Cường Đôla chuẩn bị làm ca sĩ?

08/08/2011 00:23
Doanh nhân họ Nguyễn sẽ xuất hiện cùng người tình Hà Hồ trong một album sắp phát hành của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Doanh nhân họ Nguyễn sẽ xuất hiện cùng người tình Hà Hồ trong một album sắp phát hành của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Hiện thông tin này vẫn chưa được công bố, song nó đã bắt đầu râm ran làng nhạc Việt.

Thời gian gần đây, nhiều người trong giới rỉ tai nhau về thông tin Cường Đôla - ‘người tình nhỏ bé’ của Hồ Ngọc Hà sẽ khoe giọng hát trong album sắp phát hành của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Họ còn khẳng định rằng, trong thời gian cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ ghi hình ở Vũng Tàu, cũng là lúc bộ ba "vua biết mặt, chúa biết tên" đang tất bật thực hiện những cảnh quay lãng mạn trên bãi biển. Điều đó cũng giải thích vì sao đôi tình nhân nổi tiếng Hồ Ngọc Hà và Cường Đôla lại bất ngờ có mặt ở hàng ghế khán giả để theo dõi đêm bán kết cuộc thi khiêu vũ dành cho ngôi sao một cách tình cờ đến vậy.
 
Liên hệ với Nguyễn Hồng Thuận, nhạc sĩ trẻ này không phủ nhận thông tin Cường Đôla sẽ góp mặt trong album đầu tay của mình. Song anh từ chối nói cụ thể hơn về "con át chủ bài", vì theo anh, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để công bố thông tin gây shock này.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận (áo đen), Cường Đôla và Hồ Ngọc Hà bất ngờ có mặt trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ ghi hình tại Vũng Tàu
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận (áo đen), Cường Đôla và Hồ Ngọc Hà bất ngờ có mặt trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ ghi hình tại Vũng Tàu- Sắp phát hành một album bao gồm những ca khúc anh tự sáng tác và thể hiện, anh có thể bật mí với khán giả về album này?

Chính xác là tôi sắp phát hành 3 album cùng lúc chứ không phải chỉ một như tin đồn đâu. Trong đó có một album tổng hợp các ca khúc được yêu thích nhất của tôi do các ca sĩ thể hiện, một DVD và cuối cùng là một album gồm những ca khúc mới nhất do chính tôi hát hoặc thể hiện cùng bạn bè. Họ không hẳn là những ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng chắc chắn sự có mặt của những vị khách mời đặc biệt này sẽ khiến khán giả bất ngờ.

- Vị khách mời đặc biệt mà anh đang nói đến có phải là thiếu gia trẻ tuổi Cường "Đôla"? Anh có thể chia sẻ một chút về sự hợp tác của hai người?
 
Hiện giờ tôi muốn giữ thông tin này trong vòng bí mật. Khi nào album gần phát hành, tôi sẽ trả lời bạn trong một bài phỏng vấn khác.

Thông tin Cường
Thông tin Cường "Đôla" chuẩn bị khoe giọng hát khiến nhiều người bất ngờ- Người ta làm một album đã ‘oải’ rồi, anh ‘sinh ba’ chắc vất vả lắm?

Thật ra ban đầu, tôi chỉ định làm một album tổng hợp những sáng tác được yêu thích của mình thôi. Thế nhưng bạn bè, đồng nghiệp và cả khán giả lại muốn tôi phải có một sản phẩm lưu lại giọng hát làm kỷ niệm.

Sau một thời gian đắn đo, tôi quyết định làm thêm một album để dành tặng bạn bè, cũng như tất cả những ai yêu thích giọng hát của mình. Rồi sau đó, nghe lời xúi giục của bạn bè, tôi lại làm thêm một DVD để khán giả gần xa biết "mặt ngang, mũi dọc" mình ra làm sao dù nói thật, tôi rất ghét lên hình. Chắc tại không ăn ảnh lắm (cười).

Hiện tại bộ album này đã gần như hoàn tất, chỉ còn chờ giấy phép xong xuôi là cho xuất xưởng thôi. Các ca khúc trong bộ album này có đột phá không thì chắc phải đợi khán giả thẩm định. Chỉ biết rằng, đó là những ca khúc mà tôi rất tâm đắc, rất yêu thích và không ít thì nhiều nó cũng chứa đựng những kỷ niệm, suy nghĩ và trải nghiệm mà tôi tích lũy từ cuộc sống.

- Có vẻ anh cũng là người thích "ôm đồm". Người ta nói "một nghề thì sống, đống nghề thì chết đấy"?

Tôi là người thích ôm đồm, tham công tiếc việc. Cái gì cũng muốn tự mình làm, cũng muốn thử, nhưng xin đính chính lại là tôi thực hiện dự án âm nhạc này không phải để chuyển sang ca hát. Tôi chỉ muốn làm một cái gì đó để kỷ niệm chặng đường sáng tác của mình thôi. Bởi nếu có ý định chuyển nghề ca hát thì tôi đã làm từ lâu rồi, chứ đâu đợi đến tận bây giờ, khi tuổi già sắp ập vào mặt mới làm.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

Nhiều người không biết chứ cách đây 10 năm, tôi đã thử làm ca sĩ rồi và thật lòng mà nói thì tôi thích sáng tác hơn. Thế nên mọi người đừng nghĩ tôi ra album để đi hát nhé!

- Thế mà người ta kháo nhau, các ca khúc của anh cứ na ná nhau nên bán không có người mua và đành phải đi hát để tự tiêu thụ số "hàng tồn kho"?
 
Người ta nói gì thì thật sự tôi cũng không quan tâm lắm. Tôi chỉ biết cố gắng làm hết sức mình và viết những gì trái tim mình “cảm” được. Còn vụ bán không có người mua nghe cũng vui đấy.

Nhân đây tôi cũng nói luôn, lý do lớn nhất khiến dự án âm nhạc của tôi phải trì hoãn cho đến tận bây giờ chính là vì tôi không còn ca khúc nào dành riêng cho mình. Đồng ý mình là người viết ra ca khúc, nhưng hầu hết nó lại thuộc quyền sở hữu của các ca sĩ. Nói rõ ra hết thì nghe kỳ lắm! Cứ để album phát hành rồi hãy nhận xét cũng chưa muộn.

Theo Xzone