Đại sứ Du lịch Việt Nam: Ứng cử một đằng bổ nhiệm một nẻo?

11/08/2014 07:52 Gia Linh
(GDVN) - Theo Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, ông Nguyễn Văn Tình cho biết thì vị trí Đại sứ Du lịch trong nước sẽ tiếp tục tuyển thêm.

Đầu tháng 4/2014, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Cục hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam đã tổ chức buổi 'Gặp gỡ các ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam' tại Hà Nội.

Tại buổi gặp gỡ, 4 ứng cử viên cho vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam năm 2014 gồm: Diễn viên Lan Phương, Giảng viên Anh ngữ Đỗ Thị Hồng Thuận, Người đẹp Du lịch Huỳnh Thị Ngọc Hân và Hoa hậu ASEAN Lê Thị Diệu Hân.

Họ lần lượt được giới thiệu tới giới truyền thông và khán giả có mặt tại buổi giao lưu gặp gỡ. Sau đó, từng ứng cử viên lên giới thiệu về bản thân, chia sẻ mong muốn trở thành Đại sứ du lịch cũng như khả năng quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới của mình.

Lục Tiểu Linh Đồng ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc  và diễn viên Lan Phương ứng cử vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam 2014.

Ngoài 4 ứng cử viên cho vị trí Đại sứ du lịch Việt Nam trong nước thì sự xuất hiện của diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng với mong muốn trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc cũng thu hút sự chú ý của dư luận.

Sau buổi gặp gỡ được cho là khá thành công của các ứng cử Đại sứ du lịch Việt Nam, đại diện phía Cục Hợp tác Quốc tế cũng cho biết, vào khoảng giữa tháng 6/2014 sẽ có kết quả về Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên gần 2 tháng trôi qua, phía Cục Hợp tác Quốc tế vẫn chưa thể tìm ra được gương mặt phù hợp cho vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam trong khi chỉ còn khoảng 4 tháng nữa kết thúc năm 2014.

Nhưng có một điều 'kì lạ' là 4 ứng cử viên của Đại sứ Du lịch Việt Nam trong nước và 1 ứng cử viên Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc, chờ mãi không có kết quả chính thức nào thì vào ngày 17/7, đầu bếp kiêm người dẫn chương trình truyền hình kênh Discovery - Bobby Chinn lại được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu.

Đầu bếp Bobby Chinn không có trong danh sách ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam 2014 nhưng lại vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu.

Trao đổi về kết quả Đại sứ du lịch Việt Nam 2014 với Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) Nguyễn Văn Tình thì ông cho biết:

'Có kết quả rồi chứ, có ông Bobby Chinn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu. Sắp tới sẽ có 2 người nữa ở Úc và Nhật Bản. Ở Úc là Ngọc Hân còn ở Nhật Bản là Lan Phương'.

Khi được hỏi tại sao Ngọc Hân và Lan Phương ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam mà lại bổ nhiệm sang các thị trường khác, đặc biệt là diễn viên Lan Phương chủ yếu sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì ông Nguyễn Văn Tình cho biết thêm:

'Trong nước thì chưa có, bổ nhiệm như vậy chủ yếu là để kêu gọi thị trường du lịch tiềm năng của mình thôi. Còn Lan Phương, cô ấy làm rất nhiều chương trình Nhật Bản ở đây vì thế các chương trình này cũng rất hay mời cô ấy...'.

Liên hệ với diễn viên Lan Phương thì cô cho biết, vẫn chưa nhận được kết quả bổ nhiệm chính thức nào nên vẫn chưa có ý kiến. Còn khi hỏi về vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam vẫn khuyết hơn một năm nay thì ông Nguyễn Văn Tình cho biết: 'Ở trong nước sẽ tiếp tục tuyển tiếp'.

Gia Linh