Đà Nẵng làm video đồ họa “Chỉ cần nở nụ cười”

22/03/2016 07:51 THÙY LINH
(GDVN) - "Đối xử tốt với người dân là đối xử tốt với chính mình" và "chỉ cần nở nụ cười" là những thông điệp mạnh mẽ tạo nên điểm nhấn của video.

Sở Nội vụ TP Đà Nẵng vừa xây dựng video “Chỉ cần nở nụ cười” với thời lượng 2 phút 48 giây nhằm tăng cường công tác truyền thông về văn hóa giao tiếp, ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức Đà Nẵng trong giao dịch với người dân và doanh nghiệp.

Được biết, thời gian qua, Đà Nẵng đã nỗ lực thực hiện văn hóa ứng xử của cán bộ công chức khi tiếp xúc người dân và doanh nghiệp. Nhưng vẫn còn một số cán bộ công chức, viên chức có thái độ chưa thực sự đúng mực, thân thiện, niềm nở, nhiệt tình, hoặc còn thờ ơ với tổ chức, cá nhân.

Hình ảnh đồ họa video "Chỉ cần nở nụ cười".

Vì thế, trong quý 1/2016, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã xây dựng video "Chỉ cần nở nụ cười", tập trung vào những lý do công chức, viên chức cần phải thay đổi thái độ, cách ứng xử trong giao dịch với người dân và doanh nghiệp;

Những tác động tích cực mang lại nếu cải thiện được hạn chế trong văn hóa ứng xử của đội ngũ này, đồng thời cũng thể hiện sự chia sẻ đối với những khó khăn của cán bộ công chức, viên chức trong công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính.

Đặc biệt, video còn thể hiện cái nhìn đồng cảm với những khó khăn của họ trong công việc như khối lượng công việc lớn, áp lực từ cấp trên trong khi thu nhập bình quân còn thấp… cũng như cho thấy lợi ích vật chất và tinh thần mà mỗi cán bộ công chức, viên chức có được từ việc thay đổi văn hóa ứng xử của họ khi tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp.

Từ đó đánh thức trong họ mong muốn thay đổi để xây dựng hình đẹp về người cán bộ công chức, viên chức trong mắt người dân.

"Đối xử tốt với người dân là đối xử tốt với chính mình" và "chỉ cần nở nụ cười" là những thông điệp mạnh mẽ tạo nên điểm nhấn của video.

Được biết, đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng thực hiện việc truyền thông đến chính đội ngũ công chức, viên chức thông qua video đồ họa.

THÙY LINH