Clip nhạc Rap đầu tiên ở Triều Tiên thu hút hàng triệu người

13/01/2014 08:12 Lê Vân (theo Huffingtonpost, Euk)
(GDVN) - 2 rapper đã có chuyến du lịch qua một số nước ở Châu Á trước khi tới thăm Bình Nhưỡng, và họ đã trở về nhà an toàn cùng với sản phẩm video nhạc rap.

Hai ca sỹ chưa có tên tuổi đến từ  Mỹ hẳn đã gây được sự thu hút của hàng triệu người trên thế giới  trong vài ngày qua, khi chính thức phát hành một MV ca nhạc có tên “Escap to Noth Korea” vào hôm thứ tư 8/1, cũng là ngày sinh nhật lần thứ 31 của tổng thống Triều Tiên, Kim Jong Un.

2 ca sỹ làm cả thế giới bất ngờ về clip nhạc rap đầu tiên ở Triều Tiên.

Đây là clip nhạc rap đầu tiên được cặp đôi ca sỹ da màu Pacman 19 tuổi và Peso 20 tuổi bí mật quay ở Bình Nhưỡng trong chuyến du lịch 5 ngày đến các quốc gia cô lập nhất trên thế giới, theo tin của tờ The Guardian, MV đã thu hút rất nhiều lượt xem, một phần bởi lẽ đây là clip nhạc rap đầu tiên có tại Triều Tiên, đất nước trước đây cấm văn hóa các nước phương Tây du nhập.

Trong tình hình chính trị đang căng thẳng giữa Mỹ và Bình Nhưỡng, chính phủ Mỹ đã cảnh báo đối với những người du lịch là công dân Mỹ khi đến nước này, nhưng đối với Pacman và Peso, chuyến đi của họ không hề liên quan đến vấn đề chính trị, đơn giản họ tới đó chỉ để quay video ca nhạc nói về lý do tại sao họ đã đến một đất nước cô lập như thế.

Pacman và Peso đọc rap trên đường phố Triều Tiên

Peso nói với Yahoo rằng: "Chúng tôi đã tìm hiểu về các nhà lãnh đạo ở đây và lý do tại sao lại có vấn đề với Mỹ”. Anh còn nói thêm, tất cả những người Triều Tiên mà chúng tôi gặp đều rất thoải mái, tôi yêu đất nước và con người ở đó, họ không giống với những gì không tốt mà người ta thường nói về họ.

2 rapper đã có chuyến du lịch qua một số nước ở Châu Á trước khi tới thăm Bình Nhưỡng, và họ đã trở về nhà an toàn cùng với sản phẩm video nhạc rap làm cả thế giới ngạc nhiên.

Ngôi sao bóng rổ hát chúc mừng sinh nhật lãnh đạo Triều Tiên

Ngôi sao bóng rổ 52 tuổi người Mỹ David Rodman cũng tham gia trong một trận đấu giao hữu bóng rổ với đội Triều Tiên thu hút 14.000 người xem, trong lễ kỷ niệm ngày sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. David Rodman đã hát “Happy birthday” chúc mừng “người bạn thân” của mình và dành những lời khen, ca ngợi ông Kim Jong Un là một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Rodman cho biết, ông có mặt ở đây và thông qua môn thể thao bóng rổ để kết nối văn hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.


Lê Vân (theo Huffingtonpost, Euk)