Dư luận đã dõi theo Hồng Sơn như thế nào?

13/08/2011 03:10
(GDVN) - Từ lúc diễn viên Hồng Sơn bị đột quỵ cho tới lúc vĩnh viễn ra đi, dư luận báo chí đã hướng sự quan tâm đặc biệt đối với tình hình sức khỏe của anh.

(GDVN) - Từ lúc diễn viên Hồng Sơn bị đột quỵ do nhồi máu não phải cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai cho tới lúc vĩnh viễn ra đi, dư luận báo chí đã  hướng sự quan tâm đặc biệt đối với tình hình sức khỏe của anh. GDVN xin điểm lại các thông tin chính để độc giả tiện theo dõi.

{iarelatednews articleid='10478,10334'}

"Ma làng" Hồng Sơn nguy kịch vì nhồi máu não

Theo Dân Việt, tờ báo đầu tiên đưa thông tin này, vào lúc 19h30 ngày 10/8, những người hàng xóm của diễn viên Hồng Sơn ở Bồ Đề, Gia Lâm (Hà Nội) đã phá khóa cửa vào nhà và phát hiện ra anh nằm ngất xỉu trên nền đất.

a
Diễn viên Hồng Sơn được đưa đi cấp cứu tại khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai.

Lê Kim Chi, con gái duy nhất của diễn viên Hồng Sơn chia sẻ với phóng viên Dân Việt: "Buổi trưa ngày 9/8, bố em vẫn đi ăn cơm với bạn bè thân thiết. Như thường lệ, cuối chiều ông lại về căn phòng thuê ở khu Bồ Đề, Gia Lâm. Bẵng đi đến tận hơn 19h tối ngày 10/8, mọi người xung quanh mới phát hiện sự vắng mặt bất thường của ông. Một người em họ hàng ở gần đó chạy sang đập cửa nhưng không thấy ông mở. Nhìn qua cửa sổ phòng, mọi người tá hỏa khi thấy ông nằm dài bất động dưới sàn nhà.

Ngay sau khi phá cửa xong, bố em đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai. Bước đầu các bác sĩ xác định ông bị nhồi máu não, mạch máu dẫn máu lên não đã bị xơ vữa từ lâu nên đã vỡ, một bên não đã chết và biến thành màu đen, khả năng chỉ có thể kéo dài thêm vài ngày

Theo nguồn tin Báo Đất Việt, khi được đưa vào viện Hồng Sơn vẫn còn tỉnh. Anh vẫn đòi hút thuốc, hỏi chuyện mọi người và chỉ tên không lẫn một ai, chỉ hơi ngọng một chút. Tuy nhiên đến đêm 10/8, nam diễn viên lại rơi vào hôn mê sâu.

a
Đến đêm 10/8, nam diễn viên lại rơi vào hôn mê sâu.

 
Từ khi biết tin, con gái và vợ cũ của Hồng Sơn đều có mặt ở bệnh viện túc trực và cầu mong cho sức khỏe của nam diễn viên phim "Ma làng" có sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, gia đình, người thân của Hồng Sơn cũng xác định trước trường hợp xấu nhất là ông ra đi.

Trao đổi với tờ Xzone, chị Thu Hương, vợ cũ của diễn viên Hồng Sơn kể: "Hôm qua, anh ấy còn kể rõ ràng đi chơi với ai. Tôi còn trách "sao anh lại uống say thế?", anh Sơn nói không say nhưng không biết tại sao lại ngã. Lúc 1, 2 giờ chiều qua anh ấy còn nói chuyện, nhưng giờ thì hôn mê rồi. Tình hình anh ấy xấu lắm. Cả nhà phải thay nhau túc trực vì bác sĩ bảo cứ 2 tiếng phải lật người anh Sơn một lần. Tối qua, con rể tôi trực bên anh đến sáng nay, con gái thì từ sáng đến chiều. Nó phải về nhà vì con đang ốm”.

Kim Chi chia sẻ, bệnh viện không có phương pháp nào để cứu chữa, chỉ còn cách chờ đợi và theo dõi tình hình trong 10 ngày tới. Nếu vượt qua được giai đoạn khó khăn, tình trạng của Hồng Sơn cũng không mấy khả quan. "Bác sĩ nói khả năng vượt qua đã khó, để phục hồi như xưa lại càng khó hơn vì di chứng để lại sẽ rất nặng nề. Có thể bố tôi sẽ bị liệt và chậm nhận thức", Kim Chi trả lời tờ Ngôi Sao.

Nhận được tin Hồng Sơn vào viện, trong ngày 11/8 rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đã đến khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi, động viên, cầu chúc những điều tốt lành nhất sẽ đến với người diễn viên tài năng.

Rất nhiều bạn bè, người thân
Bạn bè, đồng nghiệp đến thăm diễn viên Hồng Sơn.

Đến cuối chiều 11/8, tin từ người thân của diễn viên Hồng Sơn chia sẻ với Dân Việt, ông đã rơi vào trạng thái hôn mê và sức khỏe đang theo chiều hướng xấu dần. Tất cả đang cầu mong một điều kỳ diệu...

Sáng ngày 12/8, vợ diễn viên Hồng Sơn chia sẻ với VTC News rằng bác sĩ đã gọi gia đình vào thông báo: Khả năng qua khỏi của nghệ sĩ Hồng Sơn chỉ còn khoảng 1%.

Chị Thu Hương nói trong nước mắt: “Khi anh Sơn mới vào viện gia đình vẫn còn tin tưởng khả năng qua khỏi của anh vào khoảng 20 - 30% mặc dù biết rằng có qua được thì di chứng để lại cũng rất nặng. Nhưng tôi là người duy tâm, tin vào mệnh trời. Ngày trước khi anh Sơn bị tai nạn gãy chân, nhiều người cứ bảo anh không còn cơ hội quay lại với nghiệp diễn, nhưng anh đã quay lại, và làm rất tốt công việc của mình, nên tôi tin lần này, anh cũng sẽ vượt qua. Giá như sau khi anh bình phục sau chấn thương lần trước tôi quan tâm tới anh hơn, dành nhiều thời gian cho anh hơn thì có lẽ sẽ anh sẽ không bị như thế này. Cái tuổi 50 với huyết áp cao và bệnh xơ vữa động mạch lẽ ra cần một bàn tay chăm sóc, mà tôi lại không có ở bên. Mấy ngày nay tôi cứ mãi tự trách mình....”.

Chiều 12/8, khi phóng viên Dân Trí đến bệnh viện đã có rất đông bạn bè, anh em nghệ sỹ đang ở bên cạnh diễn viên Hồng Sơn. Gia đình, bạn bè đều không cầm được nước mắt khi biết tin xấu nhất đã xảy ra. Đã không còn tia hy vọng nào về sự sống của nam diễn viên Người Hà Nội. Sinh mạng anh chỉ còn tính bằng giờ.

Chị Thu Hương kể lại: “Đêm ngày 10/8 bỗng nhiên anh ấy tỉnh lại. Với giọng mạch lạc, anh ấy bảo tôi, hãy mua cho anh một điếu thuốc. Nhưng các bác sỹ đã căn dặn kỹ không được cho anh hút thuốc. Vì thế, tôi đã cố gắng thuyết phục anh… Giờ nghĩ lại, tự nhiên tôi thấy hối hận. Chắc lúc ấy anh thèm thuốc lắm. Lẽ ra, tôi nên đi mua cho anh ấy điếu thuốc. Sáng hôm sau, anh đã lịm đi. Tôi cố lay anh dậy hỏi anh có hút thuốc không. Anh chỉ nói rất khẽ điều gì đó, nghe không rõ. Con gái tôi có bảo, thôi mẹ ạ, bố không đòi nữa thì thôi… Giờ anh ấy không tỉnh lại nữa rồi”.

Chị Thu Hương, vợ cũ nam diễn viên Hồng Sơn

Chị Thu Hương, vợ cũ nam diễn viên Hồng Sơn

a
Con gái duy nhất của diễn viên Hồng Sơn nói trong nước mắt: “Kể từ khi bố muốn làm lại cuộc đời, bố gặp phải không biết bao nhiêu tai nạn. Vừa mới bị gãy chân hôm nào, hôm nay lại nằm đây…”.
 
Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần

...cùng rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã đến thăm anh.


Đến rạng sáng ngày 13/8, nghệ sĩ Hồng Sơn đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Bạch Mai. Hầu hết trên khắp các mặt báo và trang tin điện tử, thông tin nghệ sĩ Hồng Sơn ra đi được dành một vị trí trang trọng. Trên trang Baomoi.com, đó cũng là thông tin được nhiều người đọc quan tâm theo dõi nhất trong sáng nay.

Hải Hà (tổng hợp)