông”, Đạo diễn Hữu Phần chia sẻ.

Hiện tại, bộ phim Ma làng 2 đã quay được 2/3 nội dung. Đạo diễn Hữu Phần cho biết, sở dĩ, dự án phim này được nhắc tới từ vài năm trước, nhưng bây giờ mới được tiếp tục triển khai vì từng có 1 công ty mua lại kịch bản của ông tự làm nhưng đã thất bại. Tiếp đó, một đơn vị khác khác thấy hay nên đã mua lại kịch bản và mời ông làm đạo diễn.

Ma làng 2 vẫn lấy bối cảnh cũ ở làng cũ Bâm Dương, Lương Sơn, Hòa Bình và nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, việc diện mạo một số nơi không còn được như xưa như khiến đoàn làm phim khá rất vất vả để tìm các cảnh quay phù hợp khác.

"Ma làng 2" tiếp tục vẫn sử dụng toàn bộ diễn viên đã tham gia “Ma làng”, chỉ thêm một số diễn viên mới phù hợp. Theo đó, bộ phim sẽ là câu chuyện tiếp về làng Bâm Dương, với nhiều tình tiết bất ngờ, thú vị.


Một cảnh trong phim Ma làng


Văn Trinh