"Có Tân Tây Du Ký, không cần làm Harry Potter phần kế tiếp"!

01/08/2011 02:13
(GDVN) - Sau khi bộ phim được phát sóng, rất nhiều ý kiến phản ánh rằng cảm giác của họ chỉ có thể diễn đạt bằng một từ “sợ hãi”.

(GDVN) - Một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất khi Tân Tây Du Ký khai máy là tạo hình của Tôn Ngộ Không. Sau khi bộ phim được phát sóng, rất nhiều ý kiến phản ánh rằng cảm giác của họ khi nhìn Tề thiên Đại thánh chỉ có thể diễn đạt bằng một từ: sợ hãi!

Phần lớn những ý kiến trên đây cho rằng, hình dạng chiếc mũi phẳng và khuôn mặt của Tôn Ngộ Không khiến họ liên tưởng đến hình ảnh Chúa tể Hắc ám Voldemort trong series phim ăn khách Harry Potter. “Mới tập đầu tiên của Tân Tây Du Ký thôi mà tôi đã cảm thấy thật khủng khiếp. Thạch hầu phiên bản Voldemort Trung Quốc đây ư? Trương tiên sinh ơi, ông có còn là người bạn của trẻ nhỏ nữa không? Ông đã phá hủy hình ảnh Tôn Ngộ Không trong tâm trí mọi người”, một độc giả chia sẻ.

Thậm chí, có người còn hài hước bình luận: “Harry Porter không cần làm phần tiếp theo vì bác Trương Kỷ Trung đã làm rồi”.

Tạo hình của Tôn Ngộ Không khiến người xem liên tưởng tới hình ảnh chúa tể hắc ám Voldemort
Tạo hình của Tôn Ngộ Không khiến người xem liên tưởng tới hình ảnh Chúa tể Hắc ám Voldemort

Có vẻ như Tây Du Ký phiên bản 1986 đã in quá sâu trong tâm trí của nhiều khán giả, chính vì thế bất kỳ sự thay đổi nào trong Tân Tây Du Ký cũng khiến họ khó dễ dàng chấp nhận.  

Đối với vấn đề này, đạo diễn Trương Kỷ Trung cho biết: “Để cho Đường Tăng động lòng trần, Ngộ Không ăn thịt, Trư Bát Giới động phòng hoa trúc hay Sa Tăng nói dối, đó có thể gọi là sự phá cách, lật đổ”.

Tuy nhiên, vị đạo diễn này cũng nói rằng: “Chúng tôi không muốn so sánh với phiên bản cũ, đó đã là lịch sử, sao có thể so sánh được? Năng lực diễn xuất của Lục Tiểu Linh Đồng có thể tìm thấy người thứ hai ở Trung Quốc này không? Bắt chước hình tượng đó chính là tự giết chết mình”. Ông cũng nói thêm, do thời gian vội vã nên có những điều không thể đòi hỏi sự hoàn hảo, tuyệt đối.

Chia sẻ cảm nhận của mình trước phản ứng của công chúng, ông cho biết: “Thực tâm mà nói, rất vui, không có vấn đề gì. Tất cả những gì mọi người nói tôi đều tiếp nhận, tôi thấy diễn viên diễn rất dễ thương, tôi tự cho mình 80 điểm". Bên cạnh đó, ông cũng biểu thị rằng mình có chút hối tiếc: “Nếu được chăm chút hơn, thì về mặt cảm xúc nhân vật chắc chắn sẽ tốt hơn, nhưng thực tế nghệ thuật luôn luôn có những điều để hối tiếc”.

{iarelatednews articleid='9182,9132,9042,9140,8702,8371,8245,7887,6279,3474,3059,2854,2702,2566'}

H.H

alt