Chương Tử Di thắng kiện vụ bê bối tình dục với quan chức Trung Quốc

20/12/2013 09:42 Lê Vân (Theo Eoline, Holywood Reporter)
(GDVN) - Chương Tử Di đã bị “sốc và suy sụp “ sau những lời buộc tội nhận 100 triệu USD qua đêm với các quan chức của báo chí Trung Quốc.

Chương Tử Di kiện tờ báo Trung Quốc China Free Press có trụ sở tại Mỹ vì tội phỉ báng, dựng chuyện cô nhận 100 triệu đô la để quan hệ với các quan chức chính phủ Trung Quốc trong 10 năm qua. Sự vụ gây xôn xao dư luận nhất là bài báo nói sao Hoa ngữ có quan hệ với Bạc Hy Lai, cựu chính trị gia đã bị ngồi tù vì tội tham nhũng.

Ngôi sao 'Ngọa hổ tàng long' Chương Tử Di

Theo hồ sơ tại tòa án, Chương Tử Di cho rằng, tờ tin tức Boxun  (tờ con của China Free Press) đã nhiều lần đăng tải bài báo không đúng sự thật rằng, cô là một “gái bao” kiếm được hơn 100 triệu USD để quan hệ với các quan chức chính phủ Trung Quốc. Những bài viết đó được tái bản lại nhiều lần qua phương tiện truyền thông khác trên thế giới.

Nữ diễn viên 34 tuổi này khẳng định, tờ Boxun chưa bao giờ liên lạc với cô trước khi xuất bản để xác nhận thông tin mình sẽ đăng tải. Theo tài liệu ở tòa án, Chương Tử Di đã phải chịu thiệt hại khoảng 250.000 USD, ngoài những tổn thương về danh dự từ những bài viết vu khống này. 

Luật sư của diễn viên đa tài Chương Tử Di - ông John Mason bào chữa cho thân chủ của ông:

"Họ thậm chí không có một bức ảnh hoặc một nguồn tin từ ai đó nói đã từng bắt gặp hai người.  Người ta đưa câu chuyện này lên mặt báo chỉ để gây sự chú ý, để thu hút nhiều độc giả hơn... Đây là một hành động quá quắt và nó có thể phá hoại sự nghiệp của cô ấy, một trong những ngôi sao hàng đầu Trung Quốc. Bạn không thể gọi ai đó là một gái mại dâm và cáo buộc họ nhận số tiền lên tới hàng triệu đô la mà không có một số bằng chứng trong tay".

Ông John Mason nói với tờ E! rằng, thông tin cho rằng thân chủ của ông là “gái bao” hoàn toàn vô căn cứ. Ông nói: “Chương Tử Di không phải và chưa  bao giờ là một “gái bao”, thậm chí cô ấy chưa bao giờ gặp những người mà cô ấy bị buộc tội là có quan hệ bất chính với họ.

Những câu chuyện không hay này lan rộng trên toàn thế giới qua mạng Internet, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng và kinh tế Hoa đán. 

Trang báo điện tử China Free Press thanh minh về sự việc này: "Chỉ đơn thuần là công bố những gì mà chúng tôi tin là đúng theo một nguồn tin được giấu tên".

Ngôi sao “Ngọa hổ tàng long” nộp đơn kiện ngày 14/6 tại 6 Tòa án Mỹ ở California, cáo buộc những tờ báo này đã phỉ báng, xoi mói đời tư, xúc phạm đến danh tiếng của cô và gây ra cả những thiệt hại về kinh tế.

Ngày 14/12, tòa tuyên bố Chương Tử Di thắng kiện, tờ Boxun (công ty mẹ là China Free Press) buộc phải xin lỗi cô và cho gỡ bỏ những bài báo “tiêu cực và sai lệch sự thật” liên quan đến cô.

Năm ngoái, Chương Tử Di cũng đệ đơn ra tòa án tối cao Hồng Kông kiện Tờ Apple Daily và Next Magazine tội xúc phạm đến danh dự, gây những thiệt hại nhất định và cô cũng đã thắng kiện.

Chương Tử Di vụt sáng thành ngôi sao sau khi tham gia phim “Ngọa hổ tàng long”. Bộ phim này cũng được là bệ phóng để cô tỏa sáng ở những bộ phim Holywood gồm Rush Hour 2, Memoirs of a Geisha and Horsemen./.

Lê Vân (Theo Eoline, Holywood Reporter)