Cuộc nước rút ngoạn mục của Trấn Thành - Đoan Trang

05/12/2011 07:01 Dạ Vũ - Ảnh: Y Nhân
(GDVN) - Chọn bài thông minh, biểu diễn hết mình và song ca ăn ý, cặp Đoan Trang - Trấn Thành đoạt giải vàng Cặp đôi hoàn hảo mùa đầu tiên đầy thuyết phục.
Bước vào phần thi bài hát có tiết tấu chậm với sáng tác mới toanh "Chỉ có đôi ta" (nhạc sĩ Quốc Bảo viết riêng cho cặp này để thi), Đoan Trang - Trấn Thành được khen ngợi là dũng cảm, đám thử thách chính mình qua những bài hát mới.
Tuy nhiên, như lời nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thì cái mới bao giờ cũng cần thời gian "đi vào lòng người". Phần biểu diễn của cặp đôi này có lẽ chưa chinh phục được khán giả, và điểm ban giám khảo của họ cũng thấp hơn 2 cặp còn lại khi được 36 (giám khảo Lê Hoàng chấm 7 điểm).
Sang phần thi bài hát đi cùng năm tháng, một lần nữa họ chọn bài hát khác với phong cách của Trấn Thành mọi khi, và rất khó để truyền tải hết tầm vóc của liên khúc Giai điệu Tổ quốc - Đất nước. Nhưng xúc cảm bột phát của Trấn Thành và Đoan Trang đã tạo nên phần trình diễn sự xúc động.
Vì thế, sau phần thi với 39 điểm của BGK, Đoan Trang - Trấn Thành đã quân bình được điểm số so với cặp Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan, và có lẽ đây là bước đà để họ bứt tốc.
Bài hát cuối theo tiết tấu nhanh, bài hát "Nữ thần" cũng "mới toanh"! Siu Black thừa nhậ lần đầu tiên chị nghe bài hát này. Sự xuất hiện của họ về trang phục và vũ đạo vô cùng rực rỡ.
Đây cũng là tiết mục duy nhất giám khảo Lê Hoàng chấm điểm 10 ở đêm chung kết, đủ thấy sức truyền cảm và hấp dẫn đến mức nào. "Đây là tiết mục khép lại chương trình và đó là một cái kết đẹp", đạo diễn họ Lê ngắn gọn nhưng đầy ẩn ý.
Và với màn trình diễn ngoạn mục của mình, Đoan Trang - Trấn Thành xứng đáng trở thành quán quân của Cặp đôi hoàn hảo mùa đầu tiên.
Dạ Vũ - Ảnh: Y Nhân