"Cứu cánh" của Vietnam Idol

12/05/2014 10:27 Quốc Khánh
(GDVN) - Việc lựa chọn ca khúc Tự Nguyện cho người chiến thắng đã thể hiện tấm lòng của những người thực hiện chương trình với đất nước.

Có thể nói, thành công lớn nhất của đêm công bố kết quả Thần tượng âm nhạc mùa thứ 5 chính là việc lựa chọn ca khúc Tự Nguyện cho người chiến thắng. Những giai điệu tha thiết, tự hào của bài hát qua giọng ca của Thần tượng âm nhạc mùa thứ 5 – Nhật Thủy khiến cả triệu con tim thổn thức.

Trong bối cảnh khán giả đang bị 'bội thực' bởi các chương trình truyền hình thực tế, Vietnam Idol mùa thứ 5 suốt một thời gian không gây được nhiều sự chú ý của dư luận. 

Trong đêm công bố kết Vietnam Idol, khi cả dân tộc đang hướng về biển Đông để phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc khi đặt hạ trái phép giàn khoan HD 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, việc lựa chọn ca khúc Tự Nguyện cho người chiến thắng đã thể hiện tấm lòng của những người thực hiện chương trình với đất nước. Nó đã chạm được đến trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam đang sôi sục ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Đây được coi là hành động có ý nghĩa của những người thực hiện chương trình.

Tự nguyện: cái kết đẹp cho Vietnam Idol mùa thứ 5

Khi những giai điệu đầu tiên của bài Tự nguyện cất lên, những khán giả trong trường quay đã hòa nhịp cùng giọng ca của Thần tượng âm nhạc Nhật Thủy. Đây là một trong những tiết mục hiếm hoi của Vietnam Idol trong suốt 5 mùa giải được khán giả đón nhận với tình cảm đặc biệt như vậy.

Nhạc sỹ Quốc Trung chia sẻ: “Tiết mục xuất sắc nhất xin dành cho Đạo diễn- ekip BHD đã chọn bài Tự Nguyện cho tiết mục của Idol. Chúc mừng các bạn”. Nhiều độc giả cũng bày tỏ lời cám ơn của mình dành cho ekip thực hiện chương trình. Độc giả Hoàng Phương chia sẻ: “Cảm ơn Đạo diễn và ekip đã chọn bài Tự nguyện. Nhờ có tâm mà các anh chị đã khiến Idol năm nay có một cái kết thật đẹp. Chúc mừng và Cảm ơn!”

Nhật Thủy đăng quang hoàn toàn xứng đáng

Quả thực, đêm công bố kết quả Thần tượng Việt Nam âm nhạc mùa thứ 5 là một trong những đêm công bố kết quá ít gây tranh cãi nhất trong suốt 5 mùa giải vừa qua. Sự đăng quang của Nhật Thủy có thể coi là một trong những cái kết đẹp và hợp lý cho Vietnam Idol 2014.

Đặc biệt, người xem có thể cảm nhận được sự thân thiết và vô tư của top 2 Vietnam Idol 2014. Qua những chia sẻ của hai thí sinh về tiết mục của nhau, khán giả có thể cảm nhận được tình cảm chân thành mà họ dành cho nhau.

Chưa năm nào top 2 của Vietnam Idol lại thân thiết như năm nay

Minh Thùy vẫn chiếm được cảm tình của người xem bởi cảm xúc chân thành và sôi nổi của mình. Những ca khúc mà Minh Thùy thể hiện luôn làm cho người xem xúc động. Giọng ca trong trẻo, bản năng của người phụ nữ căng tràn sức sống của Minh Thùy thực sự làm người nghe cuốn hút. Đặc biệt, trong tiết mục song ca của Minh Thùy và Mỹ Linh. Người xem có thể cảm nhận được sự cố gắng của Minh Thùy để có thể hòa nhịp cùng giọng hát của “đàn chị”. Đồng thời, Mỹ Linh dường như cũng ép giọng để nâng Minh Thùy lên chứ không “đè bẹp” như lần song ca với Uyên Linh cách đây 4 năm.

Về phần mình, Nhật Thủy tiếp tục chứng tỏ sự điêu luyện và bài bản trong giọng hát cũng như kỹ thuật thanh nhạc. Giọng ca đầy nội lực của cô đã đưa cô đến ngôi vị cao nhất của Vietnam Idol mùa thứ 5 một cách hoàn toàn xứng đáng.

Quốc Khánh