Nghệ sĩ hài Chiến Thắng sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Phúc, sau những tháng ngày truân chuyên phiêu dạt khắp nơi và giờ đây anh lại một lần nữa chọn Vĩnh Phúc là nơi để “an cư lập nghiệp”. Anh lính kiêm nghề khắc đá, thợ vẽ, hát phòng trà ngày nào bây giờ đã thành một danh hài tên tuổi, và là bố của bốn đứa bé trong một gia đình tràn ngập tiếng cười và sự sẻ chia.

Chiến Thắng là diễn viên hài có tiếng ở miền Bắc

“Từ một anh lính biên phòng đến một danh hài đất Bắc có fan cuồng”

Xuất thân từ một anh lính quèn biên phòng Hà Giang, được cơ quan tạo điều kiện động viên đi thi rồi trở thành một anh sinh viên “học muộn”  tại trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật quân đội. Sau khi tốt nghiệp, cơ duyên run rủn lại đưa anh về công tác tại đoàn nghệ thuật biên phòng Hà Giang. Vào năm 2001, trong một lần gặp đạo diễn Khải Hưng có chủ định, anh đã bất ngờ trở thành một diễn viên hài của đài truyền hình quốc gia, sau những năm tháng nỗ lực hết mình thì gia sản lớn nhất trong tay là thương hiệu nghệ sĩ tấu hài hay nhất nhì đất Bắc.

Kể từ khi là anh bộ đội biên phòng tới khi là nghệ sĩ hài thì Chiến Thắng cũng bươn chải nuôi thân với nhiều nghề khác nhau. “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết” xem ra câu này không đúng với trường hợp của Chiến Thắng.

Theo dõi “Nói xấu vợ phần 3”, nhiều người không khỏi giật mình vì cái gã đang nói xấu vợ lại đa tài thế, vừa tấu hài vừa hí hoáy vẽ bức tranh tết cho thằng con nhỏ xem, xong lại hát vẫn đâu vào đấy.

Đã vậy không ít khán giả xem anh diễn và mê luôn tiếng hát thuộc dòng nhạc “sến” của anh. Khi tò mò hỏi “Sao anh đa tài thế?”, anh cười thôi và chỉ thêm vào mấy bình đá phía dưới bàn uống nước, ra vậy anh còn nghề khắc đá nữa.

Trải qua hàng loạt nghề như chạm tượng, khắc bia, sau này là hát phòng trà, và vẽ thì bây giờ cây hài với biệt danh trong nghề là “Thắng chó ngao” tạm dừng chân đầu tư cho nghề nghiệp chính là diễn viên hài, những nghề trên anh vẫn làm trên tinh thần là một thú chơi riêng của bản thân.

Kể từ khi là anh bộ đội biên phòng tới khi là nghệ sĩ hài thì Chiến Thắng cũng bươn chải nuôi thân với nhiều nghề khác nhau

Đa tài là vậy nên việc người đàn ông có cái bụng lép kẹp, lưng khom khom, dáng vẻ khắc khổ, khuôn mặt nhăn nhó như quả táo tàu ấy có “fan cuồng ” theo là một chuyện cũng dễ hiểu.

Anh hài hước kể lại chuyện có một fan nữ Thái Nguyên không biết làm sao mà có được số điện thoại của anh…ngày đêm nhắn tin tỏ tình đủ kiểu, rồi nháy điện thoại vào đêm, anh tắt điện thoại thì chuyển sang chế độ nháy ngày.

Chặn số cũng không tiện, nên nhân một lần lên Thái Nguyên diễn, anh vẫn tò mò đi gặp fan cuồng để tránh những phiền hà, ai ngờ em fan cuồng này bên ngoài nhìn dáng vẻ hùng hổ, và xấu điên xấu đảo theo đúng nghĩa đen thế là Chiến Thắng chạy mất dép lên ô tô về thẳng và mách vợ.

Danh hài “sợ vợ” với sở trường “thay tã” cho con và những đứa con có sở thích “bám bố”

Vợ chồng anh cùng tuổi Ất Mão hợp mệnh nên thân nhau lắm, đi đâu anh cũng muốn rủ vợ đi cùng. Vợ kiêm “bạn thân”, kiêm “trợ lý”, kiêm “đầu bếp ruột” luôn. Người đầu bếp vợ ấy biết nấu 2 món sở trường mà anh chết như điếu đổ là canh cua và tai mũi lợn luộc, người “trợ lý vợ” rong ruổi cùng anh khắp từ phim trường này đến phim trường khác, có lẽ điều này giúp chị hiểu và thông cảm cho công việc của anh nhiều hơn.

Còn nhớ cái lần Chiến Thắng được mời tham gia vào đĩa phim hài tết: “Vua xài nhạc chế”, đạo diễn Đình Dũng bắt anh cưỡi voi, trèo cau, gã cũng chẳng sợ bị gãy cái chân nhỏ như que tăm của mình, lần ấy chị đứng bên ngoài nhìn chồng xót xa lắm.

Là một ông bố vui vẻ trong gia đình có bốn đứa trẻ, thằng con trai lớn của Chiến Thắng hơn bé gái út tới 17 tuổi, và Chiến Thắng nổi tiếng là thương vợ chiều con, anh sẵn sàng giúp vợ thay bỉm cho con, cho con ăn.

Thậm chí, khi khách tới nhà thấy khá bất ngờ có cả bố và mẹ ở nhà, bé út nhà anh vẫn đòi bố bế, bố cho ăn, chị nhà anh chỉ cười giải thích “Bé quấn bố hơn mẹ”. Chị còn nói thêm “Ở nhà này chỉ bố là nhất” đến thằng con lớn cũng chỉ thích tâm sự với bố, hai bố con như hai người bạn.

Vợ chồng danh hài Chiến Thắng

Nổi tiếng với các tiểu phẩm về “Nói xấu vợ” vậy mà trong một lần phỏng vấn “kẻ nói xấu vợ” này rất tự tin để nói rằng, hai điều lớn nhất trong cuộc đời là được làm diễn viên và lấy được người như chị nhà làm vợ.

Không tự vẽ lên bức tranh gia đình lung linh đẹp không tì vết anh cũng chia sẻ rất thẳng thắn về nhược điểm của bản thân là cục tính và hay chửi tục khi khó chịu.

Cũng không ít lần khi anh đang sáng tạo nghệ thuật bị chị xen ngang là anh cáu um, văng tục chửi tùm lum lên. Vợ hiểu tính chồng nên dừng lại không nói còn anh thì sau một lúc lại thấy ân hận, cái mặt trông rúm ró đến tội nghiệp, và lại văng tục nhưng lần này là tự chửi mình. Ấy cứ thế thì làm sao vợ nỡ mắng vợ nỡ cáu, nên chuyện hai vợ chồng giận nhau là hết sức hy hữu và có giận cũng không giận được lâu.

Thanh Lê