Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012

25/08/2012 23:32 Văn Trinh
(GDVN) - Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 đã kết thúc với ngôi vị cao nhất thuộc về Đặng Thu Thảo. Á hậu 2 thuộc về Đỗ Hoàng Anh, Á hậu 1 là Dương Tú Anh.
Trước đó, sau 3 phần thi áo dài, trang phục dạ hội, áo tắm, top 10 được công bố gồm Phan Thị Mơ, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Đặng Thu Thảo, Dương Tú Anh, Ninh Hoàng Ngân, Trương Thị Hải Vân, Nguyễn Thị Xuân Trang, Đỗ Hoàng Anh, Vũ Ngọc Anh, Nguyễn Thị Hà.

Top 5 thí sinh được BGK chọn vào vòng ứng xử gồm: Đỗ Hoàng Anh, Dương Tú Anh, Đặng Thu Thảo, Phan Thị Mơ, Vũ Ngọc Anh. Với câu hỏi: 'Bạn là một cô gái xinh đẹp, bạn thấy mình đẹp nhất khi nào?', Đỗ Hoàng Anh trả lời: 'Là một cô gái xinh đẹp, em thấy xinh đẹp nhất khi ở bên mẹ em, gia đình em. Em muốn được như mẹ em, người truyền cho em tình cảm yêu thương con người.'

Thời khắc đăng quang của Đặng Thu Thảo. Hoa hậu 2010 Đặng Ngọc Hân đội vương miện cho tân hoa hậu.

Thí sinh Phan Thị Mơ bốc phải câu hỏi: 'Nếu có một ngày được đến Trường Sa, bạn sẽ mang gì đến đó'. Cô trả lời: 'Em biết các chiến sỹ Trường Sa có rất nhiều khó khăn. Nếu một ngày may mắn ra Trường Sa, em sẽ mang theo lá cờ đỏ sao vàng vì đi đến đâu cũng có người Việt Nam và người Việt Nam luôn hướng về quê hương, tổ quốc. Thứ 2, em muốn mang theo trái tim của những người dân đất liền đến với các anh, tiếp thêm niềm tin cho các anh'.

Trước câu hỏi: Bạn nghĩ điều gì ở Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh có sức mạnh nhất? Dương Tú Anh Trả lời: Bản thân em đã là một đoàn viên, em cảm thấy điều có sức lan tỏa nhất chính là câu nói: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Trong câu khẩu hiệu đó, không chỉ thể hiện sức mạnh, còn thể hiện tính cách người đoàn viên. Đó là xông xáo, không ngại bất cứ khó khăn nào. Em vô cùng tự hào khi được nói là tôi là một đoàn viên Thanh niên Hồ Chí Minh'.

'Dù cuộc sống thế nào, hàng tỉ người trên thế giới vẫn hướng theo các cuộc thi hoa hậu. Tại sao?' là câu hỏi dành cho Đặng Thu Thảo. Cô bày tỏ rằng, mọi người trên thế giới ai cũng say mê cái đẹp. Và vì thế, khi họ xem cuộc thi, không những được xem các bông hoa tỏa hương sắc, mà còn được xem các người đẹp ứng xử, thể hiện ra sao.

Vũ Ngọc Anh bắt phải câu hỏi ứng xử liên quan đến Đà Nẵng: Nếu bạn có cơ hội ra biển Mỹ Khê, Đà Nẵng và bỏ thông điệp vào một cái chai. Bạn sẽ nói gì? 'Chào bạn, dù bạn là ai, bạn ở đâu thì chúng ta cũng sống trong cùng một đại dương. Hãy cùng nhau bảo vệ cho đại dương xanh nhé', cô trả lời ngắn gọn.

Các giải phụ cuộc thi: Người đẹp tài năng thuộc về Nguyễn Thị Xuân Trang (SBD 610); Người đẹp biển thuộc Ninh Hoàng Ngân (SBD 211); Người mặc áo dài đẹp nhất là Vũ Ngọc Anh (SBD 396); Thí sinh có làn da đẹp nhất thuộc về Nguyễn Thị Hà (SBD 890); Người có mái tóc đẹp nhất thuộc về Phan Thị Mơ (SBD 205); Người có gương mặt đẹp nhất thuộc về Đặng Thu Thảo (SBD 306).

Văn Trinh