Đơn giản, em là Văn Mai Hương!

26/12/2011 08:43 Thảo Lăng (tổng hợp)
(GDVN) - Cuối năm 2010, công chúng yêu nhạc phát hiện ra một Văn Mai Hương giành ngôi Á quân Vietnam Idol bằng chính vẻ đẹp hồn nhiên tuổi 16 và nội lực trong giọng hát rất trẻ. Sang năm 2011, cũng chẳng "chiêu trò" gì, cô bé quê Hà Nội vào Nam nỗ lực chuẩn bị cho ra single, MV rồi album đầu tay, gần như chỉ phô diễn giọng hát, mà sản phẩm nào cũng "hot". Nếu hỏi các cộng sự vủa Hương vì sao cô bé thành công thì có lẽ họ cũng chỉ có thể trả lời: Đơn giản, đó là Văn Mai Hương!
Ngày 8/8, Văn Mai Hương chính thức tung ra MV Nếu như anh đến sau một thời gian ngắn phát hành single online. Đây được đánh giá là MV xuất sắc, và chỉ 1 ngày sau khi phát hành MV, Nếu như anh đến đã được cộng đồng mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Nội dung MV khá đơn giản, chỉ mô phỏng lại một buổi biểu diễn của Văn Mai Hương trong một quán cafe với ban nhạc. Sự đặc sắc nằm ở cách phối màu ấn tượng, phong cách trẻ trung, nhiều năng lượng của tuổi trẻ, với những góc quay đẹp và ấn tượng. Hiện nay, Nếu như anh đến vẫn đang nằm trong bảng xếp hạng những MV đẹp nhất trên mạng xã hội Zing.vn.
Điều này cho thấy sức hút và thành công ngoài sức tưởng tượng với một ca sĩ vừa chập chững bước vào làng giải trí như Văn Mai Hương. Tuy nhiên, nói về thành công này, khó có thể bỏ qua ekip làm việc chuyên nghiệp đang giúp đỡ cô ca sĩ trẻ này như nhạc sĩ Huy Tuấn, Nguyễn Đức Cường...
Ngay trong tháng 12 này, Văn Mai Hương cho ra mắt album Hãy mỉm cười với 12 ca khúc trẻ trung, sôi động nhưng giàu cảm xúc của một người trẻ đang chập chững bước vào đời. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng, album này sẽ góp phần làm thay đổi cách nhìn nhận của công chúng với nhạc Teen.
Nhạc teen của Văn Mai Hương sẽ trẻ trung, lành mạnh, văn minh, hiện đại mà hàm chứa cá tính nghệ thuật rõ rệt. Thông điệp mà album này hướng tới giống như chính tên gọi của nó: Hãy mỉm cười và hướng tới một tương lai tương sáng.
Bên cạnh việc ca hát và ra sản phẩm âm nhạc, Văn Mai Hương còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong Show giải trí truyền hình Cặp đôi hoàn hảo. Mặc dù không vào tới vòng cuối nhưng cô với chàng lực sĩ Phạm Văn Mách đã tạo nên một ấn tượng đẹp cho khán giả ở từng vòng thi. Ở đó, người ta thấy một Văn Mai Hương chững chạc, tài năng và cuốn hút.
Có thể nói, năm vừa qua, sản phẩm âm nhạc của Văn Mai Hương không nhiều, nhưng đều là những sản phẩm có giá trị nghệ thuật và giải trí cao.
Qua đó, công chúng phần nào nhận ra một phong cách âm nhạc cá tính, trẻ trung đầy nội lực đang dần hình thành ở Á quân Vietnam Idol. Đồng thời, hứa hẹn trong tương lai, Văn Mai Hương sẽ có thể phần nào là người định hướng lại gu thẩm mỹ âm nhạc đang rất hỗn tạp ở giới trẻ hiện nay.
Thảo Lăng (tổng hợp)