Điều tra lại cái chết của nữ minh tinh Hollywood sau 30 năm

20/11/2011 15:18
30 năm sau khi siêu sao Hollywood Natalie Wood qua đời, Sở Cảnh sát Los Angeles - Mỹ tuyên bố sẽ điều tra lại cái chết bí mật của cô.

Năm 1981, thi thể của Natalie Wood, 43 tuổi, được tìm thấy trôi nổi trên đảo Cataline, ngoài khơi bờ biển Los Angeles. Các nhà điều tra Los Angeles lúc đó đã tuyên bố người đẹp chết đuối và là một cái chết bình thường.

Vụ án bí ẩn của Hollywood

Trước khi sự cố xảy ra, Natalie Wood và chồng là Robert Wagner đã mời Christopher Walken, bạn diễn của Natalie trong phim Brain storm, tới chiếc du thuyền Splendor của họ để ăn tối. Lúc đó, chiếc Splendor đang ở cảng Marina del Rey.

Trong chuyến đi này, Natalie đột ngột biến mất lúc nửa đêm trên chiếc xuồng hơi. Thuyền trưởng Davern tưởng người đẹp đi ngắm sao nhưng đợi mãi vẫn không thấy cô về. Mọi người trên thuyền sốt ruột nhờ lực lượng tuần tra cảng tìm kiếm và phát hiện xác Natalie nổi trên mặt nước trong tư thế úp mặt xuống, cách chiếc xuồng gần 200m. Theo kết luận ban đầu, người đẹp vô ý ngã khỏi xuồng và chết đuối.

Tuy nhiên, chứng cứ rõ ràng cho cái chết này không có. Đến nay, đây vẫn được coi là một trong những vụ án bí ẩn của Hollywood. Nhiều năm sau, cái chết của Natalie được nhắc đến trong nhật ký của chồng cô. Robert Wagner kể lại Natalie bỏ về phòng khi anh và Christopher Walken cãi nhau do quá chén. Sau đó, cô tức giận lên xuồng hơi bơi đi dẫn đến tai nạn.

Vụ án bí ẩn của Hollywood

Những lời kể của Robert đã làm thuyền trưởng Davern, người lái chiếc Splendor lúc đó, nghi ngờ. Ông khẳng định Robert nói dối vì lúc ông đến can thiệp vụ cãi vã, chỉ có một mình Robert ở đó. Trong nhiều năm sau khi Natalie chết, ông Davern thường gọi điện cho em gái Natalie là Lana và đề nghị cô chất vấn anh rể về cái chết của chị gái mình. Ông tin Robert còn giấu điều gì đó.

Lana đã hỏi anh rể nhiều lần nhưng chưa bao giờ nhận được một câu trả lời đáng hài lòng. Có nhiều vấn đề nghi vấn, như Robert cho rằng Natale mặc váy ngủ mỏng, trong khi người ta tìm thấy xác cô với chiếc áo khoác đỏ. Những vết bầm tím thi thể cũng chưa được lý giải...

"Gần đây, các nhà điều tra vụ án cho biết họ đã tìm thêm một số bằng chứng về cái chết của Natalie Wood. Do có thông tin bổ sung nên vụ án sẽ được lật lại” – đại diện cảnh sát tuyên bố. Vị này từ chối tiết lộ thêm thông tin và chờ đợi cuộc họp báo dự kiến sáng 18/11. Sở Cảnh sát Los Angeles cũng yêu cầu bất cứ ai có thông tin thêm về vụ án có thể cung cấp cho cảnh sát để mở rộng điều tra.

Vụ án bí ẩn của Hollywood

Natalie sinh ra trong một gia đình nhập cư người Nga ở thành phố San Francisco - Mỹ năm 1938. Mới 4 tuổi, cô đã cùng mẹ đóng một vai phụ trong phim Happy Land. Vai diễn để đời của Natalie là vai chính trong phim Miracle on 34th Street (1947).

Với vai này, Natalie đã trở thành một trong những ngôi sao nhí hàng đầu ở Hollywood. Năm 1955, khi mới 17 tuổi, với một vai diễn trong phim Rebel Without a Cause cùng nam diễn viên James Dean, Natalie đã được Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ dành cho một đề cử diễn viên phụ xuất sắc nhất. Khi Natalie Wood 18 tuổi, cô đã là một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh với hơn 30 bộ phim. Cô từng hai lần được đề cử giải Oscar dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Splendor in the Grass năm 1961 và Love with the Proper Stranger năm 1963.

Vụ án bí ẩn của Hollywood

Theo Người Lao Động