Cục NTBD yêu cầu Đài THVN cắt bỏ chi tiết trong Táo quân 2014

23/01/2014 10:57 Tiến Dũng (tổng hợp)
(GDVN) - Sáng 20/1, Cục NTBD đã họp bàn về nội dung Táo Quân và ra công văn góp ý với Đài Truyền hình Việt Nam, yêu cầu cắt những chi tiết không phù hợp.

Thông tin này được báo VnExpress đăng tải. Theo đó, tối 19/1, buổi ghi hình đầu tiên của chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2014 đã diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô với sự có mặt của gần 1.000 khán giả. Trong buổi ghi hình đã có phân đoạn tranh cãi giữa Táo Kinh tế Quang Thắng và nhân vật doanh nhân do MC Thành Trung thủ vai.

Táo quân 2014 trong buổi ghi hình vừa qua

Theo đó, khi minh họa cho Ngọc Hoàng về việc phân bổ gói hỗ trợ 30.000 tỷ để xây nhà cho người có thu nhập thấp hiện nay, Táo Kinh tế treo cao gói hỗ trợ lên một cây cột mỡ và đưa ra 3 yêu cầu cho các ứng viên: huyết áp cao trên 140, có hoàn cảnh đặc biệt, bị bệnh trĩ. Màn tung hứng giữa Táo Kinh tế và 'doanh nhân' Thành Trung sau đó có những câu có phần thô tục như: “nhét trĩ vào, nhồi trĩ vào”, “đã trĩ còn bắt leo cột mỡ”...

Trong đêm ghi hình thứ 2 (20/1), chi tiết này đã được cắt bỏ.

Trước đó, chiều 17/1, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Vương Duy Biên đã có công văn hỏa tốc số 136 đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương hỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân”.

Trước đề nghị của Bộ Văn hóa, trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, đạo diễn Đỗ Thanh Hải  - Giám đốc Trung tâm sản xuất phim Truyền hình Việt Nam cho biết: "Anh không có ý kiến gì về việc này và chương trình chưa ghi hình nên ekip sẵn sàng tiếp thu ý kiến đóng góp và sẽ xứng đáng với tấm bằng khen mà Bộ đã từng tặng cho chương trình".

Tiến Dũng (tổng hợp)