Danh hài Quang Thắng bị lợi dụng ‘câu like’ trên Facebook

28/02/2013 06:15 Văn Trinh
(GDVN) - Một Facebook giả mạo tên tuổi nghệ sỹ hài Quang Thắng với tên gọi ‘Quang Thắng’ khiến cho nhiều fan hâm mộ bị lừa.
Facebook Quang Thắng giả mạo lấy hình ảnh đại diện là gương mặt nghệ sỹ hài Quang Thắng đang cười, cùng với các thông tin như: nơi làm Nhà hát kịch Hà Nội, từng học Trung cấp Nghệ thuật Hải Phòng, sống tại Hải Phòng…khiến cho nhiều người lầm tưởng đây chính là trang cá nhân của danh hài Quang Thắng.

Một hình ảnh được chia sẻ trên trang Facebook Quang Thắng giả mạo và được bình luận và vợ danh hài.

    
Thậm chí bên cạnh việc nhấn mạnh rằng “Facebook chính chủ”,  người lập facebook giả này liên tục chia sẻ ảnh Quang Thắng (ảnh cũ lấy từ mạng) bên cạnh các dòng status hài hước mập mờ kiểu “chính chủ”: FB mình bị các bạn post khiếp quá. Loạn hết cả lên; Nếu 1 ngày mình nghỉ diễn đi làm kinh tế thì sao nhỉ? Nếu thôi nhé!; Vui xuân tại nhà…

Đặc biệt, Quang Thắng giả mạo còn dành khá nhiều dòng quảng cáo cho một trang bán hàng online: Nào vào Fanpage này để like ủng hộ mình. Mới nhận được cái hợp đồng PR cho 25giay.vn ngày hôm qua. Mọi người ai là Friend thì vào ủng hộ;  Quá đã, mua hàng tại 25giay cam kết giá giảm tối thiểu 10%.

Hài hước hơn, trên tường facebook giả Quang Thắng xuất hiện cả một facebook giả khác mang tên Tự Long với lời hờn dỗi: “Đã vào cái 25giay của ông giờ mua ZEN thế nào? Tính tặng vợ món quà mà vào web của ông thấy có mua hàng + Hoa lại giảm tối thiểu 10% nhưng đọc thấy hướng dẫn loằng ngoằng khó hiểu quá.”

Tự Long vốn là người ít chơi facebook, đồng thời qua thông tin PV có được, Facebook viết trên tường Quang Thắng giả cũng không phải của Tự Long.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, số lượng người theo dõi facebook giả Quang Thắng lên tới con số gần 18 nghìn người, lượt kết bạn thành công 4.688 người.

Danh hài Quang Thắng. Ảnh: VT


Và, trong khi chủ nhân facebook giả mừng thầm vì lợi dụng thành công tên tuổi nghệ sỹ, thì số lượng không nhỏ fan hâm mộ cứ vẫn ngỡ mình đang rất gần thần tượng.

“Kết cái hoang mang tai của anh!”; “chú có đứa cháu nào mũi to là con gái không vậy chú”; “diễn đạt lắm ông anh”, “Love you anh”…là những câu tương tác thường thấy dành cho danh hài giả mạo Quang Thắng trên facebook.

Trao đổi với Giaoduc.net.vn, Quang Thắng nói, anh không bất ngờ với việc người khác lập facebook giả mạo bản thân, lợi dụng tên tuổi vào nhiều mục đích khác nhau. Danh hài cũng khẳng định, facebook có tên Quang Thắng là giả mạo.

“Không phải tôi đâu, không phải đâu nhé. Tôi cũng có facebook, nhưng ít vào, có khi một năm chỉ vào 2 lần”, Quang Thắng nói. “Mình cũng chẳng biết người ta là ai mà cứ lấy tên của mình vào, nhiều lắm. Rồi Xuân Bắc, Công Lý cũng có đồ giả cả ấy mà.”

Quang Thắng nhấn mạnh, cái facebook giả bình thường không sao, nhưng nhiều khi lại tung tin không đúng sự thật làm nghệ sỹ “chết dở” chứ chẳng đùa.

“Mình mà đôi co với người giả mạo chẳng hay lắm, thôi tốt nhất là kệ họ. Nhiều người cứ hay hỏi có chơi facebook không thì bảo lại là không, có chơi đâu. Người trên mạng không phải tôi đâu nhé là xong ấy mà”, danh hài Hải Phòng nêu quan điểm. 
Văn Trinh