Danh ca Lệ Thu: Tạo hóa ban cho tôi nhan sắc và lấy đi hạnh phúc

10/07/2014 08:07 TỬ VĂN
(GDVN) - Danh ca Lệ Thu hài lòng với cuộc sống hiện tại dù tuổi đã cao và không có người đàn ông bên cạnh.

Luôn xuất hiện ở nơi công cộng với hình ảnh trẻ trung, khi áo sơ mi quần jeans hay váy maxim điệu đà cùng làn da trắng hồng và nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, nữ danh ca 71 tuổi từng trải qua nhiều sóng gió cuộc đời khiến người đối diện ngỡ bà mới bước qua tuổi 50.

Hỏi về cuộc sống tình cảm và gia đình hiện tại ở Mỹ, nữ ca sĩ mỉm cười, chậm rãi nói về chuyện tình cảm quá khứ, nữ danh ca cho biết, dù không có cuộc tình nào kết thúc như mơ nhưng bản thân nó thật đẹp ngay từ khi bắt đầu. 

Nữ danh ca cho biết, bà luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Lệ Thu bộc bạch: “Tôi được tạo hóa ban cho một chút nhan sắc, một chút tài năng để làm người nghệ sĩ nên cũng lấy lại của tôi niềm hạnh phúc với hôn nhân”.

Với bà cuộc sống này vốn dĩ rất công bằng nên chưa bao giờ có cảm giác buồn khổ bởi những thứ không thuộc về mình.

Bất cứ chuyện buồn vui xảy ra trong cuộc sống Lệ Thu không bao giờ giữ trong lòng, không mang về nhà, vui không lấy làm mừng, buồn không lấy làm sầu, sống rất thanh thản. Và đó cũng là một trong những lý do giúp nữ danh ca giữ được vẻ trẻ trung và giọng hát trầm ấm, truyền cảm như thời con gái.

Nhiều người ở độ tuổi của bà sẽ rất hạnh phúc khi luôn có con cháu quây quần bên cạnh và rất cô đơn khi sống sống một mình, nhưng với bà thì hoàn toàn ngược lại.

Lệ Thu cảm thấy rất thoải mái với cuộc sống hiện tại và hạnh phúc vì điều đó. Là người có tích cách khá mạnh mẽ, yêu sự tự do nên bà thích sống một mình. 

Cuộc sống của bà ngoài thời gian đi hát, hàng ngày, bà tập thể dục đều đặn, luyện thanh, đi spa và dành nhiều thời gian cho niềm đam mê đọc sách. Lệ Thu đọc hầu hết các thể loại sách trừ chính trị. 

“Cuộc sống này làm được điều mình thích thì còn gì bằng, phải không?” - đó là những điều yêu thích của Lệ Thu.

Dù đã ở tuổi 71, nhưng Lệ Thu vẫn giữ cho mình thói quen đọc sách.

Lệ Thu thích sống một mình và gần đây quay về quê nhà biểu diễn thường xuyên nhưng khi được hỏi liệu có trở về sinh sống ở Việt Nam hẳn không thì bà chưa từng nghĩ nghĩ đến điều này.

Dù không sống chung nhưng bà rất yêu thương con cháu của mình, không thể rời xa, nhớ lúc nào thì chỉ cần gọi chúng là có mặt ngay.

Lần trở về Việt Nam này, có rất nhiều ý nghĩa với bà vì sau ngần ấy năm trở về quê hương thì đã có 1 live concert hoành tráng của riêng mình phục vụ cho khán giả cả nước.

Lệ Thu chia sẻ, cuộc sống và âm nhạc của bà luôn gắn với chữ "tình". 

Vì lẽ đó, chủ đề liveshow “Người kể chuyện tình” của Sol Vàng số thứ 3 ngày 12/7 tại Nhà hát Hoà Bình của Lệ Thu có rất nhiều ý nghĩa. Đây là dịp để bà có cơ hội trả “nợ” tình cảm của khán giả đã dành cho mình suốt cuộc đời đi hát. 

Lệ Thu sẽ hát live với ban nhạc Nguyễn Quang gần 20 ca khúc nổi tiếng của bà cùng các khách mời Cẩm Vân, Phương Thanh, Quang Linh và Đức Tuấn.


Một ngày của danh ca Lệ Thu.

Ảnh: Dl Duy

TỬ VĂN