Cô gái Hà Nội tiễn biệt phà Thủ Thiêm đi vào dĩ vãng

31/12/2011 08:05 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Sau gần 100 năm làm tròn sứ mệnh “con đò đưa khách sang sông”, hôm nay (31/12), trong thời khắc cuối cùng của năm 2011, người dân TP.HCM sẽ không còn được nghe tiếng rì rầm của những chiếc phà qua lại giữa hai bờ Đông và Tây của sông Sài Gòn lộng gió nữa… Ảnh: Domo - Người mẫu: Lâm Na Anh, Huy Hoàng - Trang điiểm, trang phục: Việt Hùng.
Bến phà Thủ Thiêm già cỗi, ngập tràn những kỷ niệm của người dân thành phố bao thế hệ sẽ lùi vào dĩ vãng.
Thay thế vào đó là một đường hầm xuyên lòng sông dài gần 1,49 km, rộng 33m, cao 9m, với 6 làn xe lưu thông, thuộc hàng hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.
Đường hầm vượt sông Sài Gòn này sẽ đáp ứng nhịp sống hối hả của người dân thành phố đang thay da, đổi thịt từng ngày, hoà cùng cảnh quan của những tòa nhà chọc trời hai bên bờ sông.
Trong buổi chiều tà lãng đãng của ngày cuối năm, trên bến phà lặng lẽ, vắng khách, người ta thấy một cô gái Hà Thành xinh đẹp, trong tà áo lụa, cổ đeo kiềng bạc, tóc búi cao lặng lẽ dạo bước, hồi tưởng về những ngày đã qua.
Nơi đây, cô đã từng gặp và chớm nở một tình yêu cùng chàng trai miền Nam. Mối tình của đôi trai tài, gái sắc đã qua đi, chỉ còn là tiếc nuối…
Cánh cửa sắt tấp nập người qua lại, khung cửa sổ của chiếc phà… Tất cả sắp đi vào dĩ vãng... đã đưa cô về những kỷ niệm đẹp…
Lê Ngọc Dương Cầm