Clip Chế Linh - Anh Thơ song ca nhạc "sến" ngọt lịm

03/03/2014 08:39 Như Lan
(GDVN)-Ông hoàng nhạc sến"Chế Linh đã cùng "Nữ hoàng dòng nhạc dân gian" Anh Thơ vào phòng thu thu âm ca khúc "Mai lỡ mình xa nhau".

Để chuẩn bị kỹ lưỡng và tốt nhất cho các tiết mục trong liveshow "10 năm tình cũ" sẽ diễn ra vào tối 1/3 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia (Hà Nội) vừa qua, "ông hoàng nhạc sến" Chế Linh đã cùng "nữ hoàng dòng nhạc dân gian" Anh Thơ đã cùng vào phòng thu thu âm ca khúc "Mai lỡ mình xa nhau", để giới thiệu trước đến với khán giả sự hòa quyện ngọt lịm của hai giọng ca với bản tình ca nổi tiếng. 

Buổi thu âm chỉ diễn ra trong vòng một tiếng đồng hồ và ai cũng bất ngờ khi được "mục sở thị" giọng hát Chế Linh. 72 tuổi, giọng hát của ông không hề khác biệt chút nào so với những ngày còn trẻ.

Không những thế, ông còn hướng dẫn và "dạy" Anh Thơ những cái "mẹo", cách luyến láy, nhấn nhá làm sao để khi hát nhạc bolero (còn gọi là nhạc sến) rất "mùi" mà vẫn đơn giản, tình cảm.

Đó mới là đặc điểm khiến dòng nhạc sến ăn vào lòng người nghe biết bao thế hệ. 

Nghệ sĩ Chế Linh - Anh Thơ

Chế Linh cũng bày tỏ sự bất ngờ khi Anh Thơ là "cô trò" thông minh, tiếp thu rất nhanh. Và cuối cùng chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ hai nghệ sĩ đã thu âm hoàn chỉnh ca khúc "Mai lỡ mình xa nhau" nổi tiếng, hai giọng ca hòa vào nhau ngọt lịm, không thua kém những đỉnh cao song ca trước đó mà Chế Linh từng thành công với một số nữ nghệ sĩ khác. 

Thích thú với phần thu âm này, ca sĩ Anh Thơ đã đề nghị Chế Linh trong tương lai gần sẽ cho phép chị được phát hành bản thu âm này rộng rãi tới công chúng trong sản phẩm âm nhạc về dòng nhạc bolero mà chị dự định thực hiện tới đây.

Một lần nữa, Anh Thơ thực sự cảm thấy ngưỡng mộ người nghệ sĩ với giọng hát bất hủ Chế Linh, chị liên tục thể hiện sự thán phục khi chứng kiến phần thu âm nhanh chóng mà hiệu quả gần như hoàn hảo của ông. 

Tuy nhiên, cả Chế Linh và Anh Thơ đều cho biết, khi hát "sống" trên sân khấu, chắc chắn họ sẽ hát hay hơn, tình hơn, ngọt lịm hơn bởi cảm xúc sân khấu sẽ giúp họ thăng hoa hơn. 

Bản thu âm ca khúc "Mai lỡ mình xa nhau" "ngọt lịm" của Chế Linh - Anh Thơ.


Như Lan