Đối mặt án phạt 7 năm vì tội đánh bạc, NSƯT Kim Tử Long: Tôi bị oan

03/10/2013 14:22 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Sau khi bị bắt và khởi tố vì tội đánh bài, chiều ngày 2/10,  NSƯT Kim Tử Long đã bị VKSND huyện Trà Ôn đưa ra mức phạt từ 2-7 năm cùng những bị can khác. Cho rằng mình bị xử lý thiếu công bằng, nên ngay buổi chiều hôm đó, nghệ sĩ đã gửi đơn khiếu nại lên VKSND huyện Trà Ôn về kết luận điều tra mức phạt của mình.
Trước đó, sau lễ kết hôn của con trai ông Nguyễn Văn Khôi (ngụ xã Tích Thiện) chiều 26/6, Công an xã Tích Thiện kết hợp CA huyện Trà Ôn, Vĩnh Long kiểm tra sà lan đậu trên vàm Tân Dinh, phát hiện hàng chục người đang có hành vi đánh bạc. Tại hiện trường, CA tạm giữ 27 đối tượng, trong đó có NSƯT Kim Tử Long có 78 triệu đồng trên người, trong túi xách có 257.675.000 đồng, 1.345 USD và 4 thẻ ATM.

NSƯT Kim Tử Long

Theo đó, đến chiều 8/9, thượng tá Phan Văn Minh, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an H.Trà Ôn (Vĩnh Long) đã ký quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Kim Long (tức NSƯT Kim Tử Long) về hành vi đánh bạc được đăng tải trên nhiều trang báo.

Đứng trước sự việc này, trả lời trên Báo Giáo dục Việt Nam, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ: “Tôi biết mình đã sai. Tôi ân hận và hối lỗi vì sai lầm đó của mình. Mỗi lần đề cập đến sự cố vừa qua, là như một lần bóp nghẹt tim của tôi.

Tuy nhiên, tôi cũng xin một lần nữa nêu rõ, tôi không phải là một con bạc chuyên nghiệp. Tôi không nghiện cờ bạc như mọi người đồn thổi. Sự cố này xảy đến với tôi cũng xuất phát từ tính cả nể và muốn hình ảnh của mình gần gũi hơn với người hâm mộ mà thôi”, nghệ sĩ chia sẻ.

Nói về số tiền thu được tại nơi đánh bạc, nghệ sĩ cũng cho hay, 78 triệu đồng là tiền cát sê biểu diễn trong tiệc cưới nhà ông Khôi mà anh vừa nhận được và tiền cát sê đêm trước anh diễn tại An Giang cùng với nghệ sĩ Thoại Mỹ: Số tiền trong túi xách là tiền tôi vừa rút ra từ ngân hàng để chuẩn bị thanh toán tiền mua nhà chung cư theo tiến độ định sẵn. Chứ không phải là mang tiền theo để chủ ý đánh bạc.

Ngoài ra nghệ sĩ cũng khẳng định, trong suốt một thời gian dài hơn 30 năm cống hiến cho nghệ thuật sân khấu, anh chưa từng để lại bất kỳ một điều tiếng không hay nào. 

Đến ngày 2/10, CA huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã chuyển VKSND huyện Trà Ôn kết luận điều tra, đề nghị truy tố NSƯT Kim Tử Long cùng 7 bị can về tội Đánh bạc với khung hình phạt 2-7 năm tù.

Trả lời một trang báo sau đó, NSƯT Kim Tử Long khẳng định, tôi chỉ góp vui 1 triệu đồng đánh ké với người hâm mộ 3 ván bạc trong đó 1 ván 200.000 đồng, 1 ván 300.000 đồng nhưng đều thua. Đến ván thứ 3, tôi đưa một người ké bạc tờ 500.000 đồng và thắng nên nghỉ chơi vì gỡ được vốn nên với mức phạt 7 năm thì anh hoàn toàn bị oan.

"Theo luật, tôi chơi 1 triệu đồng thì chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự, giống như 6 người liên quan đã được xử lý hành chính", nghệ sĩ Kim Tử Long lập luận và cho rằng: “Công an Trà Ôn xử lý thiếu công bằng, oan cho tôi”.

Ngoài ra, nghệ sĩ cũng chia sẻ, ngay buổi chiều chiều 2-10, anh đã gửi đơn cho VKSND huyện Trà Ôn để khiếu nại kết luận điều tra về mức phạt của mình.

Đỗ Tuyết