'Đối đầu' Ya Suy, Hoàng Quyên trổ tài vũ đạo

26/01/2013 07:22 Thùy Linh
(GDVN) - Không chỉ thể hiện tài năng âm nhạc, Hoàng Quyên đã nỗ lực hết mình để mang đến sự bất ngờ cho công chúng bằng khả năng vũ đạo của mình.

Được đào tạo bài bản về thanh nhạc cùng sự tự tin, chuyên nghiệp trên sân khấu, Hoàng Quyên đã có 3 phần thi khá tròn trịa và phần nào khiến ban giám khảo hài lòng trong đêm Gala 9 vừa qua. Tuy nhiên, đại bộ phận công chúng chưa tìm được sự đột phá mạnh mẽ của Hoàng Quyên trong phong cách thể hiện cũng như thể hiện tài năng trên sân khấu. 

Sôi động với ca khúc "Mùa cây trổ lá"


Trong bộ váy hồng xinh xắn, Hoàng Quyên trở nên dịu dàng và nổi bật khi thể hiện ca khúc "Mùa cây trổ lá". Nữ thi sinh thể hiện ca khúc như một cách gửi gắm những lời chúc yêu thương đến những đôi uyên ương khi mùa xuân đang về.

Ngay phần thi đầu tiên, cô gái nhỏ đến từ Thái Nguyên đã tạo nên sự khác biệt, làm mới mình so với những phần thi trước bằng khả năng vũ đạo. Tuy nhiên, do chưa được tập luyện kỹ càng, phần vũ đạo trên sân khấu của Hoàng Quyên tuy đã tạo không khí sôi động cho sân khấu nhưng những bước nhảy thiếu chuyên nghiệp đã vô hình chung khiến phần thi của Hoàng Quyên chưa làm hài lòng đông đảo công chúng.


Sau phần thể hiện của cô gái nhỏ nhắn này, đạo diễn Quang Dũng khen ngợi: "Anh thấy tương lai em có những bài hát vũ đạo thì không thành vấn đề". Giám khảo Mỹ Tâm chưa hài lòng với màn vũ đạo. Giám khảo Quốc Trung lại động viên: "Hôm nay em đã biến bài hát và sự vụng về của nó thành của riêng em".

Nhí nhảnh, trẻ trung khi thể hiện ca khúc "Người em yêu mãi"

Cũng giống như Ya Suy, tuy bắt đầu chưa thật thành công nhưng đến ca khúc thứ hai - Người em yêu mãi, Hoàng Quyên thực sự đã có sự thể nghiệm khá thành công với thể loại nhạc jazz, một thể loại mà cô gái này rất ít khi hát.
Với sự lột xác thành công này, Hoàng Quyên đã nhận được nhiều lời khen từ phía 3 vị giám khảo. Nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét: "Tôi không nghĩ bài hát nhạc jazz em lại sử dụng theo cách của em. Nó rất là trong sáng không sướt mướt. Em biết cách thổi sự tươi sáng và ngây thơ của lứa tuổi vào trong ca khúc. Tôi đánh giá cao sự thông minh và cách xử lý của em trong bài hát này". Quang Dũng cho rằng, đây là ca khúc khó hát và không dễ nghe, nhưng lại phù hợp với Hoàng Quyên.

Gợi cảm trên với ca khúc "Try It On My Own""Try It On My Own" là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của Whitney Houston. Cũng có thể coi ca khúc này là một thử thách dành cho Hoàng Quyên. Tuy nhiên, bằng kỹ thuật thanh nhạc khá vững của mình, Hoàng Quyên đã thực sự "lột xác" khi thể hiện ca khúc này. Với giọng hát đầy nội lực của mình, Hoàng Quyên đã có một đêm thi thành công trong hình ảnh một nữ nghệ sĩ gợi cảm, cuốn hút trên sân khấu. 
Nhận xét về phần biểu diễn này, Mỹ Tâm chia sẻ: "Chị đang thấy một nghệ sĩ trên sân khấu. Em đúng là một tài năng". Nhạc sĩ Quốc Trung cũng bị Hoàng Quyên thôi miên: "Em đã hoàn toàn đánh gục tôi. Em đừng có sợ thử thách. Tôi muốn các em phải mới mẻ hơn nữa". Đạo diễn Quang Dũng lại khá hóm hỉnh: "Trong tiết mục này tôi không muốn nhận xét như một giám khảo mà tôi muốn làm một khán giả để nhắn tin cho em".

Thùy Linh